Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức thổi nấu ngon và quyến rũ . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ có những bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì thổi nấu . Bạn không phải vắt óc bít tất tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì phần nhiều chúng sẽ có ở đây.

Hàng loạt những menu hàng ngày cất đựng các món ăn ngon dễ khiến, đơn giảnnhất từ: cá, giết lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến các mẫu nước chấm chua ngọt, … hồ hết đều có mặt trong chuyên mục này. sở hữu lực lượng biên tập tận tâm , ham mê và có đa dạng kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, phải chăng, thân thuộc theo một cách thức mới bằng các biến tấu đầy quyến rũ. số đông đều đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng VEZ Đánh giá về chủ đề Cách làm mứt khóm – 4 công thức thơm phức, quyến rũ đến “mê người” này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Mứt dứa hay mứt dứa chắc chắn sẽ là món ăn vặt siêu hấp dẫn cho mùa Tết này. Ngay khi nghe tên, tôi đã cảm nhận được mùi thơm nồng nàn ở đây. Không chỉ một mà chúng tôi còn sưu tầm được 4 cách làm mứt dứa mới lạ, đảm bảo ai ăn cũng ghiền.

cách làm mứt dứa 1

Cách làm mứt dứa

Miếng mứt dứa tròn đầy, nguyên vẹn với màu vàng óng, mùi thơm hấp dẫn sẽ tượng trưng cho một năm mới nhiều may mắn, bình an. Hãy thử công thức đầu tiên.

Thành phần cần chuẩn bị

  • 2 quả dứa chín vừa
  • 1 quả chanh
  • 5g phèn chua
  • 500g đường
  • 1 thìa cà phê muối
  • Vanilla

Các bước làm mứt dứa nguyên quả

Bước 1: Sơ chế dứa

– Nếu không muốn mất thời gian, bạn có thể nhờ người bán gọt dứa cho tiện.

– Sau đó đem về, rửa lại bằng nước sạch. Loại bỏ phần lõi bên trong.

Dùng dao sắc cắt dứa thành từng khoanh tròn, dày khoảng 1cm. Lưu ý đừng cắt dày quá sẽ không ngấm vị khi sên, cũng đừng cắt mỏng quá vì dễ bị nát.

cách làm mứt dứa nguyên trái 1

– Tiếp theo, bạn cho dứa vào tô nước lạnh có pha chút muối.

Đợi khoảng 15 phút thì vớt ra, rửa sạch lại.

cách làm mứt dứa nguyên quả 2

Bước 2: Chần dứa qua phèn chua

– Chị em bắc một chiếc nồi lên bếp, cho 2 lít nước và phèn chua vào cùng.

– Sau đó cho dứa vào, chần sơ qua vài phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch và để thật ráo nước.

– Tiếp theo, dùng nĩa hoặc trái tim chọc vài lỗ trên miếng dứa cho dứa nhanh thấm đường.

Bước 3: Ngâm dứa với đường

– Bạn cho dứa vào một cái tô lớn, thêm phần đường đã chuẩn bị vào. Lắc hoặc khuấy.

– Ngâm khoảng 5 tiếng cho đến khi đường tan hết, thấm vào miếng dứa.

cách làm mứt dứa nguyên quả 3

Bước 4: Cách làm mứt dứa

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó cho toàn bộ hỗn hợp dứa vào chảo. Đun sôi trước. Sau đó hạ nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều tay cho đến khi dứa khô lại.

– Thêm nước cốt chanh và vani. Khuấy thêm vài phút nữa là xong.

cách làm mứt dứa nguyên quả 4

– Bạn có thể cho mứt dứa vào lò nướng hoặc lò vi sóng để mứt khô hơn. Sau đó cho vào lọ thủy tinh và đậy nắp lại.

cách làm mứt dứa nguyên miếng 5

Cách làm mứt dứa

Thay vì miếng, bạn cũng có thể học cách làm mứt dứa cũng rất hấp dẫn.

Thành phần cần chuẩn bị

  • 1 quả dứa chín vừa
  • 1 củ gừng non vừa
  • 200g đường trắng

Các bước làm mứt dứa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với dứa, bạn gọt sạch vỏ, bỏ hết mắt. Sau đó rửa sạch và bỏ lõi.

– Chặt dứa thành sợi nhưng cẩn thận để dứa không bị nát.

– Với gừng, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

cách làm mứt dứa 1

Bước 2: Ngâm đường với dứa

– Chị em cho dứa vào âu to rồi trộn đường và gừng với nhau. Lắc đều hoặc dùng đũa đỏ đều.

– Ngâm khoảng 1 tiếng cho đường tan hết.

cách làm mứt dứa 2

Bước 3: Sên mứt dứa

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó, bạn cho hỗn hợp nước đường lá dứa ở trên vào. Sên với lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa.

– Nấu cho đến khi mứt khô hẳn và không dính tay là được.

– Đợi mứt dứa khô hẳn thì cho vào lọ thủy tinh để bảo quản. Nếu thích bạn có thể dùng sản phẩm này để ăn kèm với bánh mì cũng rất ngon.

cách làm mứt dứa 3

Cách làm mứt dứa phết bánh mì

Mứt dứa phết bánh mì có thể ăn vào bữa sáng vừa chua chua ngọt ngọt. Đừng bỏ qua công thức dưới đây.

Thành phần cần chuẩn bị

  • 2 quả dứa
  • 200g đường trắng

Các bước làm mứt dứa phết bánh mì

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với dứa, bạn gọt sạch vỏ, bỏ mắt, bỏ hết ruột. Sau đó rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.

– Bạn cho dứa vào máy xay sinh tố và xay sơ qua, không nên xay nhuyễn.

– Sau khi xay xong, lọc qua rây để tách nước, tách bã. Chỉ giữ lại một ít nước trong phần bã. Về phần nước ép, bạn có thể dùng ngay.

cách làm mứt dứa phết bánh mì 1

Bước 2: Ngâm dứa với đường

– Tiếp theo, bạn cho dứa vào một chiếc bát lớn, cho đường vào. Trộn đều và ngâm khoảng 30 phút để đường tan hết.

Bước 3: Sên mứt dứa

– Đợi đường tan hết, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó cho phần dứa và đường ở trên vào sên trên lửa nhỏ.

– Vừa nấu vừa khuấy để tránh bị cháy. Khi hỗn hợp se lại, không quá khô thì bạn dừng lại.

cách làm mứt dứa phết bánh mì 2

– Vớt ra bên ngoài, đợi nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh dùng dần.

cách làm mứt dứa phết bánh mì 3

Cách làm kẹo mứt dứa

Một đĩa kẹo mứt dứa xinh xắn với màu vàng bắt mắt sẽ thu hút những vị khách quý đến thăm nhà. Hãy thử công thức dưới đây.

Thành phần cần chuẩn bị

  • 1 quả dứa chín vừa
  • 100g đường trắng
  • 45ml mật ngô
  • Cơm dừa nạo 100g

Các bước làm kẹo mứt dứa

Bước 1: Sơ chế dứa

– Đầu tiên với dứa, bạn mua về gọt bỏ vỏ hoặc đem về nhà gọt bỏ vỏ, bỏ mắt và ruột bên trong. Sau đó rửa sạch lại.

– Cắt dứa thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

cách làm kẹo mứt dứa 1

Bước 2: Ướp đường với dứa

– Bạn cho phần dứa đã xay nhuyễn vào một chiếc bát lớn. Thêm mục nhập chung.

Ngâm khoảng 1 tiếng cho đường tan hoàn toàn.

cách làm kẹo mứt dứa 2

Bước 3: Sên mứt dứa

– Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng. Tiếp theo cho hỗn hợp nước đường lá dứa vào sên với lửa lớn trước rồi hạ lửa nhỏ.

– Bạn vừa nấu vừa khuấy khoảng 15 phút để hỗn hợp đặc lại.

– Thêm mật ngô vào để giúp hỗn hợp đặc và dẻo hơn. Sau đó tắt bếp.

cách làm kẹo mứt dứa 3

Bước 4: Hoàn thành món kẹo mứt dứa

– Bạn đợi hỗn hợp nguội hẳn thì dùng thìa lấy từng ít nhân ra tay, vo tròn lại. Sau khi lăn qua cơm dừa nạo là xong. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm để gói lại thành những viên kẹo nhỏ xinh.

cách làm kẹo mứt dứa 4

Kết thúc

Còn rất nhiều cách làm mứt dứa quá hấp dẫn trên đây. Nếu rảnh rỗi đừng bỏ qua công thức để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguồn tổng hợp