Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức thổi nấu ngon và quyến rũ. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ có các bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì thổi nấu. Bạn không phải vắt óc căng thẳng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì hồ hết chúng sẽ với ở đây.

Hàng loạt các thực đơn hàng ngày đựng cất các món ăn ngon dễ khiến cho , đơn giảnnhất từ: cá, giết lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến cho các chiếc nước chấm chua ngọt, … tất cả đều sở hữu mặt trong chuyên mục này. sở hữu đội ngũ biên tập nhiệt tình , ham mê và sở hữu rộng rãi kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, rẻ, thân thuộc theo một bí quyết mới bằng những biến tấu đầy quyến rũ . phần lớn đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng VEZ Đánh giá về chủ đề Cách làm ếch xào mẻ ngon chua dịu dịu thử ngay hương vị mới độc đáo này nhé

Đừng Bỏ Lỡ
Cơ hội x100 lần tài khoản khi mua sớm MUFC Token 🎁 Giai đoạn Presale từ 3/11 – 2/12

Mẻ là một trong những nguyên liệu phổ biến với vị chua chua, thơm thơm đặc trưng. Bên cạnh các món canh nấu từ mẻ như cá lăng kho tộ, bạn cũng có thể thử món ếch xào măng kiểu mới. Đảm bảo hương vị cũng hấp dẫn không kém. Dưới đây là hai công thức từ đơn giản đến phức tạp, các bạn nên thử ngay nhé!

Ếch xào 1

Cách làm ếch xào lăn

Chỉ cần nêm thêm một chút gia vị quen thuộc là cả nhà đã có món ếch xào mướp thơm ngon. Chút ngọt từ thịt quyện với chút chua chua của mẻ cứ gọi là nức nở.

Thành phần cần chuẩn bị

  • 300g thịt ếch
  • Mẻ 2-3 thìa
  • 1 quả ớt
  • 1 củ tỏi
  • 1-2 củ hành tím
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Tiêu
  • Nước mắm

Các bước làm ếch xào lăn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Với ếch, bạn có thể mua ếch đã làm sạch sẵn ở chợ hoặc siêu thị nếu không có nhiều thời gian để làm. Nếu đem về nên mổ hết da, lấy hết nội tạng bên trong để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

– Sau đó, bạn rửa ếch với một chút rượu trắng để khử hết mùi tanh. Hoặc nếu có giấm và muối, bạn cũng có thể rửa sạch. Tiếp theo, rửa sạch và lau khô. Có thể để nguyên con hoặc cắt miếng vừa ăn tùy thích.

– Bạn ướp thịt ếch với một chút hạt nêm, tiêu, mắm, tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 20 phút.

Ếch xào 2

Với tỏi và hành khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng hoặc băm nhuyễn.

– Với ớt sừng, bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Ếch xào 3

Bước 2: Tiến hành làm ếch xào lăn

– Bạn cho một chút dầu vào chảo, đun nóng rồi cho hành, tỏi, ớt vào đảo cho thơm.

– Tiếp theo, bạn cho thịt ếch đã ướp vào đảo đều. Bạn nấu cho đến khi ếch gần chín thì cho sấu vào cùng. Nếu bạn sợ bị cháy, hãy thêm một chút nước. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.

– Bạn đun thêm cho đến khi nước sốt đặc lại. Sau đó bày ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Ếch xào 4

Cách làm ếch xào lăn

Nếu bạn muốn đổi món ếch xào lăn với hương vị hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng hơn thì đừng bỏ qua món ếch xào mướp thơm ngon dưới đây nhé!

Thành phần cần chuẩn bị

  • 300g thịt ếch
  • 100g thịt lợn
  • 3 thìa riềng giã nhỏ
  • 1-2 muỗng cà phê mẻ
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa cà phê sả băm
  • 1 trái ớt cắt lát
  • 5 muỗng canh xì dầu
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt
  • Mì chính
  • Dầu ăn

Các bước làm ếch xào lăn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với thịt ếch, nếu mua ếch sống nguyên con ngoài chợ, bạn mua về cắt bỏ đầu, lột da và nội tạng. Sau đó rửa lại với rượu trắng nhiều lần cho hết mùi tanh. Bạn rửa sạch và lau khô. Có thể để nguyên con hoặc cắt miếng vừa ăn.

– Với thịt lợn, bạn rửa sạch với muối rồi thái miếng vừa ăn.

Với cơm mẻ, bạn pha với khoảng nửa chén nước lạnh để bớt chua.

Ếch xào thịt heo 1

Bước 2: Ướp thịt ếch

– Bạn cho thịt ếch vào một cái tô lớn, sau đó cho thịt heo vào. Tiếp theo, bạn cho một ít riềng giã nhỏ, tỏi băm, ớt thái chỉ, hạt tiêu, nước lạnh, 1,5 thìa xì dầu, hạt nêm.

– Bạn trộn đều các nguyên liệu và để khoảng 20 – 30 phút cho chúng thấm đều gia vị.

Ếch xào thịt heo 2

Bước 3: Tiến hành làm món ếch xào thịt heo

– Bạn cho một chút dầu vào chảo, đun nóng. Sau đó cho tỏi, riềng và ớt vào xào cho thơm.

– Tiếp theo, bạn cho thịt ếch đã ướp và giò vào đảo chung.

– Bạn xào khoảng 5 – 10 phút đến khi thịt ra nước thì cho mẻ vào, nấu cho đến khi các nguyên liệu chín đều, nước cạn dần là được. Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

– Cuối cùng bạn bày ếch xào lăn ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Thịt ếch xào mướp với thịt ếch mềm, thơm quyện với các loại gia vị khác tạo cảm giác rất kích thích. Bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc rau sống để cảm nhận mọi thứ một cách trọn vẹn nhất.

Ếch xào thịt heo 3

Không cần quá cầu kỳ, bạn có thể làm ngay món ếch xào chua ngọt thơm ngon hấp dẫn. Đảm bảo làm món này mọi người trong gia đình sẽ thích mê. Lưu ý nếu bạn không ăn được quá chua và cay thì có thể gia giảm mẻ và ớt là được. Đừng quên theo dõi Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc các chị em may mắn!

Nguồn tổng hợp