Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức thổi nấu ngon và quyến rũ. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ sở hữu các bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian thổi nấu. Bạn ko phải vắt óc găng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì rất nhiều chúng sẽ với ở đây.

Hàng loạt những menu hàng ngày cất đựng những món ăn ngon dễ làm , đơn giảnnhất từ: cá, thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm cho các cái nước chấm chua ngọt, … hầu hết đều với mặt trong chuyên mục này. với nhóm biên tập nồng hậu , yêu thích và với phổ biến kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, tốt, quen thuộc theo một cách thức mới bằng những biến tấu đầy quyến rũ. phần đông đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cộng VEZ phân tách về chủ đề Cách làm đậu bắp xào trứng giản dị cho bữa ăn đưa cơm này nhé

Đừng Bỏ Lỡ
Cơ hội x100 lần tài khoản khi mua sớm MUFC Token 🎁 Giai đoạn Presale từ 3/11 – 2/12

Cách làm món đậu bắp xào trứng không quá phức tạp như nhiều món ăn khác, tuy nhiên sự đơn giản lại cần những “bí quyết” riêng để tạo nên hương vị riêng.

Đậu bắp và trứng là hai nguồn thực phẩm dân dã được sử dụng rất nhiều trong ẩm thực hàng ngày của người Việt Nam. Có rất nhiều món ăn khác nhau được chế biến từ đậu bắp và trứng, nhưng bạn đã bao giờ thử kết hợp hai nguyên liệu này trong cùng một món ăn chưa? Chắc chắn hương vị đặc biệt của sự kết hợp này sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn ngon miệng hơn rất nhiều, và dư vị để lại sẽ khiến cả nhà bạn nhớ mãi không quên.

Nếu bạn chưa từng thử với món đậu bắp chiên trứng thì hãy vào bếp, chuẩn bị ngay nguyên liệu để thực hiện công thức món đậu bắp chiên trứng đơn giản này nhé!

Cách làm món đậu bắp xào trứng 1

Thành phần cần chuẩn bị

  • 300 gram đậu bắp
  • 3 quả trứng gà hoặc trứng vịt đều được
  • 10 gam tỏi
  • 1 quả ớt sừng
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 thìa rượu trắng
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, mì chính…

Cách chọn nguyên liệu tươi

Mua đậu bắp

Đậu bắp non ngon là những quả đậu bắp không quá to, càng nhỏ càng tốt, có màu xanh bóng và vẫn còn nguyên lớp lông mỏng bên ngoài.

Nên chọn mua những quả đậu bắp còn nguyên vẹn, tránh mua những quả có vết thâm.

Khi mua đậu bắp bạn nên dùng ngón tay thử xem đậu bắp có mềm và giòn không, tránh mua đậu bắp mềm hoặc quá già ăn sẽ không ngon.

Cách làm món đậu bắp chiên trứng 2


Mua trứng

Khi mua trứng, bạn nên chọn những quả trứng có vỏ cứng, dày, hơi sần và vẫn còn lớp phấn mỏng bên ngoài vì là trứng mới. Không nên mua những quả trứng có vỏ nhẵn, thậm chí có những vết nứt trên bề mặt vỏ vì đó là những quả trứng đã để lâu ngày.

Không nên chọn những quả trứng quá lớn mà chỉ cần kích thước vừa phải.

Bạn có thể kiểm tra độ tươi của trứng bằng cách lắc nhẹ và cảm nhận sự chuyển động bên trong. Trứng tươi sẽ không phát ra tiếng động, còn trứng già sẽ cảm nhận được chuyển động rõ ràng.

Cách làm đậu bắp chiên trứng

Bước 1: Chuẩn bị đậu bắp

Đậu bắp sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, cắt bỏ cuống và ngọn rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút cho sạch chất bẩn và bớt nhớt. Sau khi ngâm, bạn rửa sạch lại với nước rồi vớt ra rổ để ráo.

Tiếp theo, bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho đậu bắp cùng nửa thìa muối, 1 thìa rượu trắng vào luộc sơ qua. Nhớ đậy vung và luộc đậu bắp trong khoảng 2 phút.

Cách làm đậu bắp chiên trứng 3

Sau đó, tắt bếp và vớt đậu bắp ra ngâm ngay vào nước lạnh để giữ màu xanh và giúp đậu bắp giòn. Bạn ngâm đậu bắp trong nước lạnh khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo rồi dùng dao cắt đôi từng quả.

Cách làm đậu bắp xào trứng 4

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái miếng nhỏ. Còn đối với hành lá, bạn nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch với nước rồi lau khô rồi thái nhỏ.

Với trứng, bạn đập tất cả ra bát, sau đó cho nửa thìa muối vào, dùng đũa hoặc máy đánh trứng chuyên dụng đánh cho lòng đỏ và lòng trắng thật đều.

Cách làm đậu bắp xào trứng 5

Bước 3: Tiến hành chiên trứng

Ở công thức món đậu bắp xào trứng này, bạn cần chiên trứng trước khi dùng để món xào đậu bắp được ngon hơn, đây được coi là bí quyết nhỏ giúp món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, đun ở lửa vừa cho đến khi dầu nóng. Khi dầu trong chảo hơi sôi, đổ trứng vào và chiên ở lửa vừa.

Khi trứng gần chín, dùng đũa khuấy nhẹ chảo trứng để trứng tơi ra. Sau đó, bạn cứ đảo đều tay cho đến khi trứng có màu vàng nâu thì tắt bếp và xúc tất cả ra đĩa.

Cách làm món đậu bắp xào trứng 6

Bước 4: Xào đậu bắp

Bạn vẫn dùng chảo cũ để chiên trứng, lúc này, bạn cho thêm một chút dầu ăn rồi bật bếp đun nóng. Sau đó, cho tỏi băm vào xào cho thơm.

Cách làm món đậu bắp chiên trứng 7

Khi tỏi đã ngả sang màu vàng đặc trưng, ​​bạn cho 1 thìa cà phê nước mắm, nửa thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê dầu hào vào chảo đảo đều.

Khi hỗn hợp gia vị trong chảo đã sánh lại, bạn cho đậu bắp vào xào trên lửa lớn trong khoảng 2 phút.

Cách làm đậu bắp xào trứng 8

Cuối cùng, bạn trút đĩa trứng đã chiên vào, đảo nhẹ tay cho mọi thứ quyện vào nhau, tiếp tục xào như vậy khoảng 3 phút nữa rồi cho ớt và hành lá vào là xong.

Cách làm đậu bắp xào trứng 9

Phần kết

Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm món đậu bắp xào trứng rồi đó. Món ăn vừa mềm, vừa thơm, béo ngậy và có màu sắc hài hòa đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Bạn có thể dùng kèm với nước tương chua cay để tăng thêm hương vị và đưa cơm hơn. Chúc may mắn với công thức này!

Nguồn tổng hợp