Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức đun nấu ngon và hấp dẫn . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ sở hữu các bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì nấu nướng. Bạn ko phải vắt óc bao tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì rất nhiều chúng sẽ mang ở đây.

Hàng loạt các menu hàng ngày đựng cất các món ăn ngon dễ khiến cho, đơn giảnnhất từ: cá, thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm những chiếc nước chấm chua ngọt, … số đông đều có mặt trong chuyên mục này. với hàng ngũ biên tập hết dạ, say mê và với phổ biến kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, phải chăng , quen thuộc theo một bí quyết mới bằng các biến tấu đầy quyến rũ. số đông đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng VEZ phân tách về chủ đề Cách làm đậu bắp nhồi thịt lạ miệng giúp biến tấu cho bữa cơm gia đình này nhé

Cách làm đậu bắp nhồi thịt tưởng chừng khó nhưng lại vô cùng đơn giản. Biến tấu với món ăn lạ mà ngon này sẽ khiến cả nhà bạn bất ngờ.

Đậu bắp là loại quả không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon để đa dạng thực đơn bữa ăn hàng ngày. Chính vì vậy mà nhiều chị em thường sử dụng đậu bắp và trổ tài với các món ngon từ đậu bắp để chiêu đãi cả nhà như đậu bắp luộc, đậu bắp xào tỏi, đậu bắp xào, đậu bắp nướng, đậu bắp nấu canh chua hay đặc biệt là đậu bắp nhồi thịt thịt chiên giòn rất lạ.

Ngay bây giờ, bạn hãy sắm ngay một ít đậu bắp về nhà để thực hiện cách làm đậu bắp nhồi thịt chiên giòn theo hướng dẫn đơn giản sau đây để đổi món, đổi vị cho bữa cơm gia đình hôm nay nhé!

Cách làm đậu bắp nhồi 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 2 người

  • 20 quả đậu bắp
  • 100g thịt lợn băm
  • 100 gram bê
  • 1 quả trứng gà
  • 1 củ hành tím băm
  • 1 nhánh hành lá thái nhỏ
  • 100 gram bột chiên giòn
  • 200ml dầu ăn
  • 1 ít gia vị như nước mắm, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu xay …

Cách làm đậu bắp nhồi 2

Cách làm đậu bắp chiên giòn ngon

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt

Thịt lợn sau khi mua về, bạn rửa sạch, lọc lấy thịt rồi ngâm thịt trong nước muối loãng khoảng 10 phút để làm sạch chất bẩn và khử bớt mùi hôi tự nhiên của thịt. Sau khi ngâm, bạn rửa sạch thịt với nước rồi vớt ra rổ để ráo.

Tiếp theo, bạn thái thịt thành từng miếng mỏng rồi tiến hành băm nhuyễn. Sau khi băm xong, bạn cho tất cả thịt vào cùng bát bê rồi trộn đều.

Tiếp theo, bạn cho vào hỗn hợp trên 2 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê bột ngọt, nửa thìa cà phê tiêu xay nhuyễn cùng với hành tím băm nhuyễn và hành lá thái nhỏ. chuẩn bị. Xong xuôi, bạn dùng thìa vừa trộn vừa lắc mạnh để gia vị tan hết và hỗn hợp thịt cá hòa quyện vào nhau. Bạn khuấy trong khoảng 10 phút cho đến khi hỗn hợp không còn bị bở mà dần trở nên mịn và đàn hồi.

Cách làm đậu bắp nhồi 3

Bước 2: Chuẩn bị đậu bắp

Đậu bắp tươi sau khi mua về bạn rửa sạch qua một lần nước, cắt bỏ 1/2 cuống rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút rồi rửa sạch với nước rồi vớt ra rổ cho ráo nước. . . Lưu ý không nên cắt bỏ hết cuống vì khi lấy ruột đậu bắp ra để nhồi nhân thì phần đầu cuống sẽ bị bung ra.

Bước 3: Tiến hành nhồi đậu bắp.

Trong cách làm món đậu bắp nhồi thịt này, sau khi sơ chế và để ráo nước, bạn dùng dao sắc rạch một đường thẳng từ trên xuống dưới ngay chính giữa từng quả đậu bắp. Sau khi rạch, bạn dùng cán thìa múc hết phần ruột và hạt đậu bắp bên trong. Cứ làm đi làm lại việc này cho đến khi hết.

Cách làm đậu bắp nhồi 4

Sau đó, dùng thìa hoặc dùng tay đeo găng lấy từng ít hỗn hợp nhân đã ướp gia vị rồi nhồi vào bên trong từng quả đậu bắp. Ở công đoạn này, các bạn cùng làm cho đến khi hết nguyên liệu.

Cách làm đậu bắp nhồi bông 5

Ghi chú: Bạn chỉ nên nhồi với lượng nhồi vừa phải, không nên nhồi nhiều quá sẽ khiến đậu bắp bị rách không đẹp mắt, khi chiên ngập dầu sẽ khó chín hơn ở bên trong còn đậu bắp bên ngoài. da rất nhanh. chín.

Bước 4: Đậu bắp tẩm bột chiên giòn nhồi thịt

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát tô để tiến hành làm bột chiên xù. Bạn cho vào tô 100 gam bột chiên xù cùng với nửa tô gạo, nước lọc và 1 quả trứng. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh đều phần bột này để tạo thành hỗn hợp đồng nhất, đánh đến khi không còn bột khô và bột không còn vón cục là được.

Ghi chú:
– Nên cho trứng vào âu bột trước, cho nước vào từ từ, đánh bông nhẹ và mỗi lần một ít để bột bớt vón cục;
Bạn cần điều chỉnh lượng nước sử dụng cho hợp lý, tránh để hỗn hợp bột quá loãng. Bột đạt tiêu chuẩn là khi nhúng đậu bắp vào và cầm lên, bột không bị nhỏ giọt xuống.

Cách làm đậu bắp nhồi 6

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp đun ở lửa vừa, cho vào khoảng 200ml dầu ăn, lượng dầu cần sao cho ngập hết đậu bắp. Bạn đun đến khi dầu nóng, hơi sôi thì thả đậu bắp đã nhồi vào hỗn hợp bột rồi chiên cho chín vàng đều các mặt. Chú ý xào đậu bắp với lửa nhỏ, đồng thời đảo đều trong quá trình chiên để đậu bắp không bị cháy bên ngoài mà bên trong cũng không bị chín.

Cách làm đậu bắp nhồi 7

Bạn chiên đậu bắp cho đến hết, sau khi chiên xong bạn vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu mỡ là hoàn thành cách làm đậu bắp nhồi thịt này rồi. Sau khi hoàn thành, bạn xếp đậu bắp ra đĩa và chỉ việc mời cả nhà thưởng thức món ngon này thôi.

Cách làm đậu bắp nhồi 8

Phần kết

Bạn thấy đấy, thành phẩm món đậu bắp nhồi thịt chiên giòn có màu sắc vô cùng hấp dẫn, giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong. Món này chấm với tương ớt thì tuyệt cú mèo. Nếu bạn muốn chiêu đãi cả nhà một món ăn ngon thì đừng bỏ qua công thức đơn giản này nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm đậu bắp nhồi thịt.

Nguồn tổng hợp