Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức thổi nấu ngon và quyến rũ . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ với những bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì thổi nấu . Bạn chẳng hề vắt óc bao tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì đông đảo chúng sẽ có ở đây.

Hàng loạt những menu hàng ngày đựng chứa các món ăn ngon dễ khiến , đơn giảnnhất từ: cá, giết thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm những dòng nước chấm chua ngọt, … phần đông đều sở hữu mặt trong chuyên mục này. sở hữu nhóm biên tập nhiệt thành , ham mê và mang rộng rãi kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, tốt , quen thuộc theo một phương pháp mới bằng những biến tấu đầy hấp dẫn . hồ hết đều đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cộng VEZ Nhận định về chủ đề Cách làm ngan xào măng tươi, xào măng khô, măng trúc ngon lại đơn giản này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Với nguyên liệu chính là tre, có lẽ nó rất tuyệt khi kết hợp với bất kỳ loại thực phẩm nào. Một trong số đó nhất định không được quên cách làm món ngan xào măng thơm ngon dưới đây nhé các nàng. Chúng tôi sẽ giới thiệu ngay 3 công thức nấu ăn dễ làm đảm bảo sẽ được cả nhà yêu thích.

cách làm thiên nga xào măng 1

Xem thêm: Những món ngon từ thịt thiên nga bạn nên thử

Cách làm món ngan xào măng tươi

Chỉ cần ra chợ làm một ít măng tươi là các nàng đã có ngay cách làm món ngan xào măng thơm phức rồi. Và nếu bạn chưa biết công thức cụ thể thì hãy theo dõi ngay sau đây nhé!

Thành phần cần chuẩn bị

  • 300-400g thịt ngỗng
  • 200-300g măng
  • 100g nấm đông cô
  • Một số hành lá
  • 2 củ hành khô
  • Vài lá mùi tàu.
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Muối
  • Nước mắm

cách làm thiên nga xào măng tươi 1

Cách làm món ngan xào măng tươi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với ngan, bạn rửa sạch với một ít muối và gừng băm để khử mùi hôi. Sau đó bạn cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Tiếp theo, bạn ướp thịt ngan với chút hạt nêm, mắm, muối, hành tím băm nhuyễn, gừng băm.

cách làm thiên nga xào măng tươi 2


Với măng, bạn đem rửa sạch. Sau đó, bạn cho vào nồi nước sôi, chần sơ qua với một chút muối cho bớt chua. Sau đó vớt ra rổ, rửa sạch. Tiếp theo, bạn dùng dao cắt khúc dài khoảng 4cm.

cách làm thiên nga xào măng tươi 4

– Với nấm đông cô, bạn ngâm vào bát nước ấm cho nở ra. Sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo.

cách làm thiên nga xào măng tươi 5

Bước 2: Tiến hành làm món ngao xào măng chua

– Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím thái mỏng vào xào. Sau đó cho ngan đã ngấm gia vị vào xào cho đến khi thịt ngan săn lại. Bạn cho thịt ra đĩa riêng.

cách làm thiên nga xào măng tươi 6

– Vẫn chảo đó, thêm chút dầu ăn rồi cho măng vào xào, nêm chút hạt nêm. Chờ thấm đều thì cho thịt ngan vào đảo đều. Nếu bạn sợ bị cháy, hãy thêm một chút nước.

Bước 3: Thành phẩm món ngan xào măng chua

– Nấu khoảng 10 phút cho thịt và măng ngấm đều gia vị thì cho nấm đông cô vào. Khi nào ra đĩa, rắc ít hành tươi và mùi tàu lên trên là có thể thưởng thức ngay nhé! Món măng xào măng có thể ăn với cơm nóng hoặc bún thì quá hấp dẫn.

cách làm thiên nga xào măng tươi 6

Xem thêm: Cách làm món thịt ngan xào chua ngọt

Cách làm thiên nga xào măng

Ngoài công thức nấu với măng tươi, bạn hoàn toàn có thể học cách làm thiên nga xào măng khô cũng hấp dẫn không kém nhé!

Thành phần cần chuẩn bị

  • 300g thịt ngỗng
  • 200g măng khô
  • Một số nấm đông cô
  • 2 củ hành tím
  • Vài nhánh hành
  • Vài lá mùi tàu.
  • 1 nhánh gừng tươi
  • Nước mắm
  • Mì chính
  • Muối
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn

Cách làm món ngan xào măng khô

Bước 1: Sơ chế thịt thiên nga

– Đầu tiên với thiên nga, bạn rửa sạch với nước, loại bỏ hết lông tơ và cắt bỏ phần lõi hôi ở cuối đuôi. Sau đó, bạn dùng muối để xát lên toàn bộ cơ thể của thiên nga. Sau đó, bạn rửa lại một lần nữa.

– Tiếp theo, bạn chặt ngan thành từng miếng vừa ăn rồi ướp với chút nước mắm, mì chính, tiêu và gừng băm. Bạn đảo đều nguyên liệu và ướp trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

cách làm thiên nga xào măng khô 1

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Với măng khô, bạn nên ngâm với nước vo gạo, tốt nhất nên ngâm trước 2 – 3 ngày để măng được mềm. Hàng ngày bạn thay nước để đảm bảo măng được sạch và thơm.

Tiếp theo, bạn rửa sạch măng khô, sau đó đem luộc qua nước sôi khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, bạn vớt măng ra, rửa sạch và xé thành từng sợi nhỏ.

cách làm thiên nga xào măng khô 2

Với nấm đông cô, bạn ngâm với nước ấm cho nở đều. Sau đó cắt bỏ phần gốc già, rửa sạch. Nếu dùng nấm tươi thì không cần ngâm nấm vào nước.

Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng.

Với hành lá, bạn nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc ngắn.

– Với rau mùi tàu, bạn rửa sạch và thái nhỏ.

cách làm thiên nga xào măng khô 3

Bước 3: Tiến hành làm món ngan xào măng chua

Tiếp theo, bạn cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó, cho phần thịt ngan đã ướp ở trên vào xào cho đến khi thịt hơi săn lại thì cho ra đĩa riêng.

– Bạn cho dầu ăn vào chảo khi nãy, đun nóng rồi cho hành tím băm vào xào cho thơm. Tiếp đến cho măng khô và nấm đông cô vào xào khoảng 20 phút. Bạn cho gia vị, nước mắm, mì chính vào cùng.

cách làm thiên nga xào măng khô 4

– Sau đó bạn cho thịt vịt vào xào cùng. Nếu bạn sợ bị cháy, hãy thêm một chút nước. Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi chuẩn bị vớt ra, cho hành tươi và rau mùi vào đảo đều.

– Cuối cùng là bạn đã hoàn thành cách làm món ngan xào măng thật hấp dẫn rồi đấy. Bây giờ ăn với cơm nóng nhé!

cách làm thiên nga xào măng khô 5

Xem thêm: Cách làm ngan đông lạnh ngon

Cách làm ngan xào măng tươi

Măng tươi xào măng cũng là một trong những món “khoái khẩu” của nhiều người, đặc biệt nếu bạn kết hợp với thiên nga. Nào, hãy bắt tay vào thực hiện ngay cách làm món ngan xào măng tươi dưới đây nhé!

Thành phần cần chuẩn bị

  • 300g thịt ngỗng
  • 200g măng tươi
  • 5-6 cọng hành lá
  • 1 quả ớt
  • 10 lá lốt
  • Canh
  • con hàu
  • Đậu nành
  • Tiêu
  • Dầu ăn

Các bước làm món ngan xào măng chua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với thịt thiên nga, bạn rửa sạch với muối và gừng băm để khử mùi hôi. Sau đó, bạn rửa sạch nhiều lần rồi thái miếng vừa ăn.

– Bạn ướp thịt thiên nga với một chút bột nêm, dầu hào, tiêu, dầu ăn. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

cách làm thiên nga xào măng tươi 1

Với măng tươi, bạn rửa sạch, chuẩn bị một chiếc nồi và luộc sơ qua.

cách làm ngan xào măng tươi 2

– Với lá lốt, bạn rửa sạch rồi thái nhỏ. Với hành lá, bạn cắt riêng phần trắng và phần xanh. Với ớt, bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Bước 2: Tiến hành làm món măng xào thập cẩm.

– Bạn cho một chút dầu vào chảo, đun nóng. Sau đó, bạn thả phần đầu hành trắng vào chảo. Tiếp theo, bạn cho thịt ngan đã ướp vào xào cùng rồi cho thịt ra đĩa để riêng.

– Vẫn chảo trên, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho măng vào xào cùng, nêm nước tương, bột canh. Đảo đều đến khi ngấm gia vị rồi cho thịt ngan vào trộn đều.

– Bạn đun khoảng 10 phút rồi cho hành, ớt, lá nguyệt quế vào. Nấu khoảng 1 phút thì tắt bếp.

– Cuối cùng bạn bày món ngan xào măng ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

cách làm thiên nga xào măng tươi 3

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay cách làm món ngan xào măng thơm ngon khiến cả nhà thích thú rồi. Đừng bỏ lỡ 3 công thức tuyệt vời trên đây. Đừng quên theo dõi Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc may mắn!

Nguồn tổng hợp