Xin chào đọc giả. , chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết bằng bài chia sẽ Cách làm nước mắm chấm bánh xèo Thơm ngon, đậm đà

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

jamja tet landing page mobile cover 750x420 1
jamja tet landing page mobile cover 750x420 1

Tiết lộ công thức cách pha nước mắm chấm bánh xèo thơm ngon hấp dẫn là điểm cộng cho món bánh xèo hoàn hảo, hấp dẫn không thể phủ nhận.

Bánh xèo từ lâu đã trở thành một trong những món ăn truyền thống độc đáo và thú vị của Việt Nam. Mang nét tinh tế từ hương vị hài hòa, hình thức đẹp mắt và phong cách thưởng thức đậm chất Việt, bánh xèo cho đến ngày nay vẫn chiếm được cảm tình lớn của thực khách không chỉ trong nước mà còn cả du khách nước ngoài. du khách từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, hương vị độc đáo ấy có sự đóng góp không nhỏ từ thứ nước chấm tưởng chừng đơn giản nhưng lại mang trong mình nét đẹp của ẩm thực dân tộc. Và ngay sau đây sẽ là cách pha nước mắm ngon, dễ làm đơn giản nhất.

Tham khảo trà sữa:

  • Thương hiệu trà sữa của Chủ tịch Feng Cha ra đời chưa lâu nhưng đã nhanh chóng “chinh phục” các tín đồ trà sữa. Và bạn đã thử Feng Cha chưa?
  • Regiustea – Thương hiệu trà sữa Hong Kong mới nổi tại Hà Nội không thể không đến một lần cho biết

Bên cạnh hướng dẫn JAMJA’S BLOG cách làm bánh xèo chấm nước mắm Những thông tin dưới đây cũng sẽ phần nào giúp bạn hiểu thêm về hương vị của món bánh xèo truyền thống. Cùng vào bếp thôi nào.

cách làm bánh xèo chấm nước mắm-1

Chuẩn bị nguyên liệu

Bước đầu tiên, không chỉ riêng với bánh xèo mà đối với tất cả các món ăn, dù đơn giản hay phức tạp, đó là: Đi chợ. Trước khi ra khỏi nhà, chúng ta sẽ phải lên danh sách những nguyên liệu cần có của món ăn này để phục vụ cho việc chế biến món ăn đặc biệt này. Danh sách này phải đầy đủ để bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

  • Tỏi: Lưu ý chọn loại tỏi ta tuy có kích thước hơi nhỏ và khó bóc vỏ nhưng loại tỏi này có mùi thơm dịu hơn, làm mắm của chúng ta đậm đà hơn rất nhiều so với loại tỏi Trung Quốc to đẹp bày bán trên thị trường. nhiều trên thị trường.
  • Ớt: Chọn những quả ớt tươi, nhão, tránh những quả quá héo, thâm đen.
  • Đường tinh luyện
  • Chanh tươi: Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn chanh thường hoặc chanh vàng. Tuy nhiên, chanh vàng khá hiếm, chỉ có thể mua được ở một vài siêu thị và tương đối đắt nên chanh tươi thường vẫn là lựa chọn khả thi nhất.

cách làm bánh xèo chấm nước mắm-2

  • Nước mắm: Chọn loại nước mắm có độ đạm cao sẽ giúp nước mắm chấm bánh xèo ngon và thơm hơn so với các loại nước chấm thông thường vẫn dùng tại các nhà hàng.
  • Nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội.

Ngoài ra, ở miền Bắc và miền Nam cách làm nước chấm Bánh Xèo cũng có sự khác biệt nhất định khi người miền Bắc có thể thay chanh tươi bằng giấm. Vì vậy tùy theo sở thích mà bạn cũng có thể chọn giấm hoặc chanh, nếu chọn mua giấm thì cố gắng tìm loại giấm hoa quả sẽ có mùi thơm dễ chịu hơn rất nhiều so với giấm gạo thông thường.

Xem thêm: Học cách nấu bún chả cá ăn một lần sẽ ghiền

Cách làm nước mắm chấm bánh xèo

Vậy là bạn đã hoàn thành xong phần chuẩn bị cho hành trình “chinh phục” món bánh xèo nước mắm rồi đấy. Và bây giờ là lúc vào bếp.

Bước 1:

  • Rửa ớt thật sạch
  • Cắt đôi quả ớt, dùng mũi dao loại bỏ hết hạt.
  • Sắp ớt và bằm nhuyễn

cách làm nước mắm chấm bánh xèo 1

Bước 2:

  • Bóc vỏ tỏi
  • Dùng dao đập dập tỏi rồi băm nhuyễn.
  • Bạn có thể dùng chày và cối để giã tỏi cho nhuyễn hơn.

cách làm nước mắm chấm bánh xèo 2

Bước 3:

  • Cắt đôi quả chanh theo chiều ngang
  • Chuẩn bị một bát nhỏ và dụng cụ vắt chanh
  • Vắt chanh vào giấy báo qua giá để loại bỏ hạt và tránh vỏ chanh bị đắng dầu.

cách làm nước mắm chấm bánh xèo 3

Bước 4:

  • Lấy một chiếc bát nhỏ, rửa sạch và lau khô
  • Bắt đầu làm bánh xèo chấm nước mắm với tỷ lệ như sau:

+ 2 thìa nước đun sôi để nguội

+ 2 thìa đường kính

+ 1 thìa nước mắm

+ 1 thìa nước cốt chanh vắt ở bước 3

cách làm nước mắm chấm bánh xèo 5



Khuấy đều. Với tỷ lệ này, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa với số lượng người ăn sao cho hợp lý nhất.

  • Sau khi hoàn thành phần nước. Bạn cho toàn bộ tỏi và ớt đã băm ở bước 1 và bước 2 vào hỗn hợp đã trộn.
  • Tiếp tục khuấy và để khoảng 5-10 phút cho ngấm là mọi thứ đã hoàn thành.

Sau khi hoàn thành, chúng ta có thể hiểu tại sao nước mắm chấm bánh xèo lại quan trọng đến vậy. Với đầy đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt đến từ nguyên liệu nước mắm, món ăn trở nên hấp dẫn hơn khi tưởng chừng như làm đảo lộn mọi vị giác của con người.

cách làm bánh xèo chấm nước mắm-3

Cách ăn bánh xèo cũng thực sự đặc biệt khi có nước chấm riêng. Bánh xèo sau khi chế biến xong phải ăn ngay để giữ độ nóng và giòn. Cắt bánh thành từng miếng vừa ăn. Xếp các cuộn bánh tráng, rau sống, dứa tươi xắt nhỏ, chuối xanh, dưa chuột và cuối cùng là bánh xèo lên trên tay. Cuộn nó lại để nó gọn gàng và hấp dẫn. Chấm nước mắm tỏi ớt rồi ăn thoải mái trong miệng.

Khi thưởng thức, bạn sẽ có một cảm giác tuyệt vời khi bánh giòn, béo kết hợp với vị thơm của tỏi, một chút chua chua, cay ngọt, tất cả kết hợp với rau sống. Đây có lẽ cũng là điều khiến ai đã từng thử qua món ăn này khó lòng quên được dù là trẻ em Việt Nam đã từng thưởng thức món bánh xèo từ nhỏ hay những du khách đến từ nửa bên kia thế giới. trải nghiệm lần đầu tiên. Nếu phở hay bún chả được coi là biểu tượng của ẩm thực Việt Nam thì sẽ là một thiếu sót lớn khi không nhắc đến món bánh xèo trong danh sách này phải không?

Sau tất cả, hy vọng với sự hướng dẫn cách làm bánh xèo chấm nước mắm Trên đây, bạn có thể tự tay làm cho mình và gia đình một bát nước chấm đúng hương vị quê hương trong ngày cuối tuần đầm ấm bên món bánh xèo truyền thống. Chúc may mắn!

Xem thêm: cách làm củ cải ngâm chua ngọt cho bữa cơm gia đình thêm thú vị

>> Cập nhật chương trình cho thú vị Hầu hết đang diễn ra:

Cách làm nước mắm chấm bánh xèo Thơm ngon, đậm đà

4.3 (85%) 4 bầu cử[s]


Bình luận

bình luận

jamja tet landing page mobile cover 750x420 1
jamja tet landing page mobile cover 750x420 1

Tổng hợp bởi VEZ