Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức thổi nấu ngon và quyến rũ. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ sở hữu các bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày thuần tuý sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì thổi nấu . Bạn ko phải vắt óc bao tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì toàn bộ chúng sẽ với ở đây.

Hàng loạt các menu hàng ngày cất cất những món ăn ngon dễ làm cho , đơn giảnnhất từ: cá, giết thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm các cái nước chấm chua ngọt, … tất cả đều sở hữu mặt trong chuyên mục này. với nhóm biên tập nhiệt tình , say mê và mang rộng rãi kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, phải chăng, quen thuộc theo một cách thức mới bằng các biến tấu đầy quyến rũ . phần đông đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cộng VEZ Phân tích về chủ đề Cách làm món cà tím kho đậu hũ thanh đạm cho những ngày ăn chay này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Đôi khi việc thưởng thức những món ăn nhanh, đồ chiên rán, giàu chất dinh dưỡng quá nhiều khiến người ta ngán ngẩm và không còn cảm giác ngon miệng. Và bây giờ, những thứ thanh đạm như Đậu phụ kho cà tím Nó rất được lòng mọi người, đặc biệt thích hợp cho những ngày ăn chay của cả gia đình.

Món cà tím om đậu phụ với cách làm đơn giản, tốn ít thời gian chế biến mà món ăn vẫn vô cùng hấp dẫn và phong phú. Tuy đây là món chay nhưng đôi khi thay đổi khẩu vị khiến cơm mất ngon. Vì vậy, đây cũng là một gợi ý hoàn hảo để đổi mới thực đơn của gia đình và cải thiện màu sắc cho mâm cơm.

Cách làm món cà tím hầm đậu phụ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cà tím quả dài: 2 quả
  • Đậu phụ trắng: 2 bìa
  • Nấm đùi gà: 1 hộp
  • Tía tô: 1 cái
  • Gia vị: bột nêm chay, đường, xì dầu, muối.

Các bước làm món cà tím hầm đậu phụ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta hãy dành chút thời gian để chế biến món chay thú vị này nhé.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch cà tím với nước. Chỉ để nguyên vỏ khi nấu.

Chuẩn bị một chậu nước muối pha loãng. Sau đó, cắt cà tím thành từng miếng vừa ăn và cho ngay vào thau nước muối. Ngâm khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo để cà không bị thâm. Khi xử lý sẽ đẹp hơn.

Đậu phụ kho cà tím


Đùi gà dùng nước rửa sạch. Sau đó cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

Lá tía tô rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Chiên đậu phụ

Trong khi đợi cà tím ngấm, bạn cho đậu phụ vào xào. Đầu tiên, bạn cắt đậu thành những miếng vuông vừa ăn.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho đậu vào chiên vàng đều hai mặt.

Đậu phụ kho cà tím

Tiếp theo, bạn cho đậu ra đĩa có lót sẵn giấy thấm.

Bước 3: Tiến hành làm món cà tím xào đậu phụ

Vẫn rán đậu trên chảo, cho một chút dầu ăn vào đun nóng rồi trút cà tím vào xào cùng. Khi xào nhớ đảo đều tay và giảm lửa vừa.

Xào đến khi cà tím mềm thì cho đùi gà và đậu phụ đã chiên vào. Lúc này, nêm nếm gia vị gồm nước tương, hạt nêm chay, đường, muối và một chút nước lọc.

Khuấy đều rồi đậy vung, đun sôi trở lại rồi giảm lửa. Trong quá trình đun, thỉnh thoảng đảo nhẹ tay và khéo léo để gia vị thấm đều vào cà tím, đậu phụ, đùi gà. Tuy nhiên cần khuấy nhẹ tay để không làm nát đậu.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món cà tím om đậu phụ

Khi nước trong nồi cạn gần hết, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Đậu phụ kho cà tím

Múc thành phẩm ra đĩa, cho một ít tía tô thái nhỏ lên trên. Ăn khi còn nóng với cơm sẽ rất ngon.

Mẹo làm cà tím và đậu phụ

Món đậu phụ hầm cà tím là món ăn ngon và rất dễ thưởng thức. Tuy nhiên, để sử dụng món ăn này đảm bảo được hương vị và sức khỏe tốt nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Ngoài dùng trong những ngày ăn chay, bạn có thể chiêu đãi cả nhà món hầm vào ngày thường cũng rất tuyệt.

– Bạn nên nấu món cà tím om đậu phụ đủ chất cho cả nhà trong ngày. Không nên ăn để sang ngày hôm sau sẽ không đảm bảo chất dinh dưỡng và còn có thể gây hại cho sức khỏe.

Thành phần trong cà tím có chứa nicotin, vì vậy chúng ta không nên ăn quá nhiều một lúc. Mặt khác, mỗi tuần chỉ nên ăn 2 – 3 lần, không nên lạm dụng.

Vỏ của cà tím chứa nhiều vitamin B và vitamin C có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, chúng ta chỉ cần rửa sạch cà tím và ăn cả vỏ để tận dụng hết chất dinh dưỡng.

– Cà tím có tính lạnh nên những người bị bệnh dạ dày, phong thấp, suy nhược, bệnh thận, hen suyễn không nên ăn cà tím.

Như vậy, bài viết vừa giới thiệu đến các bạn cách làm món cà tím om đậu phụ đơn giản mà đưa cơm. Cùng với đó là những lưu ý quan trọng khi thưởng thức món ăn này. Hi vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để đảm bảo những bữa ăn ngon, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Gợi ý những món ăn ngon giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất. Bạn không phải căng thẳng suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tổng hợp