Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức đun nấu ngon và quyến rũ . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ có các bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn không phải vắt óc găng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì toàn bộ chúng sẽ mang ở đây.

Hàng loạt các menu hàng ngày chứa đựng những món ăn ngon dễ làm cho , đơn giảnnhất từ: cá, giết mổ lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm các chiếc nước chấm chua ngọt, … phần đông đều với mặt trong chuyên mục này. với lực lượng biên tập tận tâm , ham mê và sở hữu đa dạng kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, tốt , quen thuộc theo một cách thức mới bằng những biến tấu đầy quyến rũ. toàn bộ đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cộng VEZ Tìm hiểu về chủ đề Cách làm lòng mề gà xào thập cẩm – món ăn giúp làm mới thực đơn này nhé

Đừng Bỏ Lỡ
Cơ hội x100 lần tài khoản khi mua sớm MUFC Token 🎁 Giai đoạn Presale từ 3/11 – 2/12

Nếu bạn đang băn khoăn không biết xào mề gà như thế nào để ghi điểm trong mắt mọi thành viên trong gia đình thì hãy thử cách xào mề gà nhé. Mỗi người sẽ thích những món ăn khác nhau nên món Mề gà xào thập cẩm là lựa chọn hàng đầu cho bữa cơm sum họp.

Tuy giản dị và gần gũi nhưng mề gà vẫn luôn được các gia đình Việt yêu thích trong bữa cơm hàng ngày. Một đĩa mề gà rán thơm phức, xanh đỏ, xanh đỏ với nhiều màu sắc luôn khiến người ta muốn thử ngay.

Cách làm mề gà xào thập cẩm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mề gà: 2 bộ
  • Dứa: trái cây
  • Cà rốt: của
  • Hành tây: 1-2 miếng
  • Mộc nhĩ, nấm hương
  • Tỏi: 1-2 củ
  • Rau mùi, hành lá
  • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, hạt nêm, chanh hoặc giấm gạo …

Kinh nghiệm chọn mề gà: Nên chọn mua mề gà vừa mổ, còn tươi. Lòng không có mùi hôi, mề và gan gà khi sờ vào vẫn cứng, có màu đỏ hồng, không bị nát. Nếu gia đình giết mổ gà, tốt nhất nên tận dụng mề của nhà.

Các bước làm mề gà xào thập cẩm

Để những nguyên liệu tươi ngon đã sơ chế ở trên trở thành món ăn hấp dẫn thì khâu sơ chế là vô cùng quan trọng.

Bước 1: Sơ chế mề gà

Mề gà trước hết cần loại bỏ chất nhờn và mùi tanh.

Sau khi rửa sạch với nước, bạn vớt gan ra rửa riêng để tránh bị nát.

Đối với ruột và mề gà, bạn có thể bóp với muối và chanh (có thể thay chanh bằng giấm gạo) khoảng 3 phút cho hết nhớt và mùi hôi. Còn gan thì bạn rửa nhẹ nhàng hơn một chút. Xả lại tất cả bằng nước sạch.

Trụng cả mề gà vào nước sôi có pha chút muối trong 2 phút rồi đổ ra rổ, xả nước lạnh. Như vậy sẽ giúp món mề gà xào thập cẩm vừa sạch, ít độc, lại có độ giòn ngon.

Mề gà xào thập cẩm

Thái mề và gan gà thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nước ấm hoặc nóng cho nở nhanh. Xả lại bằng nước máy. Đối với mộc nhĩ, bạn nên thái miếng nhỏ, còn nấm hương bạn có thể để nguyên con hoặc thái miếng vừa ăn tùy theo sở thích của gia đình.

Dứa bỏ lõi rồi cắt miếng vừa ăn.

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và thái sợi. Nếu khéo tay, bạn cũng có thể tranh thủ tỉa hoa bằng củ cà rốt để trang trí món ăn.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng. Lưu ý khi thái hành tây sẽ bị cay mắt nên bạn có thể làm ướt dao, ướt hành khi thái hoặc có thể vừa thái vừa nhai kẹo cao su. Ngâm hành vào bát nước ấm có pha chút muối để hành bớt hăng khi xào.

Hành, mùi nhặt bỏ rễ rồi rửa sạch và thái nhỏ.

Bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhuyễn.

Bước 3: Làm mề gà xào thập cẩm

Để món ăn được ngon và hấp dẫn, bạn cần biết độ chín của các nguyên liệu để xếp đúng thứ tự.

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp đun ở lửa lớn cho đến khi chảo nóng đều. Cho mỡ hoặc dầu ăn vào đun đến khi nóng thì cho tỏi vào xào cho thơm.

Cho mề gà vào xào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, đảo đều để mề thấm gia vị.

Tiếp tục cho mộc nhĩ, nấm đông cô và cà rốt vừa sơ chế ở trên vào xào cùng.

Mề gà xào thập cẩm

Tiếp đến, bạn cho dứa và hành tây vào xào cùng. Xào chín và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Chú ý khi xào phải đảo liên tục. tránh bị cháy.

Khi các nguyên liệu chín đều, cho hành lá và rau mùi vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Mề gà xào thập cẩm

Bước 4: Thưởng thức mề gà xào thập cẩm

Bày món ăn ra đĩa. Bạn có thể dùng hoa tỉa từ cà rốt để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn. Mề gà xào thập cẩm nên ăn khi còn nóng với cơm trắng.

Yêu cầu thành phẩm

  • Mề gà giòn giòn.
  • Nấm rơm, mộc nhĩ có vị giòn, giòn.
  • Cà rốt, hành tây, dứa vừa chín tới, không bị nát và mất nước.
  • Hành, ngò xanh tươi, mùi thơm hấp dẫn.
  • Gia vị vừa miệng và thấm đều vào các nguyên liệu.

Với cách làm mề gà xào thập cẩm mà Món ngon vừa giới thiệu chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi thành viên. Gợi ý những món ăn ngon giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất. Bạn không phải căng thẳng suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tổng hợp