Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức đun nấu ngon và hấp dẫn . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ sở hữu các bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày thuần tuý sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì thổi nấu . Bạn ko phải vắt óc găng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì gần như chúng sẽ sở hữu ở đây.

Hàng loạt các menu hàng ngày chứa chứa các món ăn ngon dễ làm cho , đơn giảnnhất từ: cá, làm thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến các mẫu nước chấm chua ngọt, … tất cả đều mang mặt trong chuyên mục này. có hàng ngũ biên tập hết dạ , ham và có phổ biến kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, tốt , thân thuộc theo một cách mới bằng những biến tấu đầy hấp dẫn . gần như đều đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng VEZ Tìm hiểu về chủ đề Cách nấu canh atiso theo 2 công thức ngon danh bất hư truyền này nhé

Đừng Bỏ Lỡ
Cơ hội x100 lần tài khoản khi mua sớm MUFC Token 🎁 Giai đoạn Presale từ 3/11 – 2/12

Cách nấu canh atiso là cách chế biến món canh mới đang “làm mưa làm gió” trong thời gian gần đây. Mọi người thường biết đến món ăn vặt lạ miệng từ hoa atiso nhưng ít ai nghĩ rằng đây lại là một nguyên liệu nấu canh rất bổ dưỡng. Mỗi khi cảm thấy ngán mình thường làm món này, thực ra cũng không quá cầu kỳ hay phức tạp, mọi người chỉ cần làm theo 2 công thức cách nấu canh atiso mà mình hướng dẫn dưới đây, chắc chắn sẽ thành công. nhân công.

Cách nấu súp atiso 0

Cách nấu canh atiso với giò heo

Canh bông atiso chân giò thơm ngon, hứa hẹn sẽ là món canh tâm điểm cho bữa cơm tối nay của gia đình bạn. Ngoài ăn với cơm, bạn cũng có thể chế biến bún để ăn kèm. Cách nấu atiso với chân giò heo cũng khá dễ dàng, hãy cùng khám phá ngay nhé.

Cách nấu súp atiso

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Giò heo: 1 kg
  • Bông atiso: 3 miếng
  • Hành lá và rau mùi: 1 nhúm
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Ớt sừng: 3 quả (có thể cho nhiều hơn nếu thích ăn cay)

Cách nấu súp atiso

Các bước nấu canh atiso với giò heo

Bước 1: Hành khô và tỏi băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn hoặc tỉa hoa cho đẹp. Ớt sừng cắt lát.

Chọn loại giò heo tươi ngon, cho vào nồi luộc sơ qua rồi thái miếng vừa ăn. Bạn ướp lòng heo với tỏi băm, hạt nêm, bột ngọt và tiêu trong 15 phút.

Bước 2: Hoa atiso thì bạn cắt bỏ phần cuống và hoa để riêng. Phần bông bạn rửa sạch, tách lấy phần bên ngoài, chẻ làm 4. Bạn nên cắt bỏ hết nhụy hoa.

Bỏ cuống hoa, cắt khúc 2-3 cm.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi băm rồi cho ít ớt bột vào để món canh thêm hấp dẫn. Tiếp theo, bạn đổ khoảng 1 lít nước vào nồi, cho chân giò vào hầm với lửa lớn. Khi nước sôi, bạn dùng thìa hớt hết bọt để nước dùng được trong. Bây giờ, bạn hãy vớt hết hoa atiso, cà rốt ra và cắt cuống atiso. Nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt.

Sau 15 phút, bạn mở nắp ra và rắc hành lá và rau mùi thái nhỏ lên trên, thưởng thức nóng.

Cách nấu canh atiso với sườn non

Cách nấu canh atiso hầm sườn non là món ăn ngon bạn nên thử nếu đã chán với cách nấu canh atiso với chân giò heo trên đây. Tuy không nhiều dầu mỡ, nhưng món canh sườn nấu bông atiso này lại mang đến một hương vị khác lạ không đâu sánh bằng.

Cách nấu súp atiso

Vật liệu cần thiết

  • Atisô lớn: 1 cái
  • Sườn heo: 350 gram
  • Bột canh: 1/2 thìa cà phê
  • Nước mắm: 1 thìa
  • hành lá

Cách nấu súp atiso

Các bước nấu canh atiso hầm sườn

Bước 1: Atiso khi mua về bạn chẻ đôi, rửa sạch và bỏ nhụy. Sườn rửa sạch với nước muối loãng rồi chặt miếng vừa ăn. Nếu có thời gian, bạn có thể chần cả sườn.

Bước 2: Đặt 1 nồi nước lên bếp, cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Bạn chỉ cần hầm trong khoảng 30 phút, nhớ nêm nước mắm và bột canh cho vừa ăn. Khi gần được, bạn cho hành lá cắt khúc và vài lát ớt vào cho thơm.

Cách nấu súp atiso

Mách nhỏ: Bạn có thể ướp sườn với gia vị khoảng 15 phút trước khi nấu, như vậy món canh sẽ đậm đà và ngon hơn.

Lưu ý khi nấu canh atiso bạn cần biết

– Khi chọn hoa atiso để nấu canh, bạn nên chọn những bông còn khép nép, cầm nặng tay. Chỉ nên chọn những bông hoa đã ngả sang màu tím.

– Nếu thấy bông atiso mở ra là dấu hiệu atiso đã chín quá và thịt không còn ngon, xuất hiện các vết thâm đen.

– Đôi khi người ta cũng có thể dùng atiso đông lạnh để nấu canh, nhưng theo NGONAZ, đối với cách nấu canh atiso này thì dùng atiso tươi vẫn là hương vị trọn vẹn nhất.

Món canh atiso nếu được sử dụng với tần suất hợp lý sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, chống oxy hóa, giải nhiệt và điều trị một số bệnh khác.

Kết thúc

Cách nấu canh atiso đơn giản như vậy nhưng khi ăn lại rất ngon và rất thích. Món ăn này phù hợp ngay cả trong những ngày bận rộn, vì thời gian chuẩn bị không cầu kỳ như các món ăn khác. Chưa kể, súp atiso còn chứa nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Vị ngọt thanh mát của món này giải nhiệt rất tốt. Đặc biệt là khi còn nóng bên trong mà có bát canh atiso thì như muốn tỉnh giấc.

Nguồn tổng hợp