Xin chào đọc giả. Hôm nay, VEZ sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết qua nội dung Cách nấu chè bưởi không cần phèn chua vẫn giòn ngon

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

jamja tet landing page mobile cover 750x420 1
jamja tet landing page mobile cover 750x420 1

Chè bưởi là món ngọt quen thuộc mỗi khi mùa hè thời tiết nắng nóng khó chịu. Vậy có cách nấu chè bưởi nào không cần phèn chua mà cùi bưởi vẫn giòn, thơm không? Mời các bạn tham khảo bài viết sau.

Cách nấu chè bưởi không cần phèn chua mà vẫn ngon

Chè bưởi là món ngọt khoái khẩu của nhiều người và được các bạn học sinh đặc biệt yêu thích. Hương vị thơm ngon dịu nhẹ của món chè này cũng thu hút trẻ em và người già dù khó tính đến đâu. Không chỉ có khả năng giải nhiệt cơ thể, chè bưởi còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người.

nấu chè bưởi không phèn 1

Bạn cũng biết rằng phèn chua đóng vai trò quan trọng giúp cùi bưởi thơm ngon hơn. Nhưng hãy thử công thức nấu chè bưởi tại nhà không cần dùng đến phèn chua. Nấu một nồi chè bưởi cho cả nhà cuối tuần không cần mua nhiều nguyên liệu hay nhiều công đoạn khó. Chỉ cần một chút khéo tay và một chút mẹo nhỏ, bạn sẽ thành công ngay cách làm món chè bưởi này cho dù đây là lần đầu tiên bạn nấu.

nấu chè bưởi không đường phèn 2

Nguyên liệu làm chè bưởi

  • Cùi bưởi: khoảng 1 quả
  • Đậu xanh: 300g
  • Đường thốt nốt: 200g
  • Cùi dừa: 500g
  • Bột sắn dây: 300g
  • Nước lọc: 2 lít
  • đường trắng
  • Muối hạt

nấu chè bưởi không phèn 3

Muốn cùi bưởi ngon và dày, tốt nhất bạn nên chọn bưởi da xanh hoặc bưởi năm roi.

>>> Xem thêm: Bật mí 3 cách nấu chè trôi nước thơm ngon, bắt mắt

Các bước để hoàn thành món chè bưởi

Bước 1:

Bưởi da xanh khi mua về đã bắt đầu bóc vỏ. Trước hết, bạn cần gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, thường thì phần vỏ xanh này sẽ chứa tinh dầu bưởi, nếu nấu chung sẽ khá cay và đắng nên tốt nhất bạn không nên giữ lại. Sau khi gọt sạch lớp vỏ xanh, bạn bắt đầu bóc lớp cùi trắng bên trong.

Với lớp cùi bưởi dày, bạn dùng dao cắt cùi bưởi thành những miếng vuông nhỏ hơn đầu đũa một chút.

nấu chè bưởi không phèn 4

Bước 2:

Phần cùi bưởi trắng đã cắt miếng vừa ăn, sau đó bạn pha dung dịch nước muối hơi đặc. Thả hết cùi bưởi vào bát nước muối này. Nên ngâm cùi bưởi trắng này qua đêm sẽ ngon hơn. Sau đó vớt cùi bưởi ra cho vào một chiếc khăn mỏng, vắt kiệt nước.

nấu chè bưởi không phèn 5

Sau đó tiếp tục ngâm cùi bưởi trong nước muối đặc thêm 1 tiếng nữa. Vắt kiệt nước rồi tiếp tục ngâm lại. Cuối cùng, bạn rửa sạch cùi bưởi với nước lọc. Bóp cho đến khi cùi bưởi không còn đắng, bạn nên bóp thử để cảm nhận. Để cùi bưởi ra rổ cho ráo nước.

Bước 3:

Đậu xanh nên chọn loại đã được lọc trước. Đầu tiên bạn rửa sạch đậu xanh với nước lọc, hạt nào nổi lên thì nhặt sạch. Ngâm đậu xanh trong nước ấm ít nhất 3 tiếng. Cho đậu xanh vào nấu cùng. Cần chú ý đậu xanh vừa chín tới nhưng vẫn giữ nguyên hạt, không quá nát.

nấu chè bưởi không đường phèn 6

Bước 4:

Cho vào bát bột sắn dây, đường thốt nốt và nước lọc, khuấy đều để tạo thành khối bột hơi đặc. Thêm cùi bưởi vào trộn đều. Trải bột sắn dây ra đĩa, sau đó cho cùi bưởi vào, dùng rây lọc bỏ phần bột thừa bám bên ngoài.

nấu chè bưởi không đường phèn 7

Đặt một nồi nước lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi, cho đường thốt nốt vào, khuấy đều để đường tan nhanh hơn. Khi đường tan hết, bạn đổ hết phần cùi bưởi đã bọc ngoài vào bên trong. Tiếp tục đun cho đến khi cùi bưởi nổi lên mặt nước. Vớt cùi bưởi ra cho ngay vào tô nước đá lạnh, như vậy cùi bưởi sẽ giòn và ngon hơn.

Bước 5:

Cho khoảng 100g bột sắn dây và nước vào một chiếc bát nhỏ, dùng thìa trộn đều bột và nước. Dung dịch bột năng pha loãng rồi đổ từ từ vào bình trà, chú ý vừa đổ vừa khuấy để trà không bị vón cục. Khuấy đều cho đến khi trà trong nồi sôi. Thấy chè đã đạt độ đặc và hơi sánh là chè vừa chín. Bạn nên cho thêm đường trắng vào tùy theo sở thích.

nấu chè bưởi không phèn 8

Cuối cùng cho phần đậu xanh đã hấp chín cùng cùi bưởi trắng giòn vào nồi chè. Khuấy đều và nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp, bắc nồi chè xuống. Bạn có thể thưởng thức ngay, múc chè ra bát, thêm một chút nước cốt dừa vào để tạo vị đậm đà hơn. Nếu muốn ăn lạnh, bạn có thể ăn với đá hoặc cho chè vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 đến 2 tiếng.

nấu chè bưởi không đường phèn 9

Xem thêm: Khoe tài với cách nấu chè bưởi đơn giản nhất giải nhiệt ngày hè

Cách làm cùi bưởi không bị đắng trong 10 phút

Làm chè bưởi, công đoạn quan trọng nhất là loại bỏ vị đắng của cùi bưởi. Thông thường, bước này tốn khá nhiều thời gian nên các chị em thường ngại làm chè bưởi. Muốn chè ngon thì cùi bưởi phải ngon, giòn qua các công đoạn từ ngâm muối, phèn chua, vắt qua nhiều lần. Tuy nhiên, với cách làm mà JAMJA’s BLOG gợi ý, bạn không lo không hoàn thành công đoạn sơ chế cùi bưởi một cách nhanh chóng.

Cách làm cùi bưởi hết đắng 1



Bước 1:

Lọc bỏ phần cùi dày trắng bên ngoài quả bưởi, chú ý không lấy phần vỏ xanh bị đắng và có nhiều tinh dầu bưởi. Cắt cùi bưởi thành những miếng vuông vừa ăn.

Cách làm cùi bưởi hết đắng 2

Bước 2:

Đặt một nồi nước lên bếp. Khi nước thật sôi, cho một chút muối, đổ hết phần cùi bưởi đã cắt vào nồi. Đậy vung và nấu trong khoảng 5 đến 7 phút. Sau 7 phút, bạn vớt cùi bưởi ra và rửa trực tiếp dưới vòi nước lạnh. Trong khi rửa nên dùng tay bóp mạnh để bớt vị đắng.

Cách làm cùi bưởi hết đắng 3

Bạn nên thử một miếng xem đã thật hết chưa, nếu vẫn còn vị đắng thì nên đun thêm khoảng 5 phút nữa. Lấy cùi bưởi vắt khô, để ra rổ cho ráo nước.

Bước 3:

Hòa một ít bột sắn dây với nước lọc, thả cùi bưởi đã chuẩn bị trước vào hỗn hợp bột, trộn đều để cùi bưởi phủ hết bột. Cho cùi bưởi qua một lớp bột sắn dây khô để tạo lớp bột mỏng bên ngoài.

Thả hết phần cùi bưởi này vào nồi nước sôi, khi cùi chuyển sang màu trong và nổi lên mặt nước thì dùng muôi thủng vớt cùi bưởi ra. Cho ngay cùi bưởi vào bát nước đá lạnh để cùi bưởi không bị dính vào nhau và giòn hơn.

Nấu chè bưởi không phèn

JAMJA’s BOG đã giới thiệu cho các bạn cách Nấu chè bưởi không phèn cùng với các bước cách làm cùi bưởi hết đắng. Chúc các bạn thành công với công thức nấu chè bưởi này nhé.

Cách nấu canh đậu đen bằng nồi cơm điện đơn giản dễ làm

>>> Cập nhật những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

Vào bếp trổ tài với cách nấu chè bưởi không đường phèn

5 (100%) 2 biểu quyết[s]


Bình luận

bình luận

jamja tet landing page mobile cover 750x420 1
jamja tet landing page mobile cover 750x420 1

Tổng hợp bởi VEZ