Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức thổi nấu ngon và hấp dẫn. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ với các bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn chẳng phải vắt óc găng tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì đa số chúng sẽ sở hữu ở đây.

Hàng loạt những menu hàng ngày cất đựng những món ăn ngon dễ khiến , đơn giảnnhất từ: cá, thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm các dòng nước chấm chua ngọt, … đa số đều sở hữu mặt trong chuyên mục này. với nhóm biên tập tận tình , ham mê và có phổ quát kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, phải chăng , thân thuộc theo 1 phương pháp mới bằng những biến tấu đầy quyến rũ . đầy đủ đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng VEZ Tìm hiểu về chủ đề Cách làm món lòng gà xào đỗ thơm ngon, đưa cơm vèo vèo ai cũng mê này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Ruột gà là một trong những nguyên liệu thường được các chị em sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Bên trong, lòng gà xào đậu là một trong những món ăn quen thuộc được thấy trong nhiều mâm cơm của các gia đình miền Bắc.

Trong quá trình làm món ruột gà chiên xù, bạn cần chú ý khâu sơ chế lòng gà. Nếu làm không cẩn thận sẽ làm mất đi hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng vốn có của món ăn. Vậy công thức của món lòng gà chiên giòn này như thế nào, mời các bạn cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Cách làm lòng gà rán

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ống ruột gà: 1-2 bộ
  • Đậu cove: 200g
  • Rau mùi, hành lá: 1 nắm nhỏ
  • Hành tím: 5 miếng
  • Nêm gia vị: Muối, bột canh, dầu ăn, hạt nêm …

Các bước làm lòng gà xào đậu

Bước 1: Chuẩn bị ruột gà

Mua ruột gà đã được làm sạch. Sau khi mua ở chợ về, bạn rửa sạch với nước rồi bóp với một chút muối trắng.

Dùng tay bóp nhẹ khoảng 2-3 phút rồi rửa sạch lại với nước. Dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.

lòng gà xào đậu

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Bồ kết dùng dao cắt bỏ phần xơ hai bên quả, ngâm qua nước muối loãng. Chờ khoảng 5-10 phút thì vớt ra, để ráo, cắt đôi hoặc cắt thành ba khúc dài khoảng 5cm.

Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Rau mùi, hành lá nhặt sạch, rửa qua với nước cho sạch rồi thái khúc ngắn.

Bước 3: Ướp lòng gà

Cho gà đã hấp chín vào một cái tô lớn. Tiếp tục cho 1 thìa cà phê bột canh, ½ lượng hành tím băm. Trộn tất cả các thành phần với nhau và ướp trong 15 phút.

Bước 4: Gà xào đậu

Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp và cho khoảng 1 thìa dầu ăn vào. Đun đến khi dầu nóng thì cho phần hành tím băm còn lại vào xào cho thơm.

Tiếp tục cho ruột gà vào đảo đều, lúc này vặn lửa nhỏ để lòng không bị cháy. Khi lòng chín, săn lại thì cho đậu cove vào xào cùng.

Bạn nêm thêm khoảng ½ thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính rồi tiếp tục đảo đều tay cho đến khi gia vị thấm đều vào đậu và lòng gà.

Nấu thêm 5-7 phút cho đến khi đậu vừa chín tới thì cho hành lá, ngò vào. Dùng đũa đảo đều vài lần rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món ruột gà chiên đậu

Múc ruột gà chiên xù ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Những miếng ruột gà béo ngậy, bùi bùi, dai dai kết hợp với nhân đậu xanh tươi chắc chắn sẽ rất đưa cơm.

lòng gà xào đậu

Thành phẩm thu được có màu sắc bắt mắt. Chính sự kết hợp giữa màu xanh của đậu hòa quyện với màu nâu sẫm của thịt gà đã khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

Chọn nguyên liệu làm lòng gà xào đậu tươi

Để có một món ăn ngon thì khâu chọn nguyên liệu tươi ngon vô cùng quan trọng. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách chọn đúng nguyên liệu tươi ngon để mang đến cho bạn những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn.

Cách chọn mua đậu cove ngon

Khi chọn một vịnh nhỏ, bạn cần chú ý những điều sau:

Nên chọn những hạt đậu xanh còn tươi, nhất là ở phần cuống. Khi bạn cầm trên tay sẽ có cảm giác mềm mại. Đậu có hạt và chắc, không quá to cũng không quá to.

lòng gà xào đậu


Không nên chọn những quả có phần đốt trong, ít lông, quả dài, không bị sâu bệnh vì sẽ bị nhiễm nhiều thuốc trừ sâu ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách chọn lòng gà ngon

Nếu không có ruột gà của gà nhà, bạn có thể chọn mua lòng ngon theo gợi ý sau:

Nếu mua ống ruột gà ở chợ, bạn cần chú ý đến màu sắc của bộ sản phẩm. Lòng mới có mề đỏ hồng, gan không bầm và không có mùi hôi. Trường hợp gan, mề có màu sẫm là lòng đã bị nhiễm khuẩn hoặc đã để lâu thì tuyệt đối không nên chọn.

Bạn nên mua ở những cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Như vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu chi tiết cách làm lòng gà xào đậu rồi. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể tự tay vào bếp để chiêu đãi cả nhà mỗi khi có dịp. Chúc may mắn.

Nguồn tổng hợp