Chào bạn đọc. Hôm nay, mình xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống bằng bài chia sẽ Cách làm mứt quất không cần vôi Trắng dẻo thơm cho Tết 2020

jamja tet landing page mobile cover 750x420 1
jamja tet landing page mobile cover 750x420 1

Mứt quất vừa dùng làm món ăn chơi vừa có tác dụng chữa ho rất hiệu quả. Với cách làm quất đơn giản, thơm ngon không cần vôi sẽ mang đến cho bạn và gia đình những trải nghiệm thú vị trong dịp Tết này.

Tết đến xuân về, một đĩa mứt mời bạn bè nhâm nhi trò chuyện là điều không thể thiếu trong khay bánh kẹo ngày Tết. Một trong những loại mứt được nhiều người yêu thích là mứt quất. Mứt quất vừa có vị chua thanh vốn có, vừa có vị ngọt của đường hòa quyện, hơn nữa ăn quất còn giúp trị ho rất tốt, người lớn và trẻ nhỏ đều ăn được. Với công dụng tuyệt vời như vậy, không khó hiểu khi đến nhà ai cũng có một đĩa mứt quất hấp dẫn để mời khách ăn.

Làm mứt quất không khó nhưng không phải ai cũng làm được ngon. JAMJA’s BLOG sẽ mách bạn cách làm mứt Tết quất không cần vôi, đơn giản mà cực ngon. Các bạn cùng theo dõi.

Cách làm mứt quất không cần vôi vẫn ngon đúng kiểu

cách làm mứt quất không cần vôi-1

Nguyên liệu làm mứt quất

– Quất tươi: 400g

– Đường kính trắng: 100g

– 100g đường phèn

– Muối

Cách làm mứt quất không cần vôi

Bước 1: Quất khi mua về bạn cắt bỏ cuống và rửa sạch với nước để loại bỏ chất bẩn trên quả quất. Sau đó, bạn hòa 1 thìa cà phê muối hột với khoảng 200ml nước lạnh, khuấy đều đến khi muối tan hết trong nước tạo thành hỗn hợp muối loãng thì cho quất vào ngâm khoảng 10 phút để quất sạch vỏ.

Bước 2: Sau khi ngâm xong, bạn cho quất ra rổ cho ráo nước. Tiếp theo, bạn lấy dao sắc cắt quả quất thành 6 hoặc 8 cạnh bằng nhau theo chiều từ trên xuống dưới. Sau khi cắt xong, bạn ấn nhẹ hạt quất xuống để hạt quất ra hết, việc loại bỏ hạt quất sẽ giúp món mứt quất thơm ngon hơn, khi ăn không bị ngấy vì cắn vào hạt.

Bước 3: Sau khi thực hiện xong bước quất và bỏ hạt, bạn xếp quất vào hộp, cứ một lớp quất thì rải đều một lớp đường trên bề mặt. Ngâm quất khoảng 3 – 4 ngày cho quất ngấm đường. Sau khi ngâm xong, bạn đổ quất vào nồi, bắc lên bếp đun sôi, cho 1 bát con nước đường phèn vào đun sôi.

cách làm mứt quất không vôi 2

Bước 4: Khi luộc quất phải đảo đều tay để mứt quất không bị cháy. Đun đến khi nước đường cạn dần, tạo thành hỗn hợp sệt bám quanh quất, mứt quất có màu vàng bắt mắt thì tắt bếp, cho mứt quất ra đĩa để nguội.

Bước 5: Cho mứt quất vào hộp đậy kín dùng dần. Món mứt quất đã làm xong, rất đơn giản phải không các bạn. Bạn hãy thử làm cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.

Ngoài ra, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn thêm cách làm xôi gấc thơm ngon hấp dẫn để bạn làm phong phú thêm món mứt Tết gia đình.

Mứt ăn rất ngon

Jam, vì vậy tôi có thể ăn nó, tôi thích nó-1

Nguyên liệu làm mứt quất

– Quất tươi hay còn gọi là quất hồng bì: 1kg (nên chọn những quả quất chín vàng, không bị thối, dập)

– Đường kính trắng: 300g (bạn có thể điều chỉnh lượng đường nhiều hay ít tùy theo sở thích ăn ngọt của mình)

– Mật ong, muối hột.

Cách làm mứt quất

– Bước 1: vật liệu chế biến

Quất khi mua về bạn rửa thật sạch với nước lạnh để loại bỏ hết chất bẩn, sau đó bạn pha muối với nước để tạo thành hỗn hợp nước muối loãng, ngâm quất khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Cắt đôi quả quất, vắt hết nước ra bát để riêng. Vỏ bạn đem cắt thành từng miếng nhỏ. Sau khi cắt xong, bạn cho nước quất và vỏ quất vào một chiếc ghế nhỏ.

– Bước 2: làm mứt mứt xí muội

Bạn cho đường trắng, muối vào nồi vừa cho vỏ quất và nước quất vào, đậy nắp lại và ngâm khoảng 4 tiếng cho thấm đường.

Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ và nấu hỗn hợp quất đường trong khoảng 45-50 phút để hỗn hợp dần đặc lại, chuyển sang dạng sệt và vỏ quất trở nên trong, mềm.

Bạn hạ lửa thật nhỏ, cho 3 thìa mật ong vào đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Bạn bắc nồi xuống để cho mứt quất nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh đã đun với nước nóng, lau khô, đậy nắp và dùng dần.

Bạn có thể lấy ra ăn trực tiếp hoặc cho vào cốc với một ít nước ấm khuấy đều lên là bạn đã có một cốc mứt quất thơm ngọt để uống rồi. Mứt quất có tác dụng giảm ho, giải nhiệt rất tốt nên mẹ không cần lo lắng khi cho bé ăn.

Học cách làm mứt trái cây nguyên chất thơm ngon như ngoài tiệm

cách làm mứt trái cây tươi -1

Nguyên liệu làm mứt trái cây nguyên chất

– Bạch tuộc tươi: 1kg (bạn chọn những quả bí xanh chín vàng, quả căng mọng không bị dập, thối)

– Đường tinh luyện: 800g

– Nước vôi trong, muối hột

– Phèn chua: 1 thìa cà phê bột ngọt.

Cách làm mứt trái cây nguyên chất

– Bước 1: vật liệu chế biến

Đầu tiên là vôi tôi, bạn ngâm vôi tôi với nước cho nở ra, ngâm qua 1 đêm cho vôi bột lắng xuống, còn lại nước vôi trong thì bạn gạn lấy nước vôi trong để riêng ra bát.

Tiếp theo, khi mua về bạn rửa thật sạch với nước, nếu muốn sạch hơn thì bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.


Bạn lấy một con dao sắc, gọt vỏ quất thật mỏng, để lại phần cuống rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 1 tiếng, đợi quất chín mềm thì vớt ra.

Bạn dùng dao rạch bên dưới quả quất hoặc lấy một chiếc đĩa nhọn để gắp những quả quất ở dưới đáy để lọc bỏ ruột, ép lấy nước để bớt chua khi ăn. Làm xong, bạn ngâm bạch tuộc vào nước vôi trong khoảng 8 tiếng rồi rửa sạch lại với nước lạnh.

Bước tiếp theo bạn đun sôi nước với một ít phèn chua, đổ hỗn hợp nước phèn chua vào thau có nắp đậy kín, ngâm khoảng 15 phút thì vớt ra để cho ráo nước.

– Bước 2: làm mứt

cách làm mứt trái cây tươi -2

Đây là bước rất quan trọng quyết định sự thành công của món ăn nên đòi hỏi mỗi bước thực hiện của bạn phải nhanh chóng và khéo léo.

Bạn cho 300g đường vào nồi, thêm một bát nước lạnh đun sôi đến khi đường tan hết trong nước thì cho quất vào nấu cùng. Nấu cho đến khi quất chín mềm, trong thì vớt quất ra, dùng đũa vê quất tròn cho đẹp mắt.

Phần nước đường trong xoong, bạn tiếp tục đun đến khi nước đường sệt lại thì cho quất vào đun tiếp cho đến khi đường dẻo và bám đều quanh quất. Bạn tắt bếp, vớt quất ra tiếp tục vo tròn cho quất đẹp mắt, đợi quất nguội thì vớt ra phơi nắng khoảng 2-3 ngày cho mứt khô lại một chút.

Phần sấy mứt me bạn cũng có thể cho vào tủ sấy để nhiệt độ sấy sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và đảm bảo vệ sinh hơn. Sau khi phơi khô, bạn cho vào hộp hoặc buộc chặt để dùng dần.

Khi ăn có vị chua nhẹ của hoa quả, ngọt thơm của đường, hơi the the do tinh dầu trong vỏ nên khi ăn rất thú vị, món mứt này thực sự không thể thiếu trong dịp Tết.

Kết luận

Với cách làm mứt quất không cần vôi ngon đúng điệu, hi vọng các bạn có thể bổ sung thêm nhiều cách làm mứt ngon để đãi khách ngày tết nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè và gia đình của bạn. Chúc may mắn!

>>> Cập nhật những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

Cách làm mứt quất không cần vôi Trắng dẻo thơm cho Tết 2020

4,8 (96,67%) 6 biểu quyết[s]


Bình luận

bình luận

jamja tet landing page mobile cover 750x420 1
jamja tet landing page mobile cover 750x420 1

Tổng hợp bởi VEZ