Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức nấu nướng ngon và hấp dẫn . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ với các bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày thuần tuý sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì thổi nấu. Bạn không phải vắt óc bít tất tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì rất nhiều chúng sẽ sở hữu ở đây.

Hàng loạt các thực đơn hàng ngày chứa cất những món ăn ngon dễ khiến , đơn giảnnhất từ: cá, giết mổ lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm những dòng nước chấm chua ngọt, … tất cả đều sở hữu mặt trong chuyên mục này. sở hữu nhóm biên tập nhiệt liệt , mê say và có phổ biến kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, thấp , thân thuộc theo 1 cách thức mới bằng những biến tấu đầy quyến rũ. đầy đủ đều đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cộng VEZ Tìm hiểu về chủ đề Cách làm Ếch nấu măng chua hấp dẫn đổi vị cho mâm cơm gia đình này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Từ ếch, chúng ta có thể chế biến thành nhiều món canh khác nhau để đổi mới mâm cơm gia đình như ếch nấu chuối, ếch nấu lá giang, ếch nấu chao … Ếch nấu măng Bạn đã bao giờ thích thú và trổ tài làm chưa? Đây là một món canh hấp dẫn, đậm đà và thơm ngon, có thể ăn với cơm hoặc bún.

Công thức món ếch nấu măng chua khá đơn giản và dễ làm. Vì vậy, nếu còn đang băn khoăn không biết tối nay nấu canh gì thì đây là một gợi ý hoàn hảo để bạn có thể tham khảo. Chắc chắn món canh này sẽ chinh phục hoàn toàn khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình dù là người kén ăn nhất.

Cách nấu ếch xào măng chua

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ếch làm sẵn: 300g
  • 200g măng chua cay
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Rau mùi: 1 mớ
  • Hành tím: 1 củ
  • ½ chén rượu trắng
  • Nêm gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, muối, đường, nước mắm …

Các bước làm ếch nấu măng chua

Nguyên liệu đã chuẩn bị xong, hãy cùng vào bếp trổ tài với cách làm món canh ếch nấu măng chua theo các bước dưới đây nhé:

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

Dù mua thịt ếch làm sẵn, bạn cũng cần sơ chế thật kỹ để đảm bảo an toàn khi chế biến. Đồng thời giúp thịt ếch thơm và ngon hơn sau khi làm xong.

Rửa sạch thịt ếch với nước. Sau đó, dùng rượu trắng và muối đã chuẩn bị để bóp vài lần với thịt ếch. Cách này sẽ khử hết tanh, nhớt của ếch.

Ếch nấu măng


Khi bóp xong, bạn rửa ếch với nước vài lần rồi để thật ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt ếch

Có thể không cần ướp thịt ếch. Nhưng để món ăn ngon và hấp dẫn hơn thì bạn nên thực hiện bước này.

Theo đó, ếch khi đã ráo nước, bạn chặt miếng vừa ăn rồi cho vào tô. Tiếp theo, bạn cho một chút nước mắm, hạt nêm, đường vào trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho thịt ếch thấm đều gia vị.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Trong thời gian chờ thịt ếch ngấm gia vị, bạn tranh thủ sơ chế các nguyên liệu khác. Như sau:

Ớt sừng rửa sạch, thái miếng mỏng.

Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc khoảng 2cm.

Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và băm nhuyễn.

Bước 4: Xào thịt ếch

Đun nóng chảo trên bếp và cho một chút dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành tím vào xào cho thơm.

Tiếp đến bạn trút phần thịt ếch đã ướp vào, đảo đều khoảng vài phút rồi tắt bếp.

Bước 5: Làm ếch nấu măng chua

Trút phần thịt ếch đã xào vào nồi cho chín. Tiếp theo, bạn cho khoảng 1-1,5 lít nước và đun sôi.

Khi nước sôi, cho phần măng chua đã chuẩn bị vào, đun sôi trở lại rồi hạ nhỏ lửa. Lúc này, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn gồm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường.

Nấu thêm vài phút thì cho ớt cay và rau mùi vào rồi tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức ếch nấu măng chua

Múc ếch nấu măng chua ra bát. Món ăn có mùi thơm đặc trưng và dùng nóng rất ngon. Thưởng thức món ăn này khi còn nóng với cơm hoặc bún.

Ếch nấu măng


Khi thưởng thức, bạn có thể chuẩn bị thêm một bát nước chấm tỏi ớt để đảm bảo đa dạng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình.

Những lưu ý khi làm ếch nấu măng chua

  • Bạn chỉ nên chọn những loại măng chua vừa phải. Không dùng măng quá chua. Nếu măng chua nhiều, bạn có thể rửa sạch măng với nước.
  • Thịt ếch cần được nấu chín kỹ để tiêu diệt các ký sinh trùng còn sót lại.
  • Tùy theo sở thích của gia đình mà bạn có thể điều chỉnh độ cay nếu muốn tăng thêm khẩu vị.
  • Thịt ếch tuy thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng nhưng chúng ta không nên ăn quá nhiều mà chỉ nên ăn vừa phải. Đồng thời, mỗi tuần chỉ nên ăn 1 – 2 bữa thịt ếch là đủ.

Món ếch nấu măng đơn giản, dễ làm nên ai cũng có thể thành công. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có món canh ếch thơm ngon, hấp dẫn để làm mới bữa cơm gia đình. Gợi ý những món ăn ngon giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất. Bạn không phải căng thẳng suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tổng hợp