Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức thổi nấu ngon và quyến rũ . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ có các bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày thuần tuý sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian thổi nấu. Bạn chẳng phải vắt óc bao tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì phần đông chúng sẽ sở hữu ở đây.

Hàng loạt những menu hàng ngày chứa đựng các món ăn ngon dễ khiến cho , đơn giảnnhất từ: cá, giết mổ lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm cho các chiếc nước chấm chua ngọt, … đa số đều có mặt trong chuyên mục này. mang hàng ngũ biên tập tận tâm , yêu thích và sở hữu phổ thông kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, phải chăng, quen thuộc theo một cách thức mới bằng những biến tấu đầy hấp dẫn. phần đông đều đảm bảo kê sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng VEZ Phân tích về chủ đề Cách làm lòng gà kho gừng ngon thơm dễ ăn đổi vị cho cả nhà này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Có rất nhiều cách nấu ruột gà khác nhau như ruột gà xào đậu, ruột gà nấu bún… Tuy nhiên, bạn đã từng làm chưa? Tim gà kho gừng hay không? Cách làm món ăn này không quá khó, thậm chí còn rất đơn giản, hãy cùng vào bếp trổ tài để chiêu đãi cả nhà ngay thôi nào.

Từng miếng lòng gà sần sật, giòn sần sật kết hợp với vị đậm đà, tê tê của gừng và hạt tiêu kích thích vị giác. Nếu còn đang băn khoăn về cách làm gà kho gừng thì có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Cách làm gà kho gừng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ống ruột gà: 1 bộ
  • Gừng tươi: 1 nhánh
  • Tỏi, hành tím: mỗi thứ 1 củ
  • Hành lá: 3 nhánh nhỏ
  • Rau thơm các loại: Xà lách, ngò gai…
  • Gia vị các loại: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu hào, rượu trắng …

Các bước làm gà kho gừng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Ruột gà đã sơ chế ở chợ bóp với muối trắng, rửa nhiều lần với nước để loại bỏ hết chất bẩn, tạp chất còn sót lại. Cắt miếng vừa ăn, cho vào tô.

Tim gà kho gừng

Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng.

Hành khô và tỏi bóc sạch vỏ mỏng bên ngoài. Rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

Hành lá cắt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch, thái khúc ngắn.

Các loại rau thơm nhặt sạch, rửa qua với nước cho hết bùn đất rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10-15 phút. Sau đó, bạn vớt rau ra để ráo nước.

Bước 2: Ướp gia vị với ruột gà.

Với bát thịt gà đã chuẩn bị sẵn, bạn cho vào đó 2 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe tiêu xay, 1 thìa cafe đường và hành khô băm nhỏ. Dùng đũa trộn đều gia vị cho chùm ruột và ướp trong 10 phút.

Bước 3: Tiến hành làm món gà kho gừng

Đầu tiên, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp và cho 1 thìa dầu ăn vào. Đun với lửa vừa cho đến khi dầu nóng thì cho gừng và tỏi đã chuẩn bị trước vào xào cho thơm.

Tiếp theo cho phần ruột gà và rưới 1 thìa rượu trắng lên trên rồi dùng đũa khuấy nhẹ.

Khi ruột gà săn lại, nêm gia vị vừa ăn rồi đun với lửa nhỏ thêm 15 – 20 phút. Lúc này nước trong nồi cạn, sền sệt thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ruột gà om gừng

Bạn múc ruột gà om gừng ra đĩa rồi rắc hành lá và tiêu xay lên trên. Món ăn nên được thưởng thức với cơm khi còn nóng. Có thể ăn kèm với các loại rau thơm để tăng thêm phần hấp dẫn.

Tim gà kho gừng

Mẹo làm sạch ruột gà

Ruột gà nếu không biết cách làm sạch sẽ rất dễ có mùi hôi khiến chất lượng món ăn giảm đi đáng kể. Một bộ ruột gà bao gồm: mề, gan, tim, ruột,… Vì vậy, nếu mua ruột chưa làm, bạn cần tách từng phần ra để dễ vệ sinh:

Gan gà

Gan gà không cần chế biến cầu kỳ, bạn chỉ cần rửa sạch. Sau đó, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Mề gà

Đầu tiên, bạn cần rạch một đường dọc mề rồi lấy hết phân bên trong ra. Dùng dao nhỏ cạo bỏ lớp vỏ dày bám bên trong mề nhưng lưu ý không để dính phân vào mề.

Rửa sạch rồi dùng muối trắng, chút dấm bóp đều cả mặt trong và mặt ngoài khoảng 2-3 phút rồi rửa lại, mề sẽ hết mùi hôi.

Đại tràng

Bạn chuẩn bị một chiếc đũa nhọn và chọc thủng một đầu của trái tim ông già. Trượt đũa đến hết phần ruột để đẩy chất bẩn ra ngoài. Sau đó, lộn ruột từ trong ra ngoài và bóp với giấm và muối. Rửa lại với nước vài lần cho đến khi sạch ruột rồi thái miếng vừa ăn.

Cách làm lòng gà không quá cầu kỳ nên ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, bạn nên đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh cho đôi tay.

Hi vọng với những hướng dẫn chi tiết trên đây về cách làm ruột gà om gừng cũng như mẹo làm sạch ruột gà, bạn sẽ đủ tự tin để vào bếp. Chắc chắn món ăn mới này sẽ khiến cả nhà bất ngờ vì sự khéo léo của nó và dành nhiều lời khen cho bạn. Đừng quên theo dõi Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc may mắn.

Nguồn tổng hợp