Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức nấu nướng ngon và quyến rũ . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ với những bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì nấu nướng . Bạn không phải vắt óc bít tất tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì đầy đủ chúng sẽ với ở đây.

Hàng loạt những menu hàng ngày đựng cất những món ăn ngon dễ làm , đơn giảnnhất từ: cá, giết lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến cho những cái nước chấm chua ngọt, … phần nhiều đều sở hữu mặt trong chuyên mục này. mang nhóm biên tập hết dạ , say mê và với phổ biến kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, rẻ , thân thuộc theo một cách thức mới bằng các biến tấu đầy hấp dẫn. đầy đủ đều đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng VEZ Đánh giá về chủ đề Cách làm lòng gà xào giá đỗ đơng giản sao để ngon thơm, không bị hôi này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Một trong những món ăn ngon từ lòng gà rất được lòng cánh mày râu là Lòng gà xào giá đỗ. Tuy nhiên, nếu không biết cách, bạn sẽ khiến món ăn mất ngon vì ruột gà còn hôi hoặc giá đỗ quá mềm.

Ruột gà xào giá đỗ có cách làm đơn giản nhưng để thành công và có một món ăn thực sự xuất sắc thì không phải ai cũng làm được. Do đó, nếu bạn chưa biết bí quyết chế biến món ăn này ngon như thế nào thì hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của mình nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ruột gà: 300g
  • 300g giá đỗ
  • 1 thìa cà phê bột ngô
  • Rau mùi, hành lá: mỗi thứ 1 mớ
  • 1 củ hành khô
  • Gia vị: Dầu ăn, mì chính, hạt nêm, tiêu, muối …

Cách làm lòng gà xào giá đỗ

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn hãy làm theo hướng dẫn với các bước dưới đây để có một món ăn đạt chuẩn.

Bước 1: Chuẩn bị ruột gà

Khi mua ruột gà, bạn sẽ có ruột, mề, gan. Vì vậy, khâu sơ chế cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn để món ăn được ngon mà không bị tanh.

Bạn đem mề và ruột gà bóp với muối cho sạch để khử mùi hôi và khử nhớt. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng chanh hoặc giấm rửa thêm vài lần nữa cho sạch hoàn toàn. Đồng thời, ruột và mề gà sẽ không còn hôi.

Rửa lại ruột và mề với nước cho thật sạch. Sau đó cắt miếng vừa ăn.

Về phần gan, bạn cũng rửa sạch với một chút giấm. Sau đó, cho vào nước sôi chần sơ qua để khi chế biến gan không bị nát. Cắt gan thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp lòng gà

Cho bột ngô, mề gà và gan gà đã chuẩn bị vào âu. Cùng với đó là mì chính, hạt nêm. Trộn đều và ướp khoảng 15 phút.

Lòng gà xào giá đỗ

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

Để tiết kiệm thời gian chế biến, bạn hãy tranh thủ lúc đợi gà thấm gia vị để chế biến các nguyên liệu khác. Như sau:

Cho giá đỗ vào thau nước, nhặt sạch vỏ đỗ còn sót lại. Sau đó, rửa sạch và lau khô.

Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.

Hành và rau mùi nhặt thật sạch, sau đó rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 4: Xào lòng gà

Làm nóng chảo, sau đó cho dầu vào. Khi dầu nóng, đổ ½ phần hành khô vào phi cho thơm.

Cho ruột, mề và gan gà đã ướp vào xào chín. Khuấy nhẹ để không làm gan gà bị nát. Xào vừa chín tới thì tắt bếp, vớt ra đĩa.

Bước 5: Làm lòng gà xào giá đỗ

Trong chảo vừa xào gà, đun nóng với một chút dầu. Sau đó, cho phần hành khô còn lại vào chảo.

Khi thấy hành có mùi thơm thì cho giá đỗ vào xào cùng. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi trút phần ruột gà đã xào vào.

Lòng gà xào giá đỗ

Dùng đũa đảo đều rồi cho hành tươi vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món giá đỗ xào lòng gà

Dọn thành phẩm ra đĩa, rắc ngò gai và tiêu lên trên để dậy mùi. Thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận được hương vị hấp dẫn và lôi cuốn của món ăn.

Lòng gà xào giá đỗ

Thành phẩm có độ giòn của ruột gà, độ mềm của gan và sần sật của mề gà. Xen lẫn với đó là vị tươi ngọt của giá đỗ. Hương thơm của hạt tiêu, rau thơm. Tất cả tạo nên sức hấp dẫn khó quên cho món ăn.

Những lưu ý khi làm lòng gà xào giá đỗ

Giá đỗ xào lòng gà là một món ăn ngon, hấp dẫn nên cách chế biến cần phải cẩn thận trong từng bước. Đặc biệt, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Ruột gà rất dễ ra nước nếu xào dưới lửa nhỏ. Vì vậy, bạn nên dùng lửa lớn để xào ruột gà chín nhanh, chín đều và không bị ra nước.
  • Trong quá trình xào giá đỗ bạn nên đảo đều tay, xào nhanh tay với lửa lớn để giá đỗ chín nhanh. Tuy nhiên, bạn chỉ nên xào giá đỗ vừa chín tới, không nên xào quá lâu sẽ khiến giá đỗ bị nhão, mất ngon.
  • Bạn có thể thêm cà rốt vào công thức nếu muốn.
  • Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm một chút ớt trong quá trình nấu để món ăn vừa đậm đà vừa đẹp mắt.

Kết thúc

Trên đây là chi tiết cách làm lòng gà xào giá đỗ thơm ngon, hấp dẫn cùng những lưu ý quan trọng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này. Gợi ý những món ăn ngon giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất. Bạn không phải căng thẳng suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tổng hợp