Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức đun nấu ngon và hấp dẫn. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ sở hữu những bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì đun nấu . Bạn không phải vắt óc bao tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì gần như chúng sẽ với ở đây.

Hàng loạt các thực đơn hàng ngày đựng cất những món ăn ngon dễ khiến cho , đơn giảnnhất từ: cá, giết lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến cho những cái nước chấm chua ngọt, … phần lớn đều với mặt trong chuyên mục này. sở hữu nhóm biên tập nhiệt tình , mê say và mang rộng rãi kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, phải chăng , thân thuộc theo một cách mới bằng những biến tấu đầy hấp dẫn . hồ hết đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cộng VEZ phân tách về chủ đề Cách làm món ếch rang sả ớt hấp dẫn thơm ngon cuốn hút mọi tín đồ này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Bạn yêu thích các món ăn từ ếch và đã thưởng thức rất nhiều món ăn khác nhau từ ếch. Vậy bạn đã trải nghiệm chưa? Ếch xào sả ớt Cay tê tê đầy thú vị và hấp dẫn chưa? Nếu không, đó là một điều đáng tiếc. Vì món ăn này rất hấp dẫn, đưa cơm và có thể pha chút rượu với bạn bè cũng rất thú vị.

Ếch xào sả ớt chỉ cần vài bước chế biến là có ngay món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Hơn nữa, ngoài thịt ếch, các nguyên liệu khác cũng rất đơn giản và dễ tìm. Vì vậy, ai cũng có thể chế biến món ăn này để chiêu đãi các thành viên trong gia đình và đảm bảo đủ chất cho bữa ăn.

Cách làm ếch rang sả ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g đùi ếch làm sẵn
  • 2-3 cây sả
  • 2 quả ớt cay
  • 2 quả ớt chuông
  • Gừng: 1 miếng
  • Tỏi: 1 củ
  • 1 củ hành tím
  • Một số hành lá
  • Gia vị: tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu, muối …

Các bước làm ếch rang sả ớt

Sau khi bạn có tất cả các thành phần cần thiết, hãy làm theo các bước dưới đây để đảm bảo thành phẩm:

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

Ếch mua về rửa sạch với nước. Sau đó, bóp với một ít muối và ½ củ gừng để loại bỏ hết chất tanh, nhớt. Như vậy món ăn sau khi chế biến mới hấp dẫn hơn.

Rửa lại ếch bằng nước sạch và để cho ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Hành khô, tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Ớt hiểm rửa sạch, băm nhỏ.

½ củ gừng còn lại bạn gọt vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

Ếch xào sả ớt

Sả bóc bỏ phần lá già, rửa sạch. Cắt bỏ gốc và giữ lại phần còn lại, đập dập và băm nhỏ.

2 quả ớt chuông nếu mua được 1 quả xanh và 1 quả đỏ thì càng tốt để tạo màu sắc món ăn bắt mắt hơn. Rửa sạch ớt chuông và cắt thành từng miếng nhỏ.

Hành lá nhặt bỏ lá già và rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt ếch rang sả ớt.

Ếch ráo nước, chặt miếng vừa ăn, cho vào tô.

Tiếp theo, ướp ếch với các gia vị gồm: muối, bột ngọt, nước mắm, đường mỗi thứ 1 thìa cà phê; tiêu ½ muỗng cà phê. Cùng với đó là ½ phần hành, tỏi và ớt băm nhuyễn.

Ếch xào sả ớt

Tiến hành trộn đều để thịt ếch ngấm đều gia vị. Thời gian ướp khoảng 15 – 20 phút.

Bước 4: Tiến hành làm món ếch rang muối ớt

Đặt chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Đun thêm 30 giây cho dầu nóng, sau đó trút nốt phần tỏi, ớt và hành băm còn lại vào chảo.

Tiếp theo, bạn đổ ếch đã ướp vào chảo xào cho đến khi ếch chín. Trong quá trình chiên, bạn nhớ để lửa lớn và đảo đều tay để ếch chín nhanh và không bị cháy.

Ếch xào sả ớt

Khi ếch đã xào săn, bạn cho ớt chuông vào xào cùng. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức ếch rang sả ớt

Múc thịt ếch ra đĩa, xung quanh có thể trang trí thêm hoa cà chua, hoa cà rốt. Bên trên bạn cho sả, ớt chuông, hành lá lên trên. Thêm một chút tiêu để tăng hương vị là bạn đã có một món ăn ngon.

Ếch xào sả ớt

Hãy thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận được hương vị hấp dẫn và lôi cuốn của món ếch. Thịt ếch ngọt, dai, đậm đà với vị cay của ớt, tiêu, thơm nồng của sả … Bạn có thể ăn với cơm hoặc làm món rươi lai rai đều rất ngon.

Những lưu ý khi chế biến ếch rang sả ớt

Để món ếch rang sả ớt hấp dẫn, thơm ngon, đảm bảo an toàn khi thưởng thức bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thịt ếch phải được làm sạch và nấu chín kỹ để tránh nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.

Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh lượng ớt cay cho phù hợp.

– Muốn đậm đà hơn thì cho ớt chuông vào xào cùng ếch. Có thể chuyển sang nồi khác, nêm nếm lại gia vị và rang kỹ hơn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm ếch rang sả ớt. Hi vọng các bạn sẽ thành công với món ếch kho tộ này nhé. Gợi ý những món ăn ngon giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất. Bạn không phải căng thẳng suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tổng hợp