Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức đun nấu ngon và hấp dẫn . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ với các bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày thuần tuý sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì đun nấu . Bạn chẳng hề vắt óc căng thẳng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì toàn bộ chúng sẽ có ở đây.

Hàng loạt các menu hàng ngày chứa chứa những món ăn ngon dễ làm , đơn giảnnhất từ: cá, làm thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến các cái nước chấm chua ngọt, … phần nhiều đều có mặt trong chuyên mục này. mang hàng ngũ biên tập nhiệt tình, mê say và có nhiều kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, tốt, quen thuộc theo một phương pháp mới bằng những biến tấu đầy quyến rũ . phần đông đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cộng VEZ Phân tích về chủ đề Cách làm thịt băm rang riềng mềm béo, thơm nức mũi cho bữa ăn này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Bữa tối siêu nhanh gọn, đơn giản mà vẫn mang lại hương vị tuyệt vời với đĩa thịt băm rang riềng mẻ lạ miệng này. Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản và không đòi hỏi bất cứ yêu cầu kỹ thuật nào. Thịt lợn băm nhỏ cả nạc lẫn mỡ, rang chín vàng thơm mùi riềng mẻ, đậm đà. Món này mà ăn với bát cơm nóng thì xác định là cơm bay.

Cách làm thịt heo băm kho riềng rất đơn giản. Kiểm tra công thức siêu ngon này.

thịt băm rang riềng
Thịt băm với riềng thơm, mềm, thấm gia vị.

Thành phần chuẩn bị

Thịt băm béo ngậy, thơm mùi riềng mẻ, gia vị vừa vặn. Cùng nhau đi chợ chuẩn bị nguyên liệu nhé.

  • Thịt lợn: 300g
  • Riềng: 60g
  • Ớt tươi: 2
  • Hành tím: 2 cái
  • Dầu ăn: 200ml
  • Nước mắm: 100ml
  • Gia vị thông thường: hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu xay
thịt băm rang riềng
Nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn

Nguyên liệu chế biến

Với món thịt băm rang riềng, bạn có thể mua sẵn thịt băm và riềng ngoài chợ. Tuy nhiên, muốn nguyên liệu tươi, ngon, sạch và an toàn hơn thì bạn nên mua thực phẩm về rồi tự tay chế biến. Tiến hành như sau:

Thịt lợn sau khi mua về dùng muối xát bên ngoài để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và thái nhỏ. Bạn nên mua loại thịt có cả nạc và mỡ để món ăn có độ béo ngậy mà không bị khô.

Trước khi nấu khoảng 15 phút bạn ướp thịt cho ngấm đều gia vị. Công thức ướp thịt đơn giản như sau: ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa cà phê bột ngọt.

Riềng bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt từng khúc cho vào máy xay nhuyễn. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và băm nhuyễn. Còn ớt tươi thì bỏ cuống, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

Cách làm thịt băm kho riềng

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho riềng xay vào chiên cho đến khi riềng giòn và chuyển sang màu vàng nâu. Vớt riềng đã chiên ra bát để ráo dầu.

Bước 2: Xả hết dầu ăn, chỉ để lại khoảng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt băm đã ướp vào đảo đều đến khi thịt chín vàng thì cho riềng vào đảo cùng.

Bước 3: Nêm nếm lại gia vị, thêm một chút ớt cay cho món ăn thêm kích thích vị giác rồi thưởng thức.

thịt băm rang riềng
Quá trình chế biến món ăn đơn giản, cực kỳ ngon

Vậy là món thịt băm rang riềng thơm phức, đậm đà, cay cay đã hoàn thành. Món ăn sau khi hoàn thành, chỉ cần ngửi mùi thơm thôi là bạn đã ứa nước miếng rồi. Bữa tối nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng chỉ với 15 phút chuẩn bị, bạn đã sẵn sàng tập luyện chưa?

Thành phẩm thịt băm riềng mẻ

Thịt băm rang riềng sau khi hoàn thành có mùi thơm vô cùng kích thích. Vị thơm béo của thịt bằm kết hợp với mùi thơm của riềng, tiêu xay, ớt cay đảm bảo ai ăn vào sẽ ghiền ngay.

thịt băm rang riềng
Bát thịt băm rang riềng mẻ ngon không cưỡng lại được.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy, mềm và thơm ngon. Vị cay của riềng cũng khiến món ăn thêm bổ dưỡng mà không bị ngấy.

Chọn nguyên liệu tươi

Thịt lợn tươi sạch

Thịt lợn ngon thường có màu hồng tươi, mùi thơm tự nhiên, thịt khô và có độ đàn hồi tốt. Phần mỡ có màu trắng sáng, không có mùi lạ. Bạn nên tránh những loại thịt có màu sắc lạ, nhợt nhạt hoặc quá sẫm. Đặc biệt những miếng thịt nhão, nhão và có mùi hôi thường là thịt ươn hoặc thịt lợn ốm.

Riềng tươi giòn

Để có món ăn ngon, bạn nên chọn củ riềng tươi, giòn, mọng nước và bổ dưỡng. Bạn nên chọn những củ riềng có màu hồng, không quá già, không mọc mầm, nhiều chất dinh dưỡng.

Kết thúc

Thịt băm rang riềng mẻ là một món ăn ngon, rẻ mà cách chế biến rất đơn giản. Vậy là bạn đã có ngay công thức chế biến món ăn siêu ngon và hấp dẫn này rồi. Bạn hãy trổ tài ngay món ngon này cho cả gia đình mình nhé. Chúc mọi sự thành công. Và đừng quên theo dõi các cách làm thịt băm thơm ngon cùng NgonAZ nhé.

Nguồn tổng hợp