Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức đun nấu ngon và hấp dẫn . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ mang các bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày thuần tuý sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì nấu nướng. Bạn chẳng hề vắt óc bít tất tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì phần nhiều chúng sẽ với ở đây.

Hàng loạt các thực đơn hàng ngày chứa cất các món ăn ngon dễ khiến cho , đơn giảnnhất từ: cá, làm thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm những mẫu nước chấm chua ngọt, … số đông đều với mặt trong chuyên mục này. mang đội ngũ biên tập hết dạ , say mê và mang đa dạng kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, thấp , thân thuộc theo 1 cách thức mới bằng các biến tấu đầy hấp dẫn . toàn bộ đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng VEZ Đánh giá về chủ đề Cách làm món ếch nấu mẻ thanh mát cho thực đơn gia đình thêm hấp dẫn này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Nếu đã ngán với những món ăn quen thuộc hàng ngày từ thịt lợn, thịt bò, bạn có thể đổi vị với món thịt ếch. Thịt ếch đậm đà, mềm, thơm ngon vô cùng hấp dẫn, được biến tấu theo nhiều cách khác nhau từ chiên, nấu … Đặc biệt, ếch vừa chín tới chắc chắn sẽ chinh phục ngay vị giác của các thành viên trong gia đình. thưởng thức đầu tiên.

Cách nấu ếch kho tộ không quá phức tạp mà vô cùng đơn giản. Ngay cả những người ít vào bếp cũng có thể làm được chỉ với một chút cẩn thận. Vậy thì hãy bắt tay vào chuẩn bị và nấu nướng ngay thôi.

Cách làm ếch nấu chao

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ếch: 500g
  • Sả: 3 cây
  • Dứa: trái cây
  • Hành, tỏi: mỗi thứ 1 củ
  • Ớt sừng: 1-2
  • Dừa xiêm: 1 trái
  • Mẻ: 150gram
  • Rượu trắng: 30ml
  • Bột nghệ: 1 thìa cà phê
  • Thảo mộc các loại
  • Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột canh, nước mắm, v.v.

Các bước làm ếch nấu chao

Với những nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ, hãy bắt tay vào làm món ếch nấu mẻ theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

Thịt ếch đã được sơ chế sẵn ở chợ sẽ tiết kiệm được thời gian chế biến. Tuy nhiên, sau khi mua về không chế biến ngay mà phải kiểm tra, loại bỏ một số bộ phận là xương sống, gân ở đùi. Đây là những bộ phận độc hại không tốt cho sức khỏe.

ếch nấu chín

Tiếp theo, bạn bóp thịt ếch với một chút rượu trắng và muối trong khoảng 2 – 3 phút để loại bỏ mùi tanh và nhớt.

Tiến hành rửa ếch cho thật sạch, sau đó chặt thành từng miếng nhỏ và cho vào tô.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Dứa cần gọt vỏ, dùng dao nhẹ nhàng cắt xéo theo chiều của mắt dứa tạo thành hình chữ V để loại bỏ mắt dứa. Rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.

Hoặc nếu không quá khéo tay, bạn có thể bảo người bán gọt sạch hết mắt dứa. Khi mua về bạn chỉ cần rửa sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn.

Hành và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Sả bóc bỏ lớp già bên ngoài, rửa sạch. Một củ băm nhỏ; phần còn lại bị đập nát.

Ớt sừng bạn thái nhỏ, thái sợi hoặc băm nhỏ.

Vớt dừa ra, để riêng phần nước. Phần cùi dừa bạn có thể ăn hoặc dùng tùy thích.

Rau thơm các loại đem rửa sạch nhiều lần với nước để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất. Sau đó, bạn ngâm với nước muối loãng trong vòng 15 phút rồi vớt ra, để ráo. Trong đó, ngò gai và hành hoa bạn lấy một nắm nhỏ và cắt khúc ngắn.

Bước 3: Ướp thịt ếch

Với bát thịt ếch đã chuẩn bị sẵn, bạn nêm thêm gia vị gồm: 1 thìa hành tím băm, 1 thìa tỏi băm, 1 ít ớt, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa mì chính, 1 thìa bột nghệ. bột.

ếch nấu chín

Trộn đều các gia vị đó với thịt ếch và ướp trong 30 phút.

Bước 4: Xào thịt ếch

Sau khi ướp đủ thời gian, bắc chảo lên bếp. Sau đó, cho khoảng ½ thìa dầu ăn vào đun nóng.

Khi dầu nóng, cho tỏi băm, ớt còn lại và sả vào phi thơm.

Cho thịt ếch vào xào đều tay trên lửa nhỏ cho đến khi ếch chín vàng thì tắt bếp.

Bước 5: Tiến hành nấu ếch theo mẻ

Bạn bắc chiếc nồi dùng để nấu ếch lên bếp. Cho ½ thìa dầu ăn vào đun đến khi nóng thì cho sả đập dập vào đảo đều khoảng 1-2 phút.

Đổ phần nước dừa đã chuẩn bị ở trên vào nồi, sau đó cho thêm 200ml nước lọc. Đun với lửa lớn đến khi nước sôi thì cho thịt ếch và dứa vào đun cùng rồi giảm lửa, đun sôi.

Vừa đun vừa xả cho khoảng 10ml nước lạnh vào nồi rồi nêm gia vị vừa ăn.

Khi thịt ếch mềm, cho rau thơm đã thái nhỏ vào đảo thêm vài lần rồi tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức ếch chín

Múc thịt ếch ra bát và thưởng thức ngay với bún hoặc cơm nóng. Có thể ăn kèm với các loại rau thơm để món ăn thêm hấp dẫn và kích thích vị giác.

ếch nấu chín

Thịt ếch mềm thơm hòa quyện với vị chua ngọt của dứa, đậm đà của nước dùng khiến người thưởng thức khó lòng cưỡng lại được.

Như vậy là chúng ta vừa chế biến xong món ếch kho tộ, làm mới thực đơn gia đình. Hi vọng với những hướng dẫn chi tiết trên đây sẽ giúp các bạn có thể tự tay vào bếp để chiêu đãi cả nhà món ngon này nhé. Gợi ý những món ăn ngon giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất. Bạn không phải căng thẳng suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tổng hợp