Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức thổi nấu ngon và quyến rũ . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ sở hữu những bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày thuần tuý sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian đun nấu . Bạn chẳng hề vắt óc găng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì tất cả chúng sẽ mang ở đây.

Hàng loạt các thực đơn hàng ngày cất đựng các món ăn ngon dễ khiến , đơn giảnnhất từ: cá, thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến cho các chiếc nước chấm chua ngọt, … đông đảo đều mang mặt trong chuyên mục này. mang đội ngũ biên tập hết lòng , ham mê và với phổ thông kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, tốt , thân thuộc theo một cách mới bằng các biến tấu đầy hấp dẫn . phần đông đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng VEZ Phân tích về chủ đề Cách làm mề gà luộc tưởng không ngon mà khiến cả nhà phải sửng sốt này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Mề gà luộc nghe có vẻ đơn giản nhưng không hề đơn giản nếu bạn muốn mọi thứ trở nên hoàn hảo. Đầu tiên bạn phải biết cách chọn mề gà tươi, làm sạch mề để hết mùi tanh và bước cuối cùng là luộc chín. Dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn trọn bộ từ A-Z cách làm mề gà luộc chuẩn nhất để ăn đã ngon, làm món nhậu lại càng ngon.

mề gà luộc 1

Xem thêm: Những món ngon từ gân bò bạn nên thử để tham khảo

Cách chọn mề gà luộc ngon

Đầu tiên, để có món mề gà luộc ngon nhất thì nhất định khâu chọn nguyên liệu như mề gà phải đặc biệt lưu ý. Khi mua hàng, bạn cần chú ý những điều sau:

Tốt nhất nên chọn mua mề gà tươi ngay tại lò mổ. Hoặc nếu không, hãy chọn những cơ sở uy tín và chất lượng.

– Nên chọn mề gà tươi, có màu hơi sẫm. Không chọn mề gà có màu nhợt nhạt, nhão hoặc có mùi lạ, ôi thiu.

– Nếu chọn mua mề gà đóng gói sẵn cần xem kỹ hạn sử dụng, nhà cung cấp… Nếu hạn sử dụng bị mờ hoặc bôi đen thì không nên mua.

mách bạn cách chọn mề gà luộc ngon nhất 1


Cách làm sạch mề gà luộc

Mề gà là nguyên liệu nhiều người hơi e ngại khi chế biến vì sợ không sạch, để lại mùi tanh. Tuy nhiên, mề gà có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và đặc biệt là hương vị giòn, dai thì quá tuyệt. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc nấu mề gà sạch sẽ, không còn mùi hôi thì hãy học ngay theo các bước dưới đây nhé!

– Đầu tiên, với mề gà, bạn mua về, cắt đôi rồi bỏ hết phần ruột bên trong, cạo sạch lớp vỏ vàng bám bên trên. Chú ý không để nước vào vì khi cạo vỏ sẽ khó cạo hơn.

– Sau đó, bạn bóp mề gà với nước và muối trắng khoảng 10 phút cho thật sạch. Nếu có nhiều thời gian, bạn cho giấm, nước cốt chanh hoặc rượu trắng vào bóp đều mề gà cho sạch nhớt và khử mùi hôi.

– Các bạn rửa sạch rồi vớt ra, thấm khô rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

Mề gà sau khi đã làm sạch, bạn có thể chế biến thêm nhiều món ăn hấp dẫn mà đơn giản nhất là luộc với một ít gừng, hành đập dập, nêm muối tiêu vừa ăn. Hoặc nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể cắt miếng vừa ăn rồi xào với các nguyên liệu khác.

Cách làm sạch mề gà luộc chuẩn nhất 1

Xem thêm: Cách làm mề gà chiên giòn thơm ngon

Cách làm mề gà luộc hấp dẫn nhất

Với các món luộc như mề gà luộc, thành phẩm yêu cầu mề gà phải giòn, dai, không chín quá cũng không có mùi tanh. Khi ăn vẫn cảm nhận được hương vị thơm ngọt tự nhiên, đặc biệt khi trộn đều gia vị lại càng đậm đà và hấp dẫn. Nào, cùng học cách làm mề gà luộc chuẩn nhất dưới đây nhé!

Thành phần cần chuẩn bị

  • 500g mề gà
  • 1 quả chanh tươi
  • Một chút rau mùi
  • 1 nắm mè rang
  • 1 chút đậu phộng rang giã nhỏ
  • 1 nhánh gừng tươi
  • 2 hoa hồi, bạch chỉ

Phần gia vị:

  • 3 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng canh rượu gạo
  • 1 thìa cà phê dầu ớt
  • ½ thìa cà phê muối
  • ½ thìa cà phê tiêu

Các bước làm mề gà luộc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Với mề gà, bạn làm sạch với muối trắng, giấm hoặc nước cốt chanh như hướng dẫn trên. Sau đó rửa sạch, lau khô và cắt miếng vừa ăn.

mề gà luộc 2

Với gừng, bạn gọt vỏ, rửa sạch và đập dập.

Với rau mùi, bạn nhặt bỏ lá già, rửa sạch rồi thái nhỏ.

mề gà luộc 3

Bước 2: Cách luộc mề gà

– Bạn bắc một nồi nước lên bếp, sau đó cho mề gà vào, luộc sơ qua với 1 thìa rượu gạo và gừng tươi, đập dập rồi vớt ra, để ráo.

– Sau đó, bạn bắc một chiếc nồi khác lên bếp, cho vào đó 300ml nước sạch. Cho một chút muối, xì dầu, hạt tiêu, hoa hồi, bạch chỉ vào cùng. Đợi nước sôi thì cho mề vào đun với lửa nhỏ khoảng 30 phút. Sau đó, vớt mề gà ra, đợi nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày cho giòn.

mề gà luộc 4

– Bạn vớt mề gà ra, thái miếng nhỏ rồi trộn với dầu ớt, nước cốt chanh. Sau đó bạn nêm nếm gia vị tùy thích. Cuối cùng bày ra đĩa, rắc một ít đậu phộng, mè rang và rau mùi lên trên là có thể thưởng thức ngay!

mề gà luộc 5

Món mề gà luộc nếu thực hiện theo đúng công thức mà chúng tôi hướng dẫn trên đây đảm bảo cả nhà sẽ có một bữa cơm tối thật vui vẻ và đầm ấm. Nhưng đặc biệt các ông chồng sẽ phải thích mê, với bia rượu thì ngon tuyệt. Chị em muốn trổ tài nấu nướng để đổi vị ngay cho mọi người nhé! Đừng quên theo dõi Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc các chị em may mắn!

Nguồn tổng hợp