Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức nấu nướng ngon và quyến rũ . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ mang các bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian đun nấu. Bạn chẳng hề vắt óc bít tất tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì phần nhiều chúng sẽ có ở đây.

Hàng loạt những menu hàng ngày chứa đựng những món ăn ngon dễ làm , đơn giảnnhất từ: cá, giết thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến cho những mẫu nước chấm chua ngọt, … đầy đủ đều sở hữu mặt trong chuyên mục này. mang hàng ngũ biên tập nhiệt thành , đam mê và sở hữu phổ thông kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, phải chăng , quen thuộc theo một phương pháp mới bằng những biến tấu đầy quyến rũ. toàn bộ đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cộng VEZ phân tách về chủ đề Cách làm mứt khế chua thơm này nhé

Chỉ từ những quả khế trong vườn, bạn hoàn toàn có thể biến chúng thành món ăn vặt hấp dẫn như mứt. Thời điểm cận Tết, hãy dành chút thời gian cho cách làm mứt khế chua dưới đây, chúng tôi đảm bảo ai cũng sẽ bất ngờ vì hương vị của chúng đấy!

cách làm mứt khế 1

Cách làm mứt khế chua gừng

Món mứt khế chua chua ngọt ngọt quyện với chút cay cay của gừng ăn trong những ngày thời tiết se lạnh thì tuyệt. Muốn bắt tay vào làm ngay.

Thành phần cần chuẩn bị

  • 500g khế chua
  • 1 miếng gừng
  • 250g đường
  • Nước vôi trong 500ml

Các bước làm mứt khế xào gừng

Bước 1: Sơ chế khế chua

– Đầu tiên với khế, bạn chọn những quả gần chín, đều, không bị dập. Sau đó rửa sạch, cắt khúc dài hoặc cắt ngang tùy thích.

Ngâm khế vào nước vôi trong khoảng 2 giờ. Sau đó vớt ra, rửa sạch nhiều lần với nước rồi để thật ráo.

Bước 2: Ướp khế với đường

– Bạn cho khế vào một chiếc bát lớn, cho đường vào trộn đều.

– Sau đó để vài tiếng cho đến khi đường tan và ngấm vào khế.

cách làm mứt khế xào gừng 1


Bước 3: Sên mứt khế

– Đặt chảo lên bếp và đun nóng. Sau đó cho hỗn hợp đường khế ở trên vào. Sên với lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều tay cho đến khi đường quyện lại.

– Chú ý không đảo quá nhiều và mạnh tay sẽ làm mứt bị nát.

– Đợi khế chuyển sang màu vàng nâu thì cho gừng vào. Sau đó tắt bếp.

cách làm mứt khế chua xào gừng 2

Bước 4: Khô mứt khế chua.

– Bạn gắp từng miếng khế ra giấy bạc rồi đem phơi nắng khoảng 2 tiếng. Hoặc nếu có lò nướng thì nướng ở nhiệt độ 100 độ C. Khi thấy mứt khế se lại là được.

Để mứt khế nguội hẳn rồi cho vào lọ sạch bảo quản.

Mứt khế xào gừng có mùi thơm quyến rũ với màu vàng óng, dẻo, vị chua chua ngọt ngọt. Ngồi nhâm nhi miếng mứt trong ngày hơi se lạnh thì thật tuyệt.

cách làm mứt khế xào gừng 3

* Mẹo giúp làm mứt thành công

– Bạn không nên cắt khế quá nhỏ sẽ khiến khế nhanh bị nát trong quá trình sên.

– Chọn những quả hơi chín, còn xanh và vàng là tốt nhất. Không chọn quả quá xanh hoặc quá chín.

– Không sên với lửa lớn vì nhiệt cao có thể làm mứt bị cháy.

cách làm mứt khế xào gừng 4

Cách làm mứt khế chua

Đối với những người thích ăn chua thì cách làm mứt khế chua đặc biệt thích hợp. Công thức quá dễ, nhanh tay khám phá nhé!

Thành phần cần chuẩn bị

  • 500g khế chua
  • 1 thìa phèn chua
  • 1 cốc nước vôi trong
  • 250g đường

Các bước làm mứt khế chua

Bước 1: Sơ chế và chần khế chua.

– Đầu tiên với khế, bạn rửa sạch, thái miếng dài, bỏ lõi, bỏ diềm. Sau đó ngâm với nước vôi trong khoảng 1 giờ.

– Sau đó rửa lại nhiều lần với nước để loại bỏ mùi vôi.

Dùng dao to đập cho khế ra bớt nước nhưng nhớ nhẹ tay để khế không bị nát.

– Bạn cho khế vào nồi, thêm 1 thìa phèn chua. thêm nước và đun sôi. Nấu trong khoảng 1-2 phút.

cách làm mứt khế 1

Bước 2: Ướp khế

– Sau khi chần khế xong, bạn cho khế ra rổ, rửa sạch để khế bớt chua. Nếu khế chua quá thì rửa đi rửa lại nhiều lần.

– Cho đường và khế vào âu lớn, tỷ lệ 4 phần đường, 1 phần khế. Sau đó khuấy đều, ngâm khoảng 4 tiếng.

cách làm mứt khế 2

Bước 3: Sên mứt khế

– Bạn bắc nồi lên bếp. Cho hỗn hợp nước đường và khế vào nồi. Đun sôi, sau đó giảm lửa.

– Dùng đũa khuấy nhẹ cho đến khi mứt chín đều. Khi thấy nước đường sánh lại, chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp.

– Thích mứt khô hơn, chị em phơi nắng cho khô hoặc cho vào lò nướng, lò vi sóng cho khô.

cách làm mứt khế 3

Món mứt khế chua có vị chua chua ngọt ngọt quá đỗi hấp dẫn khi ăn chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích mê.

cách làm mứt khế 4

Cách làm mứt khế ngọt

Nếu là tín đồ của khế ngọt, bạn cũng có thể học cách làm mứt khế ngọt siêu hấp dẫn dưới đây. Nó không khó chút nào.

Thành phần cần chuẩn bị

  • 1kg khế ngọt
  • 300g đường
  • 2 lít nước vôi trong.
  • 1 nắm gừng tươi giã nhỏ

Các bước làm mứt khế ngọt

Bước 1: Sơ chế và ướp khế

– Đầu tiên với khế chua, bạn đem rửa sạch. Sau đó bạn sơ chế khế ngọt rồi ngâm với nước vôi trong khoảng 1 tiếng.

– Các bạn vớt ra, rửa qua với nước nhiều lần cho hết mùi vôi. Dùng dao đập dập khế để lấy nước nhưng không được làm nát.

– Tiếp theo, bạn cho khế vào một chiếc tô lớn, ướp với đường. Bạn có thể thêm bớt đường tùy theo sở thích vì khế ngọt cũng ngọt tự nhiên.

– Ướp trong khoảng 4 tiếng cho đến khi tan hết.

cách làm mứt khế ngọt 1

Bước 2: Sên mứt khế

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó cho hỗn hợp khế đã ngâm đường vào đun khoảng 5 phút thì tắt bếp. Chờ khế nguội, vớt ra đĩa.

– Tiếp theo, đun sôi dung dịch đường bên trong nồi, nấu đến khi cạn bớt thì cho khế vào. Lưu ý điều chỉnh nhiệt nhỏ, riu riu. Tắt bếp và vớt khế ra.

Tương tự, bạn đun sôi lại nước đường, cho khế vào xào cùng gừng. Đợi đến khi keo dính lại thì múc ra. Cho vào lò sấy khoảng 40 phút. Hoặc nếu không có lò nướng, bạn hãy phơi mứt dưới nắng.

cách làm mứt khế ngọt 2

Mứt khế ngọt có màu nâu sậm, khi ăn chỉ có cảm giác hơi chua chua, thêm chút cay cay của gừng, nhâm nhi với trà ấm thì quá tuyệt.

cách làm mứt khế ngọt 3

Kết thúc

Với những cách làm mứt khế chua ngon trên đây chắc chắn gia đình bạn sẽ rất ưa chuộng trong dịp Tết năm nay. Chị em muốn trổ tài để mọi người cùng thưởng thức.

Nguồn tổng hợp