Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức nấu nướng ngon và hấp dẫn . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ sở hữu những bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày thuần tuý sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian đun nấu. Bạn không phải vắt óc găng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì phần nhiều chúng sẽ mang ở đây.

Hàng loạt những menu hàng ngày chứa cất những món ăn ngon dễ làm, đơn giảnnhất từ: cá, giết thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến các mẫu nước chấm chua ngọt, … đầy đủ đều có mặt trong chuyên mục này. với đội ngũ biên tập nồng nhiệt , đam mê và mang phổ thông kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, thấp , thân thuộc theo 1 bí quyết mới bằng những biến tấu đầy hấp dẫn . số đông đều đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng VEZ phân tích về chủ đề Cách làm ếch chiên nước mắm thơm nức nở, “điếc” cả mũi hàng xóm này nhé

Đừng Bỏ Lỡ
Cơ hội x100 lần tài khoản khi mua sớm MUFC Token 🎁 Giai đoạn Presale từ 3/11 – 2/12

Nếu được hỏi đâu là món khoái khẩu của cả nhà thì chắc chắn món ếch chiên nước mắm luôn đứng đầu. Từng miếng ếch giòn rụm bên ngoài, đậm đà bên trong quyện cùng nước mắm và các nguyên liệu siêu hấp dẫn. Có món này đảm bảo bữa cơm gia đình sẽ ngon hơn bao giờ hết, nhanh tay trổ tài thôi nào!

Ếch chiên nước mắm 1

Xem thêm: Cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tuyệt

Cách làm ếch chiên nước mắm

Độ ngon của thịt ếch chắc chắn không cần bàn cãi. Tuy nhiên, để chúng trở nên hấp dẫn hơn, bạn hãy học ngay công thức chế biến ếch chiên nước mắm đậm đà, thơm phức dưới đây nhé!

Thành phần cần chuẩn bị

  • 500g ếch tươi
  • 1 củ tỏi
  • 1-2 củ hành tím
  • 1 trái ớt cay
  • 100g xà lách ăn kèm

Các gia vị khác:

  • Dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Tiêu
  • Nước mắm

Ếch chiên nước mắm 2


Các bước làm ếch chiên nước mắm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với ếch, bạn có thể mua ngay ếch đã làm sạch ở chợ hoặc siêu thị nếu không muốn mất thời gian. Sau đó, bạn loại bỏ hết phần nội tạng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tiếp theo, bạn rửa ếch với một chút rượu trắng và nghệ để khử hết mùi tanh, đồng thời tẩy sạch vết máu trên đùi ếch. Bạn đem rửa sạch với nước lạnh, sau đó để ra rổ cho ráo nước. Lưu ý là bạn để nguyên con ếch nhé!

Ếch chiên nước mắm 3

Với tỏi và hành khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng hoặc băm nhuyễn tùy thích.

Với ớt sừng, bạn cắt nhỏ. Với rau răm, bạn rửa sạch và lau khô.

Ếch chiên nước mắm 4

Bước 2: Thịt ếch chiên giòn

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thì cho ếch vào chiên sơ qua.

– Khi chiên dùng đũa lật đều các mặt để ếch chín đều và không bị cháy. Nếu sợ dầu bắn vào, bạn có thể đậy nắp lại. Đợi đến khi ếch chín vàng thì tắt bếp, bày ếch ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu mỡ.

Ếch chiên nước mắm 5

Bước 3: Món ếch chiên nước mắm hoàn thành

– Vẫn chảo dầu, bạn cho hành, tỏi, ớt vào phi thơm. Sau đó nêm thêm 1 thìa nước mắm, chút đường và tiêu, nêm lại cho vừa ăn.

– Sau đó bạn đun cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì bạn cho ếch đã chiên vào. Dùng đũa đảo đều cho ếch ngấm gia vị. Bạn đun tiếp khoảng 3-5 phút cho ếch thấm đều gia vị thì tắt bếp.

Ếch chiên nước mắm 6

– Cuối cùng bạn bày ếch chiên nước mắm ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Ếch chiên nước mắm quá dân dã và dễ làm phải không các bạn. Thịt ếch giòn bên ngoài, bên trong thấm đều nước mắm và gia vị. Bây giờ, cả nhà chỉ ngồi quây quần và ăn, nhưng hết rất nhanh.

Ếch chiên nước mắm 7

Chọn thịt ếch tươi chiên nước mắm

Để có món ếch chiên nước mắm hấp dẫn nhất thì khâu chọn nguyên liệu như thịt ếch đặc biệt quan trọng. Khi đi chợ cần lưu ý những điều sau:

– Nên chọn mua ếch ngon nhất vì thịt săn chắc, ngọt, thơm tự nhiên. Nên mua ếch đồng từ tháng 9 trở đi vì đây là thời điểm ếch tích trữ mỡ và chất dinh dưỡng chuẩn bị cho kỳ nghỉ đông trong hang nên hàm lượng dinh dưỡng nhiều hơn.

– Tránh mua ếch nuôi có thân mềm vì chứa nhiều nước, thịt nhạt nhẽo.

– Chọn mua ếch có mắt sáng, đầu thon, bụng trắng hoặc vàng, da bông màu vàng tươi hoặc đen…

– Bạn nên chọn ếch mập, to và da vàng. Ếch bạn chọn mua phải còn sống. Tránh mua ếch đông lạnh vì thịt thường nhợt nhạt hơn.

mách bạn cách chọn thịt ếch tươi ngon 1

Dinh dưỡng ếch chiên nước mắm

Thịt ếch vẫn được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Theo Đông y, thịt ếch có tính lạnh, vị ngọt, không độc, có tác dụng lợi tiểu, an thai và thường được hỗ trợ điều trị các bệnh như hư lao, suy dinh dưỡng ở trẻ em, người có sức khỏe kém. , đặc biệt là các bà mẹ đang mang thai hoặc đang cho con bú. Sử dụng thịt ếch đủ và đúng cách giúp tinh thần sảng khoái, ngủ ngon hơn.

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thịt ếch có vị khá giống thịt gà nhưng đậm đà hơn, chứa nhiều chất béo tự nhiên, protein, sắt, canxi, đồng… và các loại vitamin A, B, D, E… Một chiếc đùi ếch chứa ít nhất 16g protein và 73g Clories. Vì vậy, khi ăn nhiều cũng không sợ bị béo.

Giá trị dinh dưỡng của ếch chiên nước mắm 1

Món thịt ếch chiên nước mắm thơm ngon chắc chắn sẽ xuất hiện trong thực đơn hàng tuần của gia đình bạn. Các nàng bổ sung ngay công thức trên đảm bảo bé nào cũng thích mê cho mà xem! Đừng quên theo dõi Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc các chị em may mắn!

Nguồn tổng hợp