Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức đun nấu ngon và hấp dẫn . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ có những bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng . Bạn chẳng hề vắt óc bao tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì phần lớn chúng sẽ có ở đây.

Hàng loạt những menu hàng ngày đựng đựng những món ăn ngon dễ khiến cho , đơn giảnnhất từ: cá, giết thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm các cái nước chấm chua ngọt, … hầu hết đều mang mặt trong chuyên mục này. có hàng ngũ biên tập nồng nhiệt , mê say và với phổ quát kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, phải chăng , quen thuộc theo 1 cách thức mới bằng các biến tấu đầy quyến rũ . rất nhiều đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng VEZ Tìm hiểu về chủ đề Cách làm ngan rang sả thơm ngon đưa cơm cho ngày cuối tuần này nhé

Đừng Bỏ Lỡ
Cơ hội x100 lần tài khoản khi mua sớm MUFC Token 🎁 Giai đoạn Presale từ 3/11 – 2/12

Món thịt ngan được chế biến theo cách nào cũng rất hấp dẫn người ăn. Tuy nhiên, tại sao không thử? cách làm ngan rang sả cho một ngày cuối tuần vui vẻ, ấm cúng, phải không?

Món ăn này có một hương vị tuyệt vời. Thịt ngan mềm ngọt cộng với vị cay của ớt, thơm thơm của sả chắc chắn sẽ khiến thực đơn của gia đình thêm phần hấp dẫn. Cùng tìm hiểu bí quyết làm món ngan nướng sả ớt ngon nhất nhé!

Giá trị dinh dưỡng của thịt ngan

Thịt ngỗng là một trong những loại thịt gia cầm được yêu thích nhất bởi độ thơm ngon. Giá trị dinh dưỡng của loại thịt này cũng rất cao. Thậm chí, có nhiều chất dinh dưỡng trong thịt thiên nga cao hơn các loại thực phẩm thông thường khác như trứng, thịt bò, cá … Một số chất dinh dưỡng trong thịt thiên nga bao gồm:

  • Chất đạm.
  • Khoáng chất: canxi, phốt pho, sắt …
  • Các loại vitamin: vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin D, vitamin E …

Ngoài việc cung cấp nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe, thịt ngan còn có thể hỗ trợ cải thiện nhiều loại bệnh. Theo y học cổ truyền, thịt thiên nga có công dụng dưỡng âm, dưỡng huyết. Các bệnh có thể được cải thiện bằng cách tiêu thụ thịt ngỗng bao gồm:

  • Viêm gan, vàng da.
  • Các bệnh về đường hô hấp, ho lâu ngày.
  • Các bệnh do nhiệt trong như chân tay nóng.
  • Các bệnh về đường tiêu hóa như đau vùng thượng vị, táo bón.
  • Các bệnh về thận như nước tiểu vàng.
  • Cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể, mệt mỏi, kém ăn.
  • Khắc phục tình trạng ngứa ngáy, khô da do nóng trong.

Cách làm ngan rang sả thơm phức

Tin rằng cách làm ngan rang sả sau đây sẽ hữu ích cho bạn trong công việc bếp núc cuối tuần:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ngỗng: 500gr
  • Hành tím: 2 cái
  • Sả tươi: 4 miếng
  • Ớt sừng: 2
  • Vừng trắng: 10g
  • Nêm gia vị: Bột nêm, mì chính, tiêu bắc xay, dầu ăn, dầu hào.

Các bước làm món rang sả

Bước 1: Sơ chế thịt thiên nga

Đối với món ngan rang sả, bạn nên lọc riêng phần thịt và xương. Chúng ta sẽ sử dụng phần thịt thiên nga để làm món ăn.

Thịt ngan sau khi đã rửa sạch và lọc nhanh, bạn thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cách này có thể được gọi là cắt chì.

cách làm ngan quay sả


Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Sả cắt bỏ phần da và gốc của gà, rửa sạch, thái lát mỏng và để riêng.

Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi thái nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt ngan

Cho ngan đã thái vào tô lớn và ướp với gia vị. Gia vị để ướp thịt ngan bao gồm bột nêm, mì chính, tiêu xay, dầu hào và một chút hành tím băm nhỏ.

Dùng đũa hoặc đeo bao tay trộn đều thịt ngan cho ngấm đều gia vị. Ướp khoảng 30 phút cho ngấm.

Bước 4: Xào thịt ngỗng

Đặt một chảo lớn lên bếp. Cho 4 thìa dầu vào chảo và đun cho đến khi nóng. Sau đó, trút phần thịt ngan đã ướp đủ thời gian vào xào cùng.

Khi thịt ngan đã săn lại, nước trong chảo do thịt ngan tiết ra đã cạn gần hết thì trút thịt ngan ra một chiếc bát lớn riêng.

Bước 5: Xào sả ớt

Cho một chút dầu ăn vào chảo vừa xào thịt ngan, đun nóng rồi thả hành tím băm và sả băm vào phi thơm. Phi hành và sả cho thơm rồi trút phần thịt ngan đã xào trước đó vào xào cùng. Lưu ý không nên đợi sả giòn rồi mới cho thịt thiên nga vào mà nên cho sớm hơn một chút.

cách làm ngan rang sả

Tiếp theo, cho thịt ngan và hành sả vào xào cùng, nêm thêm gia vị và nấu cho đến khi ngan chín đều, bắt đầu cháy và sả cũng giòn. Thêm ớt sừng đã cắt lát vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món ngan rang sả ớt thôi nào

Rắc mè rang và tiêu xay vào chảo rang sả, đảo đều rồi xúc ra đĩa. Mời cả nhà thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị món ăn.

cách làm ngan rang sả


Với công thức trên, bạn chỉ cần một chút khéo léo là có thể nhanh chóng hoàn thiện một món ăn ngon cho cả nhà thưởng thức. Gợi ý những món ăn ngon giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất. Bạn không phải căng thẳng suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tổng hợp