Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức đun nấu ngon và hấp dẫn . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ sở hữu những bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian thổi nấu. Bạn không hề vắt óc bít tất tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì đông đảo chúng sẽ có ở đây.

Hàng loạt những menu hàng ngày đựng cất các món ăn ngon dễ làm cho, đơn giảnnhất từ: cá, giết thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm những loại nước chấm chua ngọt, … đầy đủ đều mang mặt trong chuyên mục này. có nhóm biên tập tận tình , yêu thích và với rộng rãi kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, thấp , quen thuộc theo một phương pháp mới bằng các biến tấu đầy quyến rũ. gần như đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cộng VEZ Phân tích về chủ đề Cách làm ốc mỡ cháy tỏi ngon thơm xứng đáng là món ăn vặt đẳng cấp này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Ốc hương cháy tỏi – món ăn vặt chưa bao giờ hết hot, thậm chí ngày càng được nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Không biết mọi người thế nào nhưng khi đi ăn ốc một mình thì “auto” phải gọi món ốc mỡ xào tỏi đầu tiên. Nhưng mấy hôm nay dịch ra nhiều nên em không dám đi ăn ngoài nhiều nữa. Nhưng chính vì lẽ đó mà tay nghề nấu nướng của tôi ngày một thăng hoa.

Để chứng minh điều đó, hôm nay mình sẽ vào bếp và hướng dẫn mọi người cách làm ốc mỡ cháy tỏi tại nhà để nhâm nhi ăn vặt nhé. Chỉ cần làm theo công thức dưới đây của tôi, bạn sẽ nhanh chóng có một món ăn ngon để thưởng thức cùng gia đình và những người thân yêu của mình. Hương vị hấp dẫn, đậm đà của những con ốc béo ngậy quyện với mùi thơm thoang thoảng của tỏi đã khiến nhiều người thòm thèm khi nghĩ đến.

Ốc mỡ cháy tỏi

Thành phần cần chuẩn bị

  • Ốc mỡ: 1 kg
  • Đường: 200 gram
  • Ớt tươi: 6
  • Tỏi: 100 gram
  • Nước chấm ngon: 2-3 thìa
  • rau răm: 200 gam
  • Lá chanh, gừng…

Cách làm ốc mỡ xào tỏi

Bước 1: Ốc mỡ ngâm rửa sạch.

Sau khi mua về bạn đem đi ngâm với nước vo gạo khoảng 5 – 6 tiếng. Nếu không có nước vo gạo thì ngâm vào bát nước lạnh, cho vài vật dụng bằng kim loại như muỗng, nĩa, ớt cắt lát vào ngâm. Với cách này, ốc sẽ nhả hết chất bẩn bên trong, từ đó giúp món ốc ngon hơn và không bị dính nữa.

Ốc mỡ cháy tỏi

Sau khi ngâm, bạn dùng bàn chải đánh sạch lớp vỏ bên ngoài của ốc, sau đó vớt ra rửa thêm vài lần nữa.

Mẹo chọn ốc ngon: Khi mua ốc mỡ, bạn nên chọn những con có kích thước vừa phải, kích thước đều nhau, căng miệng, vỏ hơi vàng.

Bước 2: Nêm gia vị cho món ốc xào

Lá chanh, rau răm bạn chọn loại và rửa sạch, thái chỉ.

Ớt, tỏi bạn bóc vỏ, băm nhuyễn nhưng đừng giã nát quá. Gừng cũng gọt vỏ và thái sợi như lá chanh.

Ốc mỡ cháy tỏi


Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi xuống phi thơm. Đợi đến khi tỏi vàng đều thì vớt ra cho vào rây lọc để thấm bớt dầu.

Ốc mỡ cháy tỏi

Bước 3: Hoàn thành món ốc xào tỏi

Tận dụng cái chảo lúc nãy, đổ hết dầu rồi cho bơ vào, đợi bơ chảy thì cho tỏi, ớt, gừng vào phi thơm. Thêm nhanh 2 thìa nước lọc để món ốc không bị khô quá. Lúc này, bạn hãy nêm nếm lại cho vừa ăn, mình sẽ nêm thêm nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu cho vừa khẩu vị nhé.

Ốc mỡ cháy tỏi

Ghi chú: Nếu không thích mùi béo ngậy của bơ, bạn có thể dùng dầu ăn.

Khi hỗn hợp đã hơi sệt lại, bạn cho ốc mỡ vào đảo đều, đợi ốc thấm gia vị thì cho 1/2 bát con nước vào, chỉnh lửa nhỏ đun trong 10 phút.

Sau 10 phút, lúc này ốc đã chín, gia vị cũng đã thấm vào thịt ốc, bạn rắc thêm lá chanh thái chỉ rồi tắt bếp. Bây giờ chúng ta hãy xúc ra đĩa và thưởng thức.

Bạn không nên xào ốc mỡ lâu quá, vì làm như vậy ốc sẽ tiết ra nước và bị dai.

Ốc mỡ cháy tỏi

Thưởng thức món ốc cháy tỏi thơm ngon

Bạn múc ốc mỡ ra đĩa, rắc lên trên rau răm, tỏi phi, hành phi (nếu có) để món ăn thêm phần hấp dẫn và đẹp mắt. Riêng với món ốc cháy tỏi này thì bạn không cần pha nước chấm nhé vì khi xào bạn đã nêm gia vị khá kỹ rồi. Chỉ cần múc ốc ra, rưới thêm chút nước mắm tỏi cháy lúc nãy là ngon và đậm đà hương vị.

Ốc mỡ cháy tỏi

Kết thúc

Nhiều bạn đọc đến đây chắc hẳn sẽ rất ngạc nhiên, vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm ốc mỡ cháy tỏi rồi mà sao lại nhanh chóng thế nhỉ. Bản thân mình cũng không ngờ lại nhanh như vậy mà khi nếm thử thì hương vị còn hấp dẫn hơn cả ngoài tiệm. Mình thấy cách làm ốc nướng tỏi tại nhà có rất nhiều ưu điểm. Thứ nhất là chi phí rẻ, thứ hai là vấn đề an toàn vệ sinh cũng được đảm bảo hơn.

Còn chờ gì nữa mà không lưu ngay công thức trên để chiêu đãi cả nhà, hôm nay cuối tuần rồi. Chắc chắn đây sẽ là cơ hội để mọi người trầm trồ, thán phục tài nấu nướng của bạn.

Nguồn tổng hợp