Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức đun nấu ngon và hấp dẫn . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ mang các bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian đun nấu . Bạn ko phải vắt óc bao tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì số đông chúng sẽ mang ở đây.

Hàng loạt những menu hàng ngày đựng đựng những món ăn ngon dễ làm cho , đơn giảnnhất từ: cá, giết lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm cho các mẫu nước chấm chua ngọt, … rất nhiều đều mang mặt trong chuyên mục này. với nhóm biên tập tận tâm , đam mê và với rộng rãi kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, thấp , thân thuộc theo một bí quyết mới bằng các biến tấu đầy hấp dẫn. phần đông đều đảm bảo kê sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng VEZ Nhận định về chủ đề Cách làm mề gà xào đậu que cực mới siêu hấp dẫn cho bữa cơm gia đình này nhé

Mề gà là thực phẩm chứa nhiều protein và các loại vitamin khác có tác dụng hỗ trợ phát triển cơ bắp và cải thiện hệ tiêu hóa cho cả người già và trẻ em. Đặc biệt nếu biết nấu ăn, bạn sẽ khiến bữa ăn trở nên phong phú và hấp dẫn hơn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến cả nhà 2 món mề gà xào giá đỗ kiểu mới cực ngon cho cả nhà nhé!

Mề gà xào đậu xanh 1

Cách làm mề gà xào giá đỗ

Đối với những ai thích ăn giá đỗ thì chỉ cần kết hợp thêm một vài nguyên liệu nữa là có ngay món mề gà xào kiểu mới với vị dai dai, đậm đà. Học ngay theo công thức đơn giản dưới đây!

Thành phần cần chuẩn bị

  • 300g mề gà
  • 200g đậu xanh (đậu Hà Lan)
  • 5 củ hành tím
  • 1 ít ngò
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Nước mắm
  • Muối
  • đường phố
  • Bột ngọt (nếu bạn thích)

Mề gà xào đậu xanh 2

Các bước làm mề gà xào giá đỗ

Bước 1: Sơ chế mề gà

– Đầu tiên với mề gà, bạn mua về, cắt đôi rồi cạo sạch màng và loại bỏ chất bẩn bên trong. Sau đó, bạn bóp muối khoảng 10 phút cho thật sạch. Rửa sạch, lau khô và cắt miếng vừa ăn.

Mề gà xào đậu xanh 3


Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Với rau ngổ, bạn nhặt bỏ lá già, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Mề gà xào đậu cô ve 4

Với đậu xanh, bạn đãi bỏ hết xơ rồi ngâm với nước muối loãng ít nhất 15 phút. Sau đó, bạn vớt ra, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Mề gà xào đậu xanh 5

Bước 3: Ướp mề gà

– Tiếp theo, bạn cho mề gà vào tô lớn, ướp với ½ phần hành tím băm, hạt nêm, muối. Trộn đều và để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Mề gà xào đậu xanh 6

Bước 4: Tiến hành làm mề gà xào giá đỗ

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Tiếp theo, bạn trút phần hành tím vào phi cho thơm. Sau đó đến mề gà, bạn đảo đều cho đến khi chín.

– Chị em cho đậu xanh vào xào cùng. Thêm 2 thìa nước mắm, ½ thìa đường, ½ thìa bột ngọt rồi đảo thêm 5 phút. Bạn chú ý xào với lửa vừa và đảo đều tay. Khi các nguyên liệu chín, bạn cho một ít tiêu và ngò lên trên.

Mề gà xào đậu xanh 7

– Cuối cùng, bạn bày mề gà xào giá đỗ ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng.

Sự kết hợp tuyệt vời giữa mề gà giòn, dai với đậu xanh ngọt bùi thì còn gì hấp dẫn hơn. Đặc biệt, sự hòa quyện của hai chất liệu này vốn đã có sức hút khó cưỡng.

Mề gà xào giá đỗ 8

Cách chọn mua đậu xanh ngon

– Nên chọn phần đậu có màu xanh tươi, thân mềm, hạt vừa phải không quá nhỏ hoặc quá to.

– Không nên chọn những hạt đậu cove dài, bóng, ít bông, không có vết sâu bệnh vì loại này thường phun nhiều thuốc trừ sâu.

* Cách chọn mề gà ngon

– Nên chọn mua mề gà ở những cơ sở uy tín, chất lượng như cửa hàng thực phẩm hoặc ngay ngoài lò mổ.

– Nếu bạn mua mề được đóng gói sẵn, hãy kiểm tra kỹ hạn sử dụng và nhà cung cấp. Không nên mua các sản phẩm có ngày hết hạn bị mờ hoặc bôi đen.

Mề gà tươi phải có màu hơi sẫm và có mùi thơm đặc trưng. Không mua mề gà bị nhũn, tái tím hoặc có mùi lạ.

Mẹo sơ chế mề gà sạch, không mùi hôi

– Bạn nhổ hết chất bẩn bên trong mề gà, cạo sạch lớp vỏ vàng bám trên mề.

– Khi cạo bạn không cho nước vào sẽ khó cạo hơn rất nhiều so với cạo khô.

– Dùng hỗn hợp muối hoặc giấm, nước cốt chanh, rượu trắng bóp đều giúp khử mùi tanh. Bạn bóp trong khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch và lau khô.

Mề gà xào giá đỗ 9

Cách làm mề gà xào đậu xanh rau củ

Ngoài đậu xanh, bạn có thể kết hợp với nhiều thực phẩm khác để món mề gà xào đậu xanh hấp dẫn hơn gấp 10 lần. Đặc biệt là màu rất đẹp!

Thành phần cần chuẩn bị

  • 300g mề gà
  • 100g củ sen
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả ớt chuông
  • 100g đậu xanh
  • 200ml bia
  • 1 thìa cà phê gừng băm
  • 1 thìa cà phê muối
  • 2 thìa rượu trắng
  • 2 thìa bột ngô
  • 2 muỗng canh dầu ăn

Các bước làm mề gà xào đậu xanh rau củ

Bước 1: Sơ chế mề gà

– Đầu tiên với mề gà, bạn bóp với muối và giấm trong khoảng 10 phút. Sau đó, rửa sạch, lau khô và cắt miếng vừa ăn. Sau đó bạn cho mề gà vào cùng với gừng băm, chút muối, bột bắp và ướp khoảng 15 phút.

Mề gà xào đậu xanh rau cải 1

Bước 2: Chuẩn bị rau củ

Với cà rốt, bạn có thể gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ hoặc tỉa hoa cho đẹp mắt.

– Với ớt chuông, bạn rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Với củ sen, bạn rửa sạch, thái khúc dài khoảng 2cm.

– Với đậu xanh, bạn tước hết xơ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Mề gà xào đậu xanh 2

Bước 3: Tiến hành làm món mề gà xào đậu xanh rau ngót.

– Bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho mề vào đảo qua trước.

– Sau đó, đợi mề gà chuyển màu thì cho củ sen vào trước, đảo đều.

Mề gà xào đậu xanh rau 3

– Nêm nếm một chút hạt nêm rồi cho ớt chuông, cà rốt, đậu xanh vào nấu cho đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.

– Cuối cùng bạn bày mề gà xào rau đậu xanh ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Mề gà xào đậu xanh 4

Chỉ cần thêm ít rau củ là bạn đã có món mề gà xào đậu xanh mềm, giòn hấp dẫn quá rồi. Thỉnh thoảng bạn muốn đổi khẩu vị cho cả nhà thì hãy thử ngay hai công thức trên nhé. Đừng quên theo dõi Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc may mắn.

Nguồn tổng hợp