Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức nấu nướng ngon và hấp dẫn. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ với các bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn không hề vắt óc bao tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì đa số chúng sẽ có ở đây.

Hàng loạt những thực đơn hàng ngày đựng đựng các món ăn ngon dễ làm cho, đơn giảnnhất từ: cá, thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến cho các mẫu nước chấm chua ngọt, … đầy đủ đều mang mặt trong chuyên mục này. sở hữu nhóm biên tập nhiệt tình , đam mê và mang phổ thông kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, thấp, quen thuộc theo 1 phương pháp mới bằng các biến tấu đầy hấp dẫn. rất nhiều đều đảm bảo kê sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng VEZ Nhận định về chủ đề  Cách làm mứt me ngon – chuẩn vị chua chua ngọt ngọt ăn đã nghiền này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Chỉ cần nghe đến món mứt me thôi là chắc nhiều người đã thèm ứa nước miếng rồi. Nhưng cách làm mứt me rất đơn giản và dễ làm. Tết này nếu bạn muốn tạo một hương vị mới cho những vị khách quý thì đừng bỏ qua 3 công thức dưới đây nhé!

cách làm mứt me 1

Cách làm mứt me dẻo

Để giảm độ chua của me, bạn có thể học cách làm mứt me ngâm đường siêu hấp dẫn, ăn hoài không chán.

Thành phần cần chuẩn bị

  • 1kg me tươi
  • 800g đường trắng
  • Nước lọc 500ml
  • 100g mè trắng
  • Gừng tươi

Các bước làm mứt me ngâm đường

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với gừng, bạn gọt sạch vỏ, sau đó rửa sạch và băm nhuyễn.

– Với me, bạn cũng rửa sạch lớp vỏ bên ngoài. Sau đó bắc 1 nồi nước lên, đun sôi me.

cách làm mứt me cuộn đường 1


– Trong thời gian chờ me, bạn bắc chảo lên bếp, cho mè trắng vào rang cùng. Đảo liên tục cho đến khi hạt vừng chuyển sang màu vàng và có mùi thơm. Sau đó cho vào một bát riêng.

– Khi me đã sôi, bạn tắt bếp, cho me ra rổ để nguội và ráo nước. Tiếp theo là bóc vỏ me. Me sau khi luộc xong có thể dễ dàng bỏ hết vỏ, chỉ lấy phần thịt me.

cách làm mứt me đường 2

Bước 2: Hoàn thành cách làm mứt me dẻo

– Bạn cho hết phần thịt me vào chảo. Thêm 500ml nước lọc vào cùng và đun sôi. Vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều.

– Sau đó, cho 800g đường trắng vào. Thỉnh thoảng khuấy đều để me tan hết, tránh me và đường bị cháy.

– Lúc đầu bạn đun với lửa lớn sẽ dễ làm bay hơi. Đợi đến khi hỗn hợp hơi keo lại thì giảm lửa xuống thấp nhất. Sau đó cho gừng băm vào.

cách làm mứt me đường 3

– Tiếp theo, cho vừng đã rang ở trên vào, đảo liên tục khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

– Khi me còn ấm, bạn vo viên nhỏ hoặc dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ. Bọc vào túi ni lông như kẹo rồi cho vào lọ thủy tinh để giữ được lâu hơn.

cách làm mứt me cuộn đường 4

Cách làm mứt me nguyên trái

Nếu bạn thích thưởng thức me nguyên con, đừng lo lắng vì công thức đã có ngay sau đây.

Thành phần cần chuẩn bị

  • 1kg me
  • 800g đường trắng
  • 1 thìa cà phê muối

Các bước làm mứt me nguyên trái

Bước 1: Bỏ vỏ me

Với me, bạn rửa sạch với nước trước để loại bỏ hết chất bẩn và phấn. Sau đó ngâm với nước nóng để me mềm, dễ bóc vỏ hơn. Hoặc một cách khác là luộc cả quả me.

– Sau đó, bạn có thể dùng dao hoặc dùng tay cạo bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài nhưng nhớ giữ lại phần cuống me.

cách làm mứt me nguyên trái 1


Bước 2: Ngâm me với muối

– Tiếp theo, bạn ngâm me trong nước muối đặc khoảng 1 – 2 ngày. Việc này nhằm giúp me bớt đi vị chua gắt, khi làm mứt me sẽ dễ ăn hơn.

– Sau đó, bạn vớt me ra, dùng dao sắc rạch một đường dài từ cuống me trở xuống. Tiếp theo, loại bỏ hạt me mà vẫn giữ nguyên hình dạng của quả.

– Bạn ngâm me trong nước lạnh khoảng 1 ngày. Lưu ý không thay nước ngâm me vì me vốn đã mặn nên khi ngâm nước lạnh me sẽ bị bở ra khiến nước bị đục hơn.

Bước 3: Làm hết mứt me

– Chị em cho đường vào nồi với nước lạnh theo tỉ lệ: 1 kg me với 800g đường. Bạn có thể thêm bớt đường tùy theo sở thích.

Khuấy đều hỗn hợp nước đường này để không bị cháy. Sau khi đường gần khô và keo lại, bạn cho hết me vào nấu cùng. Nhưng đừng để đường khô quá mà lượng đường bằng 2/3 me.

– Anh em nấu khoảng 5 – 10 phút với lửa nhỏ để nước đường ngấm vào me. Thỉnh thoảng bạn vẫn phải khuấy để tránh bị cháy.

cách làm mứt me nguyên trái 2

– Khi nước đường cạn bớt, mứt me se lại thì tắt bếp. Bạn có thể cho vào lò sấy khô lại hoặc cho lên vỉ sạch để phơi nắng cho khô. Sau đó cho vào lọ thủy tinh sạch và dùng dần.

cách làm mứt me nguyên con 3

Cách làm mứt me chanh muối

Nghe nói mứt me có vị chanh muối lạ miệng đúng không mọi người. Tôi không biết ăn. Nếu vậy, đừng ngại thử những món ăn vặt độc đáo dưới đây nhé!

Thành phần cần chuẩn bị

  • 500g me tươi
  • 400g đường trắng
  • 2 quả chanh muối
  • Bột ớt
  • Bột mì

Các bước làm mứt me chanh muối

Bước 1: Sơ chế

– Với me, bạn rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn và lớp phấn bên ngoài. Tiếp theo, ngâm me trong nước nóng khoảng 1 tiếng hoặc luộc sơ qua để me dễ bóc hơn.

Bước 2: Luộc me để làm mứt.

– Sau đó, bạn cho 500g đường trắng vào chảo cùng với 500ml nước lọc. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

– Đợi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho me và ớt bột vào. Khuấy đều cho đường, me quyện vào nhau, không bị cháy.

– Nấu khoảng 7 phút hoặc hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thiện món mứt me chanh muối

– Với chanh muối, bạn vắt cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì cho một chút bột sắn dây vào khuấy đều.

– Đặt chảo me lên bếp, đổ hỗn hợp chanh muối và bột sắn dây vào. Sên thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

– Trong lúc đợi mứt me nguội, bạn chuẩn bị 1 bát con đường trộn với ớt bột theo tỉ lệ 2: 1 để lăn me.

– Khi me còn hơi ấm, vớt me ra, vo thành từng viên tròn, lăn qua bát đường ớt cho đến khi me hết me. Sau đó cho vào lọ thủy tinh đậy nắp kín và bảo quản được lâu nhé!

cách làm mứt me vị chanh muối 1

Kết thúc

Với 3 cách làm mứt me trên đây, bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho món ăn vặt ngày Tết này. Chúng tôi chắc chắn rằng những vị khách của bạn đến thăm chúng tôi sẽ thích hương vị mới của họ.

Nguồn tổng hợp