Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức đun nấu ngon và hấp dẫn . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ có các bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì thổi nấu . Bạn chẳng hề vắt óc bao tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì đông đảo chúng sẽ mang ở đây.

Hàng loạt những thực đơn hàng ngày chứa đựng các món ăn ngon dễ khiến cho , đơn giảnnhất từ: cá, thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm các mẫu nước chấm chua ngọt, … toàn bộ đều có mặt trong chuyên mục này. mang hàng ngũ biên tập tận tình , say mê và mang nhiều kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, phải chăng, thân thuộc theo 1 bí quyết mới bằng các biến tấu đầy hấp dẫn. tất cả đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng VEZ Đánh giá về chủ đề Cách làm ốc mỡ xào sả ớt làm theo cách này đảm bảo “ăn sạch cả vỏ” này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Chuyện là hôm nay tôi dậy sớm đi chợ, thấy người ta bán những con ốc mỡ tươi ngon. Thế là nảy ra ý định làm món ốc xào sả ớt. Tôi còn nhớ ngày xưa đi chơi với bạn bè, tuần nào cũng rủ nhau đi ăn ốc, không hiểu sao ngày đó tôi lại ghiền món này đến vậy. Cảm giác liếm từng con ốc béo béo rồi chấm thêm chút sả ớt thơm phức, cảm giác cao ngất, nhức nách luôn cả nhà ơi.

Nhưng cách nấu món ốc xào sả ớt ngon nhất, chuẩn nhất ngoài tiệm thì ít người tìm hiểu. Chính vì lẽ đó, hôm nay mình đã tự tay vào bếp để chia sẻ công thức làm món ăn vặt này với mọi người. Đảm bảo làm là thành công, không bao giờ thất bại.

Ốc hương xào sả ớt

Thành phần cần chuẩn bị

  • Ốc mỡ: 500 gram
  • Sả thái mỏng: 3-5 cây
  • Ớt cay: 2 quả trở lên nếu bạn thích ăn cay
  • Rau răm ăn kèm: 1 mớ
  • Đậu phộng rang: 50 gram
  • Các gia vị thông thường khác: mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, bơ …

Cách làm ốc mỡ xào sả ớt ngon đúng điệu

Bước 1: Ngâm ốc mỡ

Bước đầu tiên và cũng khá quan trọng là bạn phải làm sạch ốc mỡ, vì khi mới mua về, ốc khá bẩn và chứa nhiều bùn đất. Vì vậy, nếu không sơ chế kỹ, bạn rất có thể sẽ ăn phải sạn, ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Để loại bỏ hết tạp chất trong ốc, bạn nên rửa sạch ốc 2-3 lần với nước rồi cho vào bát, đổ nước vo gạo, cắt vài lát ớt hiểm vào ngâm cùng. Bằng cách này, ốc sẽ tự thải chất bẩn ra ngoài.

Ốc hương xào sả ớt


Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ngâm ốc bằng kim loại như thìa, dĩa – đây là cách mà ông bà ta thường làm, khá đơn giản và hiệu quả.

Sau khi ngâm ốc khoảng 5 tiếng, ốc đã rất sạch, bạn chỉ cần rửa sạch với nước muối loãng rồi rửa lại dưới vòi nước chảy. Nếu ai cẩn thận hơn thì dùng bàn chải đánh và chà sạch vết ố bên ngoài vỏ.

Bước 2: Hấp ốc

Hấp hoặc luộc ốc mỡ là phương pháp giúp khử mùi hôi tanh hiệu quả. Nhiều người thường bỏ qua bước này, sau khi ngâm xong mới cho vào chảo rang chín. Nhưng muốn ngon thì bạn nên hấp sơ qua ốc trước khi xào nhé, vì nó không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Ốc hương xào sả ớt

Để hấp ốc, bạn đun sôi 1 nồi nước, thả vài lát gừng, sả hoặc lá chanh xuống cho thơm. Đợi nước sôi thì cho ốc vào hấp cách thủy hoặc có thể đổ trực tiếp ốc vào nồi luộc. Chỉ cần hấp sơ qua để bớt mùi tanh, nhưng không cần chín kỹ.

Bước 3: Ốc mỡ xào sả ớt

Đối với công thức làm món ốc xào sả ớt này, nếu bạn thích ốc có mùi thơm béo ngậy thì dùng bơ, còn không thì bạn có thể dùng dầu ăn bình thường.

Ốc hương xào sả ớt

Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho sả và ớt vào xào, sau đó trút ốc vào xào chín. Nêm gia vị gồm: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu… sao cho vừa miệng.

Ốc hương xào sả ớt

Tiếp tục đảo khoảng 5 phút thì tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng. Khi hoàn thành, bạn rắc thêm lạc rang, rau răm thái nhỏ lên trên cho đẹp mắt. Vì khi xào nêm gia vị vừa miệng nên không cần nhúng nhé. Còn ai thích nhúng thì có thể chấm nước mắm gừng chua ngọt để ăn kèm.

Kết thúc

Món ốc mỡ xào sả ớt luôn khiến mình thèm “chảy nước miếng” khi nghĩ đến, nhất là cái vị cay cay, thơm nồng của sả ớt thấm vào từng con ốc. Wow, không ngờ món này lại có cách làm đơn giản như vậy, hôm trước đi ăn ở nhà hàng thấy ngon nên nghĩ mất nhiều thời gian. Nhưng giờ mình đã khám phá được bí quyết làm món ốc xào sả ớt, bạn có thể tự làm ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu xa.

Ốc rất ngon, nước chấm đậm đà, hợp vệ sinh. Mấu chốt của món ăn này là nguyên liệu chế biến phải đủ và đúng thì mới có được thành phẩm thơm ngon. Hi vọng mọi người thành công rực rỡ với món ăn vặt ngốn bia này.

Nguồn tổng hợp