Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức nấu nướng ngon và hấp dẫn. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ có những bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì đun nấu. Bạn chẳng hề vắt óc căng thẳng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì phần lớn chúng sẽ có ở đây.

Hàng loạt các menu hàng ngày chứa đựng những món ăn ngon dễ làm, đơn giảnnhất từ: cá, làm thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm cho các loại nước chấm chua ngọt, … đa số đều sở hữu mặt trong chuyên mục này. mang đội ngũ biên tập nhiệt liệt , ham mê và sở hữu nhiều kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, phải chăng, thân thuộc theo một phương pháp mới bằng các biến tấu đầy quyến rũ. toàn bộ đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng VEZ phân tách về chủ đề Cách làm ngan xào rau răm nắm trọn bí quyết để thịt ngan ăn không hôi này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Bên cạnh thịt vịt, thịt ngỗng cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Có thể không cần quá cầu kỳ bạn vẫn có cách làm món rau răm xào thơm phức. Nếu bạn vẫn chưa biết công thức để vừa ngon vừa dậy mùi thì hãy nhanh chóng tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây nhé!

cách làm ngao xào rau răm 1

Xem thêm: Cách làm món ngan xào măng đơn giản mà ngon

Cách làm ngao xào rau răm

Đôi khi đã quá ngán với những món thịt heo, gà, trứng quen thuộc, chỉ cần một bữa đổi khẩu vị với cách làm ngao xào rau răm thì cả nhà sẽ phải thích mê. Công thức không quá phức tạp!

Thành phần cần chuẩn bị

  • 300-400g thịt ngỗng
  • 1 nắm rau răm.
  • 1 nhánh gừng tươi
  • 2 củ hành tím
  • 3 tép tỏi tươi
  • Hạt nêm
  • Đậu nành
  • đường phố
  • Dầu ăn
  • Nước mắm

Các bước làm món ngao xào rau răm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với rau răm, bạn rửa sạch và thái nhỏ. Với hành tím và tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

cách làm thiên nga xào rau răm 2


Với thịt ngan, bạn rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Sau đó xát gừng đã đập dập để khử mùi hôi. Tiếp đến, bạn ướp thịt ngan với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, ½ thìa rau mùi và hành tỏi băm nhuyễn.

cách làm thiên nga xào rau răm 3


Bước 2: Tiến hành làm món ngao xào rau răm.

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó cho một chút dầu, phi thơm hành tỏi băm. Sau đó bạn cho thịt cừu vào xào cùng rồi để riêng.

– Tiếp theo, bạn cho rau răm vào nồi, cho thịt vịt đã xào sơ qua, thêm một chút nước ấm.

– Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nấu với lửa nhỏ đến khi cạn nước thì tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn bày món ngan xào rau răm ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

cách làm ngao xào rau răm 4

Cách chọn thịt ngan xào rau răm

Để có cách làm ngan xào rau răm hấp dẫn nhất thì chắc chắn khâu chọn nguyên liệu như ngan cũng rất quan trọng. Xin lưu ý những điều sau:

– Cách chọn thiên nga sống

+ Nên chọn những con ngan trưởng thành có lông dài thì khi giết thịt sẽ nhàn hơn những con ngan non có nhiều lông tơ. Thiên nga ngon là thiên nga béo, ức tròn, da cổ, da bụng dày, thịt săn chắc.

+ Cô quan sát điểm mút ở 2 cánh thiên nga. Nếu hai điểm cuối này có độ dài đủ để cắt nhau.

+ Tránh mua những con ngan quá non, thịt thường nhão, khi ăn thịt không chắc. Quan sát mỏ nếu thấy thiên nga có mỏ to và mềm thì đó là thiên nga non. Mỏ cứng, nhỏ là thiên nga trưởng thành.

+ Nên mua những con thiên nga đã đẻ nhiều lứa để thịt săn chắc, thơm, nhưng chỉ nên chọn những con thiên nga mới đẻ 1-2 lứa, thiên nga quá nhiều thịt sẽ dai. Bạn kiểm tra phần bụng, nếu thấy bụng quá nhão thì không nên mua.

+ Nên chọn mua những con thiên nga đực có thịt săn chắc, dày, ngọt hơn thiên nga cái.

+ Không mua ngan có biểu hiện bệnh bằng cách quan sát hậu môn. Nếu hậu môn sạch sẽ, không có phân thì thiên nga khỏe mạnh.

– Chọn những con thiên nga đã được chế biến sẵn

+ Bạn nên để ý phần đùi và cẳng chân xem có bị rạn da không, điều trị bằng hóa chất.

+ Bạn dốc ngược xuống, nếu thấy thiên nga bị biến dạng thì có thể thiên nga đã bị bơm nước để tăng trọng lượng.

+ Dùng tay ấn vào đùi và ức của thiên nga, nếu thấy thịt nhão, bập bùng thì có thể bị bơm nước.

+ Nếu bạn mở phanh mà thấy có nhiều nước bên trong thì đó là máy bơm nước và không nên sử dụng.

mách bạn cách chọn thịt ngan ngon nhất 1

Xem thêm: Cách làm món chân giò hầm măng chua ngọt thơm

Chọn rau răm xào thịt ngan

Để chọn được rau răm ngon nhất, bạn nên quan sát phần thân, không nên thái rau răm quá lâu. Chỉ chọn những lá non và xanh.

Lá nhàu có vị cay nồng, tính ấm, có khả năng làm ấm bụng, chống viêm dạ dày, hỗ trợ điều trị các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, vi khuẩn gây bệnh đường ruột E-coli… Không chỉ vậy, nó còn có tác dụng ổn. Chất theophylline có trong rau răm giúp bồi bổ chức năng thận, điều hòa khí huyết, thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tốt cho những người hay bị bí tiểu, tiểu không đều.

Một số chất chống oxy hóa như flavonoid… có thể ngăn chặn các gốc tự do giúp cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

Tuy nhiên, lưu ý không nên ăn quá thường xuyên loại rau này vì có thể khiến nam giới giảm ham muốn tình dục, nữ giới thì mất kinh. Bạn chỉ ăn vừa đủ và ngừng ăn khi cảm thấy khó chịu trong người.

Cách chọn rau răm ngon 1

Vậy là không quá khó, bạn đã có ngay cách làm món ngao xào rau răm thơm ngon, hấp dẫn rồi. Muốn học ngay để cả nhà cùng thưởng thức ngay thôi. Đừng quên theo dõi Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc may mắn!

Nguồn tổng hợp