Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức nấu nướng ngon và quyến rũ . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ với các bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì đun nấu . Bạn ko phải vắt óc găng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì gần như chúng sẽ với ở đây.

Hàng loạt những menu hàng ngày cất đựng những món ăn ngon dễ khiến cho , đơn giảnnhất từ: cá, giết mổ lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến các mẫu nước chấm chua ngọt, … hầu hết đều có mặt trong chuyên mục này. với lực lượng biên tập hết lòng , mê say và có phổ thông kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, tốt , quen thuộc theo 1 bí quyết mới bằng những biến tấu đầy quyến rũ. phần nhiều đều đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cộng VEZ Phân tích về chủ đề Cách làm ốc mỡ hấp sả thơm phức, giòn ngon sần sật, ai bỏ qua là tiếc này nhé

Sáng sớm nay, tôi nhận được một thùng ốc mỡ do một người bạn ở Quảng Ninh gửi cho. Vì vậy, mình quyết định làm món ốc hấp sả cho cả nhà cùng thưởng thức. Ốc mỡ ở Quảng Ninh chuẩn 100%, không những tươi ngon mà còn béo và mập mạp. Ốc mỡ là một món ăn bổ dưỡng, cực dễ chế biến mà lại thơm ngon. Nào là ốc mỡ xào bơ tỏi, ốc mỡ rang muối, ốc mỡ xào tỏi hay đơn cử là món ốc mỡ hấp sả mà mình sắp chia sẻ dưới đây.

Thực lòng mà nói, trong tất cả các cách nấu ốc, tôi vẫn thích nhất là cách hấp với sả. Không quá nhiều dầu mỡ, nhưng vẫn giữ được hương vị và giá trị dinh dưỡng. Với món ốc xào mỡ hành chỉ ăn vài cái là đã thấy ngán, nhưng với món ốc hấp hành thì ăn cả đĩa mà vẫn thòm thèm.

Ốc mỡ hấp sả

Thành phần cần chuẩn bị

  • Ốc mỡ: 1 kg
  • Sả: 3 tép
  • Ớt: 3
  • Rau răm
  • Bột nêm, tiêu…

Cách làm món ốc hấp sả thơm ngon

Bước 1: Sơ chế ốc mỡ

Ốc mỡ khi mua về bạn rửa qua vài lần nước sạch rồi cho vào tô, ngâm với nước vo gạo khoảng 4 tiếng để ốc nhả hết chất bẩn bên trong. Hoặc bạn cũng có thể ngâm ốc với nước muối loãng rồi cho vài lát ớt vào ngâm cùng.

Ốc mỡ hấp sả

Bước 2: Hấp ốc

Mọi người có thể xông hơi bằng nước lọc hoặc hấp bia. Đối với những “dân nhậu” chính hiệu thì hẳn là thích thú với món hấp bia đúng không nào?

Sả bạn đem bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài, giữ lại phần non bên trong rồi đập dập và thái lát mỏng. Ớt cắt khoanh như sả.

Ốc mỡ hấp sả


Rau răm nhặt lấy lá non, rửa sạch để ráo một lúc cho ốc ăn cùng.

Cho sả, ớt và 2 chén nước vào nồi, nêm 2 thìa hạt nêm. Đặt nồi này lên bếp, nấu cho đến khi sôi thì cho ốc mỡ vào. Đậy vung và đun trên lửa lớn. Đợi đến khi nước ốc sôi lăn tăn thì bạn mở vung, vớt bọt, đợi sôi thêm khoảng 5 phút thì rắc thêm tiêu bột rồi tắt bếp.

Ốc mỡ hấp sả

Cách làm nước chấm ốc hấp sả

Linh hồn của món ốc hấp sả chính là nước chấm. Người ta thường nói, hấp ốc không khó. Nhưng điều quan trọng là phải biết cách pha nước chấm phù hợp. Vậy bạn đã biết cách pha nước chấm ốc ngon nhất chưa?

Ốc mỡ hấp sả

Thành phần chuẩn bị

  • Nước mắm ngon: 2 muỗng canh
  • Nước đun sôi để nguội: 1 muỗng canh
  • Chanh: 1 quả
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Ớt: 2
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Sả: 2 cây
  • Quất: 2
  • Lá chanh: 3 lá

Các bước pha nước chấm

Tỏi, sả, gừng, ớt rửa sạch, băm nhuyễn. Quất xắt mỏng, lá chanh thái chỉ.

Bạn đun sôi 2 thìa nước mắm + 3 thìa đường + 1 thìa nước lọc, đun đến khi đường tan hết thì đổ ra bát để nguội.

Vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt. Cho ớt + tỏi + gừng + nước cốt chanh + sả băm + quất thái sợi vào hỗn hợp nước mắm trộn đều. Cuối cùng, cho vài sợi lá chanh xuống là chúng ta đã có một bát nước chấm ốc hấp tuyệt vời rồi.

Ốc mỡ hấp sả

Cách chọn ốc mỡ ngon để hấp

Để món ốc bươu hấp sả được ngon thì tiêu chí đầu tiên chúng ta cần chú ý đó là con ốc mỡ phải tươi, tròn. Vậy làm sao để phân biệt được đâu là ốc mỡ chất lượng?

– Nên chọn những con ốc béo có lông mày nằm sát bên ngoài.

– Khi chọn ốc mập, thân ốc khi đứng yên có xu hướng thò đầu ra ngoài. Khi chạm vào, chúng sẽ rút lại và đóng lại.

– Không nên chọn những con ốc mập, có lông mày lõm vào trong vì đây là những con ốc mỏng, ủ lâu, ăn không ngon.

– Tuyệt đối không chọn những con ốc béo ngậy, có mùi khó chịu, vì rất có thể đây là ốc đã chết.

– Ốc mỡ quá chín thì thịt sẽ dai và nhạt, không ngọt. Vì vậy, bạn chỉ nên chọn những con ốc to vừa phải.

Ốc mỡ hấp sả

Kết thúc

Những con ốc mỡ tươi rói được gửi lên từ sáng sớm, cho vào nồi hấp cùng sả rồi đem nướng, thật tuyệt phải không mọi người. Riêng các món được chế biến từ ốc mỡ, mọi người nhớ thưởng thức khi còn nóng để ốc thơm ngon và không bị tanh nhé. Nước chấm thì mọi người nhớ chuẩn bị trước, bày ra đĩa để ăn kèm, khi món ốc hấp sả nóng hổi của chúng ta hoàn thành thì chỉ cần ăn thôi là đã thấy ngon rồi.

Phải công nhận là món này tốn bia thật, thịt ốc béo ngậy, thơm mùi sả, nước chấm chua ngọt. Như mọi người đã biết, ốc mỡ là món ăn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt tốt cho nam giới. Cuối tuần này chị em hãy nhanh tay chế biến món này để cả nhà đổi gió nhé. Chúc mọi người thành công.

Nguồn tổng hợp