Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức thổi nấu ngon và quyến rũ. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ sở hữu các bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian thổi nấu . Bạn chẳng hề vắt óc bít tất tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì toàn bộ chúng sẽ có ở đây.

Hàng loạt các menu hàng ngày chứa đựng những món ăn ngon dễ làm cho , đơn giảnnhất từ: cá, làm thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm cho những cái nước chấm chua ngọt, … hồ hết đều mang mặt trong chuyên mục này. với nhóm biên tập hết lòng , mê say và với rộng rãi kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, tốt , quen thuộc theo 1 phương pháp mới bằng các biến tấu đầy hấp dẫn. hầu hết đều đảm bảo kê sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cộng VEZ Nhận định về chủ đề Cách làm thịt băm xào ngô ngon tuyệt, nhìn là phát thèm này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Thịt bằm xào ngô là món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các em nhỏ. Những hạt ngô ngọt giòn kết hợp với thịt băm áp chảo béo ngậy tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, món ăn này có nguyên liệu dễ tìm, giá cả lại phải chăng. Chỉ mất chưa đầy 15 phút chuẩn bị là bạn đã có ngay một đĩa đồ ăn thành phẩm nhìn thôi đã thấy thèm rồi.

Cách làm thịt băm kho bắp cực kỳ đơn giản. Đây chắc chắn là món ăn dân dã, ngon và tiết kiệm mà bạn không thể bỏ qua. Cùng vào bếp với mình ngay thôi nào.

Thịt băm xào ngô
Bắp xào thịt bằm giòn ngọt, giòn ngọt, hấp dẫn vô cùng

Thành phần chuẩn bị

Bắp xào thịt bằm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của các gia đình Việt. Cùng mình đi chợ để chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon nhé.

  • Ngô ngọt: 1 bắp
  • Thịt lợn: 200g
  • Cà rốt: 1 củ vừa
  • Tôm khô: 50g
  • Hành lá: 2 cây
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Hành tím: 1 củ
Thịt băm xào ngô
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bắp xào thịt bằm ngon

Nguyên liệu chế biến

Thịt heo sau khi mua về bạn dùng muối xát bên ngoài để làm sạch và khử mùi. Sau đó rửa sạch với nước và bằm nhuyễn. Nếu bạn chọn mua thịt xay hoặc xay sẵn, hãy nhớ mua thịt có màu hồng hào, tươi và không có mùi lạ. Trước khi chế biến, bạn ướp thịt với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt và một chút tiêu cho ngấm gia vị.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu. Bắp ngô gọt vỏ, bỏ râu, tách hạt rồi rửa sạch.

Thịt băm xào ngô
Sơ chế đơn giản các nguyên liệu như ngô, cà rốt, thịt xay, ..

Bóc vỏ hành tím, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Còn hành lá thì bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt đầu hành lá để riêng, phần ngọn để riêng.

Cách làm bắp xào thịt bằm ngon

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, đun sôi lượng nước vừa phải rồi cho ngô đã tách hạt vào luộc khoảng 3 phút rồi vớt ra.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho hành tím băm nhỏ và hành lá vào xào cho thơm. Sau đó cho thịt băm vào xào trên lửa vừa. Khi thịt chín, bạn cho bắp và cà rốt vào đảo đều.

Bước 3: Bạn đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu chín đều thì cho tôm khô, nước mắm, một chút đường vào. Bây giờ chỉ cần nêm nếm gia vị, rắc thêm một chút hành lá và thưởng thức.

Thịt băm xào ngô
Cách làm bắp bò xào bắp cải tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ lãng phí.

Như vậy, chỉ với 15 phút chế biến là bạn đã có ngay món thịt bằm xào ngô thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Món ăn này không chỉ hợp với những bữa cơm nóng. Nó cũng là thức uống rất được lòng các quý ông. Hãy trổ tài ngay công thức này cho cả gia đình bạn nhé.

Thịt băm xào ngô

Đĩa bắp xào thịt băm thơm phức có vẻ ngoài vô cùng bắt mắt, chỉ nhìn thôi cũng đủ khiến bạn ứa nước miếng rồi. Từng hạt bắp tròn, vàng ươm kết hợp với thịt heo bằm béo ngậy, tép bắp và cà rốt giòn thấm đều gia vị. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị của các nguyên liệu. Trong đó vị ngọt của ngô, đậm đà của thịt băm chắc chắn sẽ “đánh gục” vị giác của bạn.

Thịt băm xào ngô
Chỉ với 15 phút xử lý là bạn đã có ngay kết quả, thật nhanh chóng phải không nào

Chọn nguyên liệu tươi

Thịt lợn tươi, sạch, an toàn có màu thịt đỏ tươi, tỷ lệ nạc, mỡ cân đối. Bề mặt thịt hơi khô, độ đàn hồi tốt, không có mùi lạ. Còn những miếng có màu sẫm, mỡ có màu trắng đục, thịt nhão, nhớt thì tuyệt đối không nên mua. Đây là những dấu hiệu cho thấy thịt đã bị ủ lâu ngày, hoặc lợn đã bị bệnh trước đó.

Về phần ngô, bạn nên chọn loại ngô tươi, có lớp vỏ bên ngoài còn xanh tươi chưa bị khô. Khi mở ra, kiểm tra thấy bắp ngô còn mềm, mịn, phần cuống không bị thâm, héo là được. Đặc biệt, bạn nên chọn ngô có hạt mẩy, đều và thẳng. Không nên chọn bắp quá to, vỏ ngoài khô thường là bắp già hoặc bắp non.

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ cách làm thịt băm kho bắp ngon, giòn, ngọt cho các bạn rồi. Một món ăn dân dã, dễ làm và ngon vô cùng. Nhà bạn có trẻ con thì nhất định phải làm món này nhé, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê. Chúc các chị em may mắn! Và đừng quên tiếp tục theo dõi những món ăn mới từ thịt bằm cùng NgonAZ nhé.

Nguồn tổng hợp