Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức nấu nướng ngon và hấp dẫn . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ với các bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì đun nấu . Bạn ko phải vắt óc căng thẳng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì số đông chúng sẽ với ở đây.

Hàng loạt các thực đơn hàng ngày chứa đựng những món ăn ngon dễ khiến cho , đơn giảnnhất từ: cá, làm thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm các cái nước chấm chua ngọt, … toàn bộ đều có mặt trong chuyên mục này. mang đội ngũ biên tập nhiệt liệt , đam mê và sở hữu phổ biến kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, phải chăng , thân thuộc theo 1 cách thức mới bằng các biến tấu đầy hấp dẫn . hồ hết đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng VEZ Đánh giá về chủ đề Cách làm ếch nấu hoa chuối hấp dẫn cuốn hút đảm bảo đã ăn là nghiền này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Bạn đang cảm thấy đau đầu vì không biết nấu món gì cho bữa cơm tối nay để chiêu đãi gia đình. Nếu những món ăn được chế biến từ thịt lợn, tôm hay thịt gà đã quá quen thuộc thì chắc chắn món ếch sẽ khiến các thành viên trong gia đình phải ngạc nhiên. Bên trong, Ếch nấu hoa chuối đậm đà, hấp dẫn sẽ là một gợi ý không thể bỏ qua.

Thịt ếch nấu hoa chuối là sự kết hợp rất độc đáo từ những nguyên liệu tự nhiên ở quê. Thịt ếch có nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên cần bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày. Hãy bắt tay vào thực hiện các bước chi tiết dưới đây để có món canh ếch bổ dưỡng này nhé.

Cách làm ếch nấu hoa chuối

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ếch: 1kg (nguyên con).
  • Hoa chuối: 1 cái
  • Cà chua: 1-2 quả
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Bột nghệ: 1-2 thìa cà phê
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Chanh: 1 vắt nước cốt
  • Lá trầu không, rau răm, tía tô: Mỗi loại một nắm nhỏ.
  • Gia vị: Bột chiên giòn, dầu ăn, mì chính, hạt nêm, bột canh …

Các bước làm ếch nấu hoa chuối

Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy vào bếp làm món ếch om hoa chuối theo các bước dưới đây nhé:

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

Nếu mua thịt ếch sống, bạn có thể nhờ người bán làm sạch rồi mới đem về sơ chế. Nếu không, cần chặt đầu, mổ bụng, lột da, cắt bỏ gân và cắt cụt đường sống lưng.

Thịt ếch rửa sạch để loại bỏ tạp chất, sau đó lấy ½ phần nước cốt chanh, muối trắng bóp mạnh trong 2-3 phút để thịt ra hết nhớt và khử mùi tanh.

Ếch nấu hoa chuối


Rửa sạch bằng nước một lần nữa và sau đó lau khô. Thịt ếch chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Cà chua rửa sạch, cắt bỏ khía, bổ múi cau.

Hành tím và tỏi bạn rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Ớt sừng cắt lát.

Lá tía tô, rau răm, lá lốt nhặt bỏ những lá già, hư. Rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt ếch

Cho thịt ếch đã băm nhỏ vào tô, sau đó nêm lần lượt các gia vị gồm: 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa mì chính.

Tiếp tục cho ½ số tỏi và ớt băm nhuyễn vào. Dùng đũa hoặc dùng tay đeo bao tay nylon để trộn đều các nguyên liệu với nhau. Ướp trong 30 phút để thịt ếch ngấm gia vị.

Bước 4: Sơ chế hoa chuối.

Trong thời gian chờ thịt ếch ngấm gia vị, bạn chuẩn bị hoa chuối.

Hoa chuối gọt bỏ phần ngoài của cánh hoa già rồi thái thành từng lát mỏng. Thái đến đâu, cho vào bát nước muối và nước cốt chanh.

Ếch nấu hoa chuối

Ngâm 20 phút cho hoa chuối ra hết nhựa và có màu trắng đẹp mắt hơn. Sau đó vớt chúng ra, để ráo.

Bước 5: Xào thịt ếch

Để món thịt ếch xào hoa chuối được ngon, bạn không nên bỏ qua bước xào thịt ếch.

Làm nóng chảo trên bếp, cho ½ thìa dầu ăn vào. Thêm tỏi và ớt băm còn lại vào. Đảo đều tay đến khi dậy mùi thơm thì cho ếch vào đảo cùng. Lúc này bạn nên vặn nhỏ lửa và đảo nhẹ tay cho thịt ếch săn lại thì tắt bếp.

Bước 6: Món ếch nấu hoa chuối

Lấy chiếc nồi dùng để nấu, bạn cho khoảng ½ thìa dầu ăn vào. Bật bếp đun nóng dầu rồi cho hoa chuối vào xào chín. Vừa xào vừa thêm ½ thìa bột canh và một chút mì chính để món ăn được đậm đà hơn.

Tiếp tục đun thêm khoảng 2 phút nữa thì cho lượng nước vừa đủ vào.

Khi nước trong nồi sôi thì cho thịt ếch vào luộc chín. Nêm thêm một chút gia vị cho vừa ăn rồi nấu với lửa nhỏ khoảng 30 phút cho đến khi các nguyên liệu chín đều.

Cuối cùng cho tía tô, lá nguyệt quế, rau răm vào nồi đảo đều thêm vài lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 7: Kết thúc và thưởng thức

Múc thịt ếch nấu hoa chuối ra bát và thưởng thức. Để món ăn trông hấp dẫn hơn, bạn có thể trang trí thêm một ít rau thơm lên trên hoặc tỉa hoa bằng ớt cũng rất thú vị.

Ếch nấu hoa chuối

Như vậy là chúng ta vừa thực hiện xong cách làm ếch nấu hoa chuối hấp dẫn, đậm đà và bổ dưỡng. Sự hòa quyện của thịt ếch dai mềm với hoa chuối béo ngậy, thoang thoảng mùi thơm của rau thơm kích thích vị giác vô cùng. Đảm bảo món ăn sẽ giúp mọi người ăn ngon miệng hơn để có những giây phút ý nghĩa bên mâm cơm gia đình. Gợi ý những món ăn ngon giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất. Bạn không phải căng thẳng suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tổng hợp