Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức thổi nấu ngon và quyến rũ . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ với những bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì đun nấu . Bạn không phải vắt óc bít tất tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì gần như chúng sẽ sở hữu ở đây.

Hàng loạt những thực đơn hàng ngày chứa cất các món ăn ngon dễ làm , đơn giảnnhất từ: cá, làm thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến các mẫu nước chấm chua ngọt, … đa số đều với mặt trong chuyên mục này. mang nhóm biên tập nồng nhiệt , ham mê và có nhiều kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, rẻ, quen thuộc theo 1 phương pháp mới bằng những biến tấu đầy hấp dẫn . đa số đều đảm bảo kê sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng VEZ Đánh giá về chủ đề Cách làm ếch xào khổ qua ngọt ngào cay đắng mà ăn cực “phê” nhé này nhé

Đừng Bỏ Lỡ
Cơ hội x100 lần tài khoản khi mua sớm MUFC Token 🎁 Giai đoạn Presale từ 3/11 – 2/12

Với nhiều người thích món mướp đắng hay mướp đắng thì chắc chắn sẽ thích món ếch xào mướp đắng. Một sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt dai của ếch với vị đắng nhẹ của mướp mà không hề gắt. Nếu thích đổi hương vị mới cho cả nhà, sao bạn không học ngay công thức dưới đây nhỉ.

cách làm món ếch xào mướp đắng

Cách làm ếch xào mướp đắng

Ếch xào mướp đắng không chỉ đủ chất dinh dưỡng mà còn giúp hạ đường huyết. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là cả nhà đã có một món ăn siêu bổ dưỡng.

Thành phần cần chuẩn bị

  • 300g thịt ếch
  • 300g mướp đắng
  • Một vài nhánh hành lá và ngò
  • 1 trái ớt cay
  • Tỏi khô
  • Hành tím khô

Các loại gia vị:

  • Hạt nêm
  • Tiêu
  • Muối
  • Nước mắm
  • Dầu ăn

Các bước làm món ếch xào mướp đắng

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

– Đầu tiên với ếch, bạn cắt bỏ hết đầu và chân, sau đó lột hết da trên thân, bỏ hết nội tạng. Tiếp theo, bạn rửa sạch với một chút rượu trắng để thịt ếch không bị tanh.

– Bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào tô lớn, ướp với chút hạt nêm, tiêu, nước mắm. Để khoảng 30 phút cho thịt ngấm các vị.

* Mẹo sơ chế thịt ếch không tanh

– Nếu ngại làm ếch, bạn hãy yêu cầu người bán làm sạch trước. Sau đó đem về khử mùi hôi bằng nhiều cách như:

+ Bạn dùng rượu trắng và gừng băm để làm sạch ếch. Có thể bóp trong 5 phút rồi xả sạch để diệt khuẩn và khử tanh.

+ Bạn dùng giấm và muối để rửa ếch theo cách trên nhưng hiệu quả kém hơn.

Ếch xào mướp đắng 2

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Với mướp đắng, bạn chẻ đôi, bỏ hết ruột, rửa sạch và thái lát mỏng.

– Với hành lá, ngò rí, bạn rửa sạch, thái khúc nhỏ.

Với tỏi, hành khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Ếch xào mướp đắng 3

Bước 3: Cách làm ếch xào mướp đắng

– Bạn bắc chảo lên bếp với một chút dầu ăn. Tiếp theo cho hành tỏi băm vào xào cho thơm. Sau đó cho ếch vào xào nhanh tay với lửa lớn. Đợi ếch chín thì bạn xúc ra đĩa.

– Sau đó vẫn trên chảo, bạn cho mướp đắng vào đảo nhanh tay để mướp đắng chín nhanh và có màu xanh đẹp mắt. Tiếp theo, bạn cho thêm một chút muối, một chút nước để mướp đắng không bị cháy và nấu nhanh hơn.

– Bạn cho thịt ếch đã xào mướp đắng vào. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn. Sau đó bạn cho hành lá, ngò gai thái nhỏ vào trộn đều rồi tắt bếp.

– Cuối cùng bạn bày ếch xào mướp đắng ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên rồi dùng với cơm nóng, chấm với nước mắm ớt nhé!

Ếch xào mướp đắng 4

Ếch xào gừng băm

Thêm một vài gia vị khác để món ếch xào mướp đắng thêm hấp dẫn. Nếu bạn thích thay đổi một chút cho bữa ăn thì hãy học ngay nhé!

Thành phần cần chuẩn bị

  • 250g thịt ếch
  • 300g mướp đắng
  • 1 thìa
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 2 thìa rượu
  • 2 cốc nước dùng
  • Một chút muối
  • Bột ngọt
  • 5 muỗng canh dầu hào
  • 5 muỗng canh đường trắng
  • 1 thìa tinh bột sắn
  • 1 thìa dầu mè
  • ½ thìa cà phê tiêu

Các bước làm ếch xào gừng băm

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

– Với ếch, mua về bạn dùng một tay cầm ếch, tay kia cầm dao cắt bỏ đầu ếch.

Sau đó, dùng tay kéo da ếch từ đầy đến hết.

– Bạn loại bỏ hết phần nội tạng, xương sống và gân máu trên đùi ếch.

– Bạn rửa sạch rồi dùng rượu trắng thoa đều khắp mình ếch. Rửa lại bằng nước sạch và cắt miếng vừa ăn. Hoặc nếu không có rượu trắng, bạn có thể dùng giấm và muối để rửa ếch theo cách trên.

1 món mướp đắng xào gừng băm

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Với mướp đắng, bạn chẻ đôi, bỏ hết ruột, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ.

Với tỏi, bạn bóc vỏ và băm nhỏ. Với gừng, bạn cũng gọt vỏ và băm nhuyễn.

Khổ qua xào gừng băm 2

Bước 3: Tiến hành làm món mướp đắng xào gừng băm

– Bạn cho dầu vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi băm, gừng băm vào xào cho thơm. Sau đó cho thịt ếch vào xào với lửa lớn.

– Tiếp theo, bạn cho rượu nấu ăn vào, thêm nước dùng, nêm gia vị lên trên rồi xào với lửa nhỏ khoảng 6 phút rồi cho ra đĩa để riêng.

– Vẫn chảo trên, bạn cho mướp đắng vào, xào với lửa lớn. Khi gần chín cho thịt ếch vào, nêm chút dầu mè, nước bột sắn và nêm gia vị vừa ăn.

– Cuối cùng bạn bày món ếch xào mướp đắng ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Khổ qua xào gừng băm 3

Vậy là món ếch xào mướp đắng hấp dẫn đã hoàn thành với cách làm vô cùng đơn giản. Không những vậy, các món ăn đều quá bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người có cơ thể yếu cần tăng cường sức đề kháng. Chị em muốn học ngay để chiêu đãi cả nhà. Đừng quên theo dõi Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc các chị em may mắn!

Nguồn tổng hợp