Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức đun nấu ngon và hấp dẫn . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ với các bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày thuần tuý sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì đun nấu . Bạn ko phải vắt óc bao tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì toàn bộ chúng sẽ sở hữu ở đây.

Hàng loạt các menu hàng ngày cất chứa những món ăn ngon dễ làm cho , đơn giảnnhất từ: cá, giết mổ lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm các dòng nước chấm chua ngọt, … đầy đủ đều với mặt trong chuyên mục này. có đội ngũ biên tập nồng hậu , ham và mang phổ quát kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, tốt , thân thuộc theo một cách thức mới bằng những biến tấu đầy hấp dẫn. phần đông đều đảm bảo kê sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng VEZ Phân tích về chủ đề Cách nấu canh mướp lạc dân dã, cả nhà ngon cơm này nhé

Cách nấu canh mướp đậu phộng là một món canh ngon thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình chúng ta. Nghe qua thì có vẻ hơi xa lạ với nhiều bạn nhưng món ăn này đã trở thành một phần tuổi thơ của mình. Canh mướp hương – từ tên gọi đến cách làm đều đơn giản, điều quan trọng nhất là bạn phải chọn được mướp hương thơm ngon và đậu phộng xay nhuyễn rồi nấu cùng. Có như vậy, món canh mướp đậu phộng mới đầy đủ hương vị và thơm ngon.

Vị mướp là một nguyên liệu rất ngọt và thơm, khi nấu cùng với lạc rang sẽ tạo nên món canh Bùi hấp dẫn. Thật không ngoa nhưng đây xứng đáng là món canh ngon top 1. Dễ ăn, dễ nấu, phù hợp với mọi gia đình. Cách nấu canh mướp đậu phộng mình sẽ bật mí ngay sau đây.

Cách nấu canh mướp đậu phộng

Thành phần cần chuẩn bị

  • Vị dưa: 2 quả
  • Đậu phộng tươi: nửa bát
  • Hành lá: một vài nhánh
  • Hành tím: 3 miếng
  • Gia vị khác: muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn …

Cách nấu canh mướp đậu phộng

Cách nấu canh mướp đậu phộng dân dã ngon

Bước 1: Sơ chế dưa và đậu phộng.

Mướp hương chọn quả tươi ngon, không quá non cũng không quá già. Không nên chọn những quả quá to, vì thường quả to quá sẽ không ngon.

Mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng.

Cách nấu canh mướp đậu phộng

Bạn nên dùng đậu phộng tươi để nấu canh sẽ ngon hơn. Nếu dùng đậu phộng khô thì ngâm đậu phộng trong nước 20 phút cho mềm, đậu phộng tươi thì không cần.

Cách nấu canh mướp đậu phộng

Bước 2: Rang lạc

Bắc chảo lên bếp, cho đậu phộng vào đảo đều tay với lửa nhỏ. Khi lạc đã giòn thì tắt bếp, cho vào cối giã nhuyễn. Nếu có lò vi sóng, bạn cũng có thể cho vào, chọn lửa vừa và nấu khoảng 3-4 phút để đậu phộng giòn. Nếu bạn thích xay nhuyễn thì cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành tây cắt khúc.

Bước 3: Hoàn thành món canh mướp đậu phộng

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào rồi phi thơm hành tím, khi hành ngả sang màu vàng thì cho đậu phộng vào đảo đều cho thơm.

Cách nấu canh mướp đậu phộng

Ghi chú: Trong đậu phộng đã có sẵn dầu nên bạn chỉ cần phi thơm hành với một chút dầu là được. Nếu bạn cho quá nhiều dầu, sau này dầu trong lạc tiết ra vào canh sẽ rất ngấy.

Xào khoảng 3 phút rồi cho nước vào, mình sẽ cho thêm khoảng 1 lít nước. Lúc đầu đun ở lửa lớn để nhanh sôi, khi sôi thì hạ lửa nhỏ. Nấu trong 5 phút, hớt sạch bọt.

Bây giờ nhanh tay trút mướp vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, đợi sôi lại thì rắc hành lá, múc ra bát và thưởng thức.

Cách nấu canh mướp đậu phộng

Bạn không nên nấu mướp quá lâu, tránh làm mướp bị nát và tiết ra nhiều nước, như vậy món canh sẽ không còn ngon nữa.

Bí quyết nấu canh mướp đậu phộng ngon

Mặc dù cách nấu canh bí đao đậu phộng rất đơn giản nhưng chúng ta vẫn phải dựa vào một vài mẹo nhỏ thì mới có thể dễ dàng thành công.

– Điều quan trọng nhất khi làm món canh mướp hương là phải mua được những quả dưa có hương vị thơm ngon. Vì vậy, bạn cần chú ý chọn dưa đạt chuẩn hương vị. Bất đắc dĩ, nếu không có hương, thì sẽ chọn dưa thường.

Dưa ngon thường có mùi khét, dài khoảng 25-30 cm, hình trụ dài. Bạn nên chọn những quả cầm nặng tay, ngoài vỏ không có vết dập, cuống còn tươi.

– Lạc rang phải thật giòn rồi giã nhỏ để nấu canh. Tuy nhiên, khi rang lạc bạn cũng nên xem kỹ, tránh để lạc bị cháy sẽ khiến canh bị đắng.

Kết thúc

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành xong cách nấu canh mướp nấu lạc rồi, vừa ngon vừa lạ miệng lại rất dễ dàng. Món canh mướp đậu phộng ngon ngọt đơn giản của chúng ta chỉ có vậy thôi mà ăn ở đâu bạn cũng sẽ ghiền. Từng miếng dưa thơm ngọt quyện với đậu phộng xay, không biết từ bao giờ món ngon dễ làm này.

Ngày xưa, khi cuộc sống còn khó khăn, chưa có tôm thịt, bà tôi thường làm món này. Giờ lớn rồi nhưng tôi vẫn nhớ như in hương vị của thời đó. Vì vậy, tôi phải nấu 2-3 lần một tuần. Ngoài hương vị thơm ngon, món ăn này còn rất tốt cho sức khỏe nên mọi người nên thử nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Nguồn tổng hợp