Chào bạn đọc. Hôm nay, VEZ xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống qua nội dung Cách làm món su hào cà rốt chua ngọt giòn ngon

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

jamja tet landing page mobile cover 750x420 1
jamja tet landing page mobile cover 750x420 1

Cách làm su hào cà rốt giòn ngon với vị chua ngọt nhẹ là món ăn chống ngán trong bữa cơm nhiều món nhiều dầu mỡ. Vì vậy, món dưa muối thường được làm trong dịp Tết đến xuân về.

Nguyên liệu làm su hào cà rốt

Dù là món chính, món phụ, đơn giản hay phức tạp, bạn vẫn sẽ phải lựa chọn và sắm cho mình những nguyên liệu tươi ngon nhất. Từ đó có thể hoàn thành kết quả của bạn một cách hoàn hảo nhất. Trước khi đi chợ, hãy cùng JAMJA’s BLOG lên danh sách những nguyên liệu cần có nhé cách làm su hào cà rốt vừa rồi. Và đó là

Cà rốt su hào làm dưa chua

su hào và cà rốt làm dưa chua

  • Su hào: Bạn chọn những củ su hào to, mềm nhưng còn non và giòn. Su hào già khi chế biến sẽ rất thô và khó ăn. Su hào lá nguyên vẹn và có màu trắng xanh rất đẹp mắt. 1 đến 2 củ su hào là đủ cho cả gia đình bạn trong khoảng 1 tuần.
  • Cà rốt: Tương tự với su hào, bạn chọn những củ cà rốt to, không quá khô, chú ý tránh để cà rốt bị khuyết phần vỏ ngoài. Bạn mua khoảng 2 đến 3 bóng đèn.
  • Muối tinh chế: Nên mua muối tinh tại các siêu thị uy tín hoặc các gói muối có nhãn mác, nơi xuất xứ rõ ràng để đảm bảo vệ sinh.
  • Đường kính: Bạn chọn mua đường tinh luyện được đóng gói bao bì, nhãn hiệu đảm bảo, tránh mua đường bán theo cân đóng bao sơ ​​sài ngoài chợ.
  • Giấm: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại giấm với nhiều mức giá khác nhau. Theo truyền thống, bạn có thể chọn giấm gạo thông thường, tuy nhiên, giấm táo, giấm hoa quả,… cũng có thể khiến món ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
  • Nước mắm: Tốt nhất nên dùng nước mắm có độ đạm cao, mùi thơm đậm đà. Loại nước mắm này thơm hơn và cũng nhiều chất dinh dưỡng hơn.
  • Tỏi: Nên chọn mua loại tỏi ta tuy có kích thước tương đối nhỏ và khá khó bóc nhưng có mùi thơm và vị đậm đà hơn.
  • Ớt tươi: Mua ớt đỏ tươi không bị thâm và héo do thời tiết.

cách làm dưa chua su hào cà rốt-2

Và đó là tất cả những gì bạn cần làm su hào cà rốt. Có thể thấy hầu hết đều rất dễ tìm, dễ mua và giá cả cũng rất phải chăng nên hãy hết sức lưu ý trong việc lựa chọn loại tươi nhất. Trước khi đi, đừng quên kiểm tra kỹ để tránh quên hoặc bỏ sót một thành phần nào đó. Sau khi bạn đã hiểu rõ nhất từ ​​danh sách trên, hãy vào bếp, xắn tay áo và làm món su hào cà rốt ngay thôi.

cách làm dưa chua su hào cà rốt-3

Cách làm su hào cà rốt ngâm chua

Bước 1:

  • Su hào bạn gọt vỏ, bỏ phần già và sần sùi nếu có rồi rửa thật sạch với nước lạnh. Cắt thành từng miếng nhỏ dài khoảng 4 đến 5 cm. Tỉa hoa nếu có thể.
  • Cà rốt cắt bỏ rễ, gọt vỏ rửa sạch rồi thái nhỏ tỉa hoa như cách làm với su hào.

Bước 2:

  • Chuẩn bị một âu sạch lớn rồi cho su hào, cà rốt vào âu.
  • Rắc một chút muối tinh vào rồi lắc đều lên cho su hào và cà rốt ngấm muối rồi để ngấm khoảng 30 phút. Nếu không lắc đều được thì có thể dùng bao tay nylon trộn su hào cà rốt. Sau thời gian này, bạn rửa sạch su hào cà rốt một lần nữa với nước lạnh rồi để ráo. Bước này cực kỳ quan trọng vì nó sẽ giúp bạn loại bỏ tối đa vi khuẩn có hại, điều này rất cần thiết với những món ăn chưa nấu chín như thế này.

cách làm su hào cà rốt ngâm chua-6

Bước 3:

  • Dùng dao sắc cắt phần gốc tỏi trước khi đập dập, lúc này lớp vỏ sẽ tách ra và bạn có thể dễ dàng dùng tay bóp để loại bỏ tỏi.
  • Băm tỏi cho đến khi thật nhuyễn rồi cho vào bát nhỏ hoặc góc thớt.
  • Đối với ớt, bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống. Cắt đôi quả ớt theo chiều dài, dùng mũi dao loại bỏ phần hạt và hạt của ớt.
  • Xếp 2 nửa quả ớt lên trên và dùng dao thái nhỏ.

Bước 4:

  • Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ sạch.
  • Lần lượt cho vào bát khoảng 500 ml nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội, 2 thìa muối tinh, 2 thìa đường kính, 2 thìa nước mắm và 2 thìa dấm.
  • Tiếp tục cho tỏi băm và ớt băm đã chuẩn bị ở bước trước vào.
  • Dùng thìa khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Bước 5:

  • Chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch.
  • Xếp xen kẽ su hào và cà rốt vào lọ.
  • Đổ nước sốt giấm đã pha vào lọ.
  • Trộn thật đều su hào và cà rốt để giấm và nước mắm ngấm đều.
  • Đậy chặt nắp và để lọ từ 2 đến 3 ngày ở nhiệt độ không quá nóng.
  • Trong thời gian này, các nguyên liệu sẽ lên men ở mức độ vừa phải, có độ chua, ngọt và mặn nhất định.
  • Sau đó, bạn mở nắp, dùng đũa gỗ gắp từng ít ra bát và dùng trong bữa cơm gia đình.

cách làm món su hào cà rốt-5

Ghi chú

Khi bắt tay vào làm món Siêu ngon này, bạn cần chú ý những điều sau để món ăn của mình được ngon và không bị ngấy nhé!

  • Nên rửa sạch bình bằng nước nóng và lau khô trước khi ngâm. Đừng để nước dính vào thành chai!
  • Ngâm su hào trong nước, không để nổi lên mặt nước vì như vậy su hào sẽ dễ bị hỏng và tạo váng. Có thể dùng đĩa hoặc túi nước buộc kín để ép su hào không nổi lên mặt nước.
  • Khi vớt su hào ra đĩa thưởng thức, bạn dùng đũa sạch và khô để gắp su hào.
  • Su hào nên bảo quản trong tủ lạnh nếu ăn không hết sẽ không bị chua nhanh và không bị hư.

Thưởng thức món su hào cà rốt ngon nhất

Cách đơn giản và phổ biến nhất là dùng dưa chua chấm với tương ớt cay cay, ăn với cơm trắng hoặc bánh chưng, bánh tét ngày Tết. Hoặc kẹp vào bánh mì ăn vô cùng giòn, thơm và ngon.

Bánh sandwich dưa chuột



Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các nguyên liệu khác vào món dưa của mình như hành tím, hành tây, đu đủ xanh, giá đỗ,… để mỗi bữa cơm gia đình là một trải nghiệm thực sự thú vị. và không cảm thấy nhàm chán. Ăn dưa góp với các món chính khác cũng là một giải pháp rất tốt khi bị ngấy bởi quá nhiều dầu mỡ.

Làm thế nào để bảo quản dưa được lâu nhất?

Nếu bạn muốn có thể sử dụng món ăn này trong những ngày Tết thì hãy thực hiện theo cách bảo quản dưới đây và thực hiện nhé. Bạn cần muối dưa trong lọ sạch, khô ráo để tránh bị mốc trắng nổi lên, dưa cũng nhanh hỏng. Cất hũ ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc cho vào tủ lạnh để bảo quản. Khi lấy món ăn ra thưởng thức, bạn dùng đũa / thìa sạch để gắp. Không cho đũa nấu vào hũ dưa, có thể làm hỏng cả hũ. Nếu không hoàn thành hết, bạn cũng nên nạp lại. Vì vậy, mỗi lần uống, bạn chỉ cần lấy nó ra và ăn.

Bảo quản dưa trong lọ

Bạn có thể bảo quản dưa chua đến 3 tuần. Tuy nhiên, bạn hãy sử dụng món dưa trong khoảng 1 tuần để tránh dưa lên men quá mức gây chua, mất ngon và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Và đó là tất cả cách làm su hào cà rốt Cơm lam đơn giản mà ngon cho bạn và người thân thưởng thức.

Chúc may mắn!

>>> Cập nhật những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

Cách làm món su hào cà rốt chua ngọt giòn ngon

5 (100%) đầu tiên bầu cử[s]


Bình luận

bình luận

jamja tet landing page mobile cover 750x420 1
jamja tet landing page mobile cover 750x420 1

Tổng hợp bởi VEZ