Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức nấu nướng ngon và quyến rũ. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ có những bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian thổi nấu . Bạn không phải vắt óc găng tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì hồ hết chúng sẽ mang ở đây.

Hàng loạt các thực đơn hàng ngày chứa cất các món ăn ngon dễ khiến , đơn giảnnhất từ: cá, giết thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến cho những dòng nước chấm chua ngọt, … toàn bộ đều sở hữu mặt trong chuyên mục này. sở hữu đội ngũ biên tập nồng hậu , say mê và với đa dạng kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, tốt , quen thuộc theo 1 cách thức mới bằng những biến tấu đầy quyến rũ . toàn bộ đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cộng VEZ Nhận định về chủ đề Cách làm thịt bò hầm ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng cho bạn và gia đình này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Thịt bò hầm ngải cứu là một món ăn mới lạ nhưng vô cùng bổ dưỡng, nhất là đối với những người mới ốm dậy hoặc người gầy yếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm món ăn này để có được hương vị hấp dẫn và thơm ngon. Thịt bò hầm ngải cứu thay thế cho các món ăn hàng ngày là một trong những gợi ý tuyệt vời bạn không nên bỏ qua. Món ăn này còn giúp cải thiện sức khỏe cho cả gia đình nếu sử dụng thường xuyên. Vì vậy, nhân ngày rảnh rỗi, bạn hãy vào bếp đổi món cho cả nhà nhé.

Xem thêm: Tác dụng của lá ngải cứu đối với sức khỏe con người

Cách làm thịt bò hầm ngải cứu

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Giá thịt bò không quá cao nên mọi người có thể sử dụng thường xuyên để bồi bổ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Trong số rất nhiều món ăn từ thịt bò, hãy cùng học cách làm thịt bò hầm ngải cứu chi tiết dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi tiến hành chế biến món thịt bò hầm ngải cứu, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu quan trọng sau:

  • Thịt bò: 700g
  • Ngải cứu: 1 bó
  • Hạt sen: 100g
  • Mộc nhĩ, nấm hương: mỗi thứ 50 gam.
  • Cà rốt: 1 củ cà rốt
  • Rượu nếp: 2 chén
  • Gia vị: Muối, dầu ăn, nước mắm, tiêu, hành khô, hành lá…

Các bước làm món thịt bò hầm ngải cứu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, chúng ta hãy bắt tay vào thực hiện các bước chi tiết dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Làm sạch thịt bò và cắt miếng vừa ăn.

Ngải cứu: nhặt bỏ lá già và chỉ lấy phần ngọn non, sau đó rửa sạch, thái khúc nhỏ hoặc để nguyên cả cọng tùy sở thích.

thịt bò hầm ngải cứu


Nấm hương và mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nước ấm. Đợi khi hai nguyên liệu ngấm nước và nở ra thì bạn rửa lại bằng nước sạch một lần nữa rồi cắt đôi.

Nếu hạt sen còn tươi thì không cần sơ chế. Tuy nhiên, hạt sen khô ngâm nước khoảng 1 – 2 tiếng cho nở mềm.

Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

Hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 2-3cm.

Bước 2: Ướp gia vị

Bạn cho thịt bò đã thái vào một chiếc tô lớn. Nêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hành tím băm. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau để thịt ngấm đều gia vị. Thời gian ướp khoảng 15 – 20 phút là có thể chế biến được.

thịt bò hầm ngải cứu

Bước 3: Tiến hành hầm thịt bò bằng lá ngải cứu

Bạn cho thịt bò vào nồi rồi đổ nước ngập mặt thịt. Nấu với lửa lớn cho đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại. Tiếp tục nấu cho đến khi thịt thực sự mềm, khoảng 1-2 giờ.

Trong khi đợi thịt bò chín mềm, bạn bắc chảo lên bếp. Cho dầu ăn và hành vào chảo rồi cho nấm đông cô, mộc nhĩ, hành băm, hạt sen, cà rốt vào xào đều với lửa nhỏ. Nấu thêm 1-2 phút thì cho phần thịt bò đã hầm vào nồi.

Khi gần xong, bạn cho ngải cứu và 2 chén rượu nếp vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món thịt bò hầm ngải cứu thôi nào

Bạn múc thịt ra bát và mời cả nhà thưởng thức. Thịt bò mềm, đậm đà quyện với vị ngải cứu đắng nhẹ, thanh mát cùng vị bùi bùi của hạt sen. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến ai cũng cảm thấy ngon miệng và vô cùng đưa cơm.

thịt bò hầm ngải cứu


Xem thêm: Cách làm chân gà hầm ngải cứu

Những lưu ý khi làm món thịt bò hầm ngải cứu

Thịt bò hầm ngải cứu mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Vì vậy, phụ nữ mang thai hoặc người vừa ốm dậy nên bổ sung vào bữa ăn của mình.

Lá ngải cứu có tác dụng kích thích vị giác nên những người chán ăn nên dùng món hầm này để ăn ngon miệng hơn.

Mỗi lần chỉ nên cho một lượng ngải cứu vừa đủ, không nên cho quá nhiều ngải cứu sẽ khiến món ăn bị đắng. Mặt khác, nếu ăn quá nhiều ngải cứu cũng sẽ gây phản tác dụng, thậm chí gây hại cho sức khỏe.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết cách làm món thịt bò hầm ngải cứu đơn giản mà trôi cơm. Hãy nhanh tay vào bếp trổ tài để chiêu đãi cả nhà trong thời gian gần đây nhất với món ngon này nhé. Đừng quên theo dõi chuyên trang kiến ​​thức bếp để có cho mình những hướng dẫn bổ ích nhé. Chúc may mắn!

Nguồn tổng hợp