Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức nấu nướng ngon và quyến rũ. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ sở hữu những bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày thuần tuý sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì thổi nấu . Bạn ko phải vắt óc găng tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì toàn bộ chúng sẽ mang ở đây.

Hàng loạt những thực đơn hàng ngày cất cất các món ăn ngon dễ khiến cho , đơn giảnnhất từ: cá, giết lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm cho các loại nước chấm chua ngọt, … toàn bộ đều có mặt trong chuyên mục này. mang lực lượng biên tập hết dạ , yêu thích và mang nhiều kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, thấp , quen thuộc theo một bí quyết mới bằng các biến tấu đầy quyến rũ. tất cả đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng VEZ Đánh giá về chủ đề Cách làm thịt băm chiên sốt mắm tỏi ớt ngon mềm béo, đậm đà này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Nếu một ngày của bạn là một ngày bận rộn và bạn không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng thì hãy lưu ngay công thức này lại nhé. Thịt bằm chiên nước mắm tỏi ớt đậm đà, thơm ngon không cưỡng lại được với cách làm vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Một bữa ăn siêu nhanh gọn nhưng khi thưởng thức lại vô cùng thơm ngon đưa cơm, chắc chắn cả nhà sẽ khen ngợi mãi không thôi. Thịt bằm nhỏ rang vàng, chả viên chấm với nước mắm tỏi ớt đậm đà. Chỉ nghĩ đến thôi cũng đủ khiến bạn ứa nước miếng.

Cách làm thịt băm xào lăn rất đơn giản, chị em trổ tài ngay món ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé.

thịt băm chiên
Thịt băm chiên mềm, béo, ngậy và thơm

Chuẩn bị nguyên liệu

Đĩa thịt băm chiên nước mắm tỏi ớt đậm đà, độc đáo mà cũng rất dễ làm. Đảm bảo bạn sẽ chiêu đãi cả nhà món ăn này, ai cũng tấm tắc khen. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • Thịt lợn băm: 300g (250g nạc, 50g mỡ)
  • Hành tím: 2 cái
  • Tỏi: 4 tép
  • Bột bắp: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Ớt băm: 1
  • Hành lá: 2 cây
  • Gia vị thông thường: dầu ăn, bột ngọt, đường, tiêu xay, hạt nêm.
thịt băm chiên
Nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn

Nguyên liệu chế biến

Thịt heo băm sau khi mua về bạn tiến hành ướp gia vị khoảng 15 phút cho thịt thấm đều. Đeo bao tay vào sau đó cho ½ thìa hành tím, ½ thìa tiêu, 10g bột bắp, 1 thìa hạt nêm vào trộn đều. Sau khi ướp, lấy một lượng thịt vừa phải, vo tròn rồi ấn nhẹ. Nhớ dùng tay quấn chặt các viên thịt để không bị rơi ra khi chiên.

thịt băm chiên
Ướp thịt băm trước khi chế biến để món ăn thêm đậm đà

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và bằm nhuyễn. Hành lá nhặt bỏ rễ, bỏ lá úa, rửa sạch và thái nhỏ. Tương tự, ớt cũng sơ chế và băm nhỏ.

Cách làm chả viên chiên

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho 50ml dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu thật nóng, nhẹ nhàng thả từng viên thịt băm vào chiên vàng đều các mặt. Vớt thịt ra để ráo dầu.

thịt băm chiên

Rửa sạch viên thịt để chiên, nhớ vặn chặt tay để không bị vỡ.

Bước 2: Lọc bớt dầu ăn ra bát, chỉ để lại khoảng 2 thìa đun nóng. Tiếp đến, bạn cho tỏi băm, hành tím băm vào xào cho thơm. Sau đó cho 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt vào chảo đảo đều tay cho đến khi các gia vị quyện lại.

Bước 3: Bạn tiếp tục cho thịt viên đã chiên vàng vào chảo sốt, đảo khoảng 5 phút trên lửa nhỏ cho thịt thấm gia vị rồi rắc thêm một chút hành lá lên trên và thưởng thức.

thịt băm chiên
Cách chiên nước mắm tỏi ớt siêu ngon, siêu dễ làm

Món thịt băm chiên xù hấp dẫn, bắt mắt đã hoàn thành. Chỉ với vài bước đơn giản nhưng món ăn đã hoàn thành vô cùng thơm ngon, hấp dẫn không khác gì một món ăn sang chảnh. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không luyện tập ngay thôi.

Thành quả của món thịt băm chiên

Món thịt băm chiên xù thành phẩm có màu sắc bắt mắt, thêm chút hành lá và nước sốt sánh mịn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo mềm của thịt, nước mắm tỏi ớt đậm đà mà không hề bị khô.

thịt băm chiên
Tada! Thành phẩm là một món ăn đơn giản với hương vị thơm ngon, đã hoàn thành rồi

Nấu món này cho cả nhà, bạn nhớ chuẩn bị bánh mì, xôi hoặc cơm nóng để ăn kèm nhé. Tôi chắc rằng cả gia đình bạn sẽ thích nó.

Bí quyết mua thịt lợn sạch ngon

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách chọn thịt heo ngon, sạch và an toàn dựa trên 2 tiêu chí cực kỳ đơn giản cho các bạn. Kiểm tra nó ngay:

Về màu sắc: Thịt lợn tươi sẽ có màng khô, màu đỏ tươi, bề mặt khô. Phần mỡ sẽ có màu trắng sáng và mùi thơm đặc trưng chứ không bị nhão. Đặc biệt, bạn không nên mua những miếng thịt nhão, nhão hoặc có mùi hôi.

Về độ đàn hồi: Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng ngón tay ấn vào thịt rồi thả ra. Nếu thịt không để lại dấu vân tay, nghĩa là thịt đàn hồi và có màu đỏ hồng, đó là thịt tươi. Nếu thịt không để lại dấu vân tay có nghĩa là thịt đã thiu, không nên mua.

Để món thịt bằm xào được ngon, mềm và béo, bạn nên mua thịt lợn về sơ chế rồi xay nhuyễn. Nếu mua thịt băm làm sẵn, bạn nên mua ở những địa chỉ uy tín, đảm bảo sạch và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Phần kết

Cách làm thịt bằm chiên nước mắm tỏi ớt đơn giản đã hoàn thành rồi đấy. Những ngày bận rộn mà vẫn muốn có món ngon đưa cơm thì đừng bỏ qua nhé. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn này vào thực đơn gia đình mình nhỉ? Chúc các chị em may mắn. Và đừng quên tiếp tục đồng hành cùng NgonAZ để cập nhật thêm nhiều món ngon nhé.

Nguồn tổng hợp