Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức nấu nướng ngon và hấp dẫn . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ sở hữu các bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng . Bạn chẳng hề vắt óc găng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì phần đông chúng sẽ có ở đây.

Hàng loạt những thực đơn hàng ngày đựng cất những món ăn ngon dễ làm cho , đơn giảnnhất từ: cá, giết thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến cho các cái nước chấm chua ngọt, … phần nhiều đều với mặt trong chuyên mục này. sở hữu hàng ngũ biên tập nồng nhiệt, đam mê và sở hữu rộng rãi kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, rẻ , quen thuộc theo một bí quyết mới bằng những biến tấu đầy hấp dẫn . tất cả đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cộng VEZ Nhận định về chủ đề Cách làm đậu bắp luộc xanh mướt, ngon ngọt dịu và không bị nhớt này nhé

Đừng Bỏ Lỡ
Cơ hội x100 lần tài khoản khi mua sớm MUFC Token 🎁 Giai đoạn Presale từ 3/11 – 2/12

Cách làm món đậu bắp luộc tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không biết cách sẽ không thể luộc được món đậu bắp xanh, ngon và không bị ngấy.

Đậu bắp là loại rau không chỉ ngon, có mùi thơm đặc trưng mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Trước đây, đậu bắp thường được người miền Nam sử dụng, thì nay, ngay cả người miền Trung hay miền Bắc cũng cực kỳ ưa chuộng loại rau này và thường dùng trong nhiều món ăn khác nhau. Trong số các món ăn chế biến từ đậu bắp thì có lẽ món đậu bắp luộc là món đơn giản và dễ làm nhất. Tuy nhiên, nếu không biết cách luộc đúng cách, bạn vẫn không thể luộc được đậu bắp xanh, ngon và không nhiều dầu mỡ như nhà hàng.

Cách làm món đậu bắp luộc 1

Nếu bạn muốn học mẹo luộc đậu bắp này để trổ tài chiêu đãi cả nhà thì đừng bỏ qua cơ hội này nhé! Bây giờ chúng ta cùng chuẩn bị nguyên liệu để làm món đậu bắp luộc ngay thôi!

Thành phần cần chuẩn bị

  • 500g đậu bắp tươi, hoặc bạn có thể tăng giảm lượng đậu bắp tùy theo sức ăn của gia đình.
  • Muối hạt
  • 2 nhánh tỏi
  • 2 quả ớt
  • 1 thìa xì dầu
  • 4 muỗng canh dầu ăn
  • Dụng cụ: Thau, xoong, chảo…

Cách làm món đậu bắp luộc 2

Cách chọn đúng đậu bắp

Để làm món đậu bắp luộc, bạn không thể dùng đậu bắp già mà phải mua đậu bắp non tươi, quả nhỏ, màu xanh bóng, không có vết thâm, chất dính trên bề mặt, còn nguyên lông mao mỏng. Để kiểm tra độ tươi của đậu bắp, bạn cũng có thể dùng móng tay ấn nhẹ và cảm nhận độ mềm và giòn của nó. Ngoài ra, bạn nên mua đậu bắp ở những cửa hàng hoặc siêu thị uy tín để đảm bảo rau không bị bơm hóa chất và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Cách làm món đậu bắp luộc ngon và xanh

Bước 1: Chuẩn bị đậu bắp

Đậu bắp sau khi mua về bạn cần rửa sạch với nước, sau đó dùng dao cắt bỏ phần đầu và phần ngon. Sau khi cắt xong, bạn cho đậu bắp vào bát nước muối loãng rồi ngâm khoảng 3 – 5 phút để làm sạch nhớt và chất bẩn trên từng quả.

Sau khi ngâm, bạn rửa đậu bắp lại một lần nữa với nước sạch rồi vớt hết ra rổ để ráo.

Cách làm món đậu bắp luộc 3


Bước 2: Luộc đậu bắp

Đầu tiên, bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi với lửa lớn. Khi nồi nước sôi, bạn cho một chút muối vào nồi, sau đó đổ đậu bắp đã rửa sạch vào luộc nhanh trong 3-5 phút. Lưu ý trong quá trình luộc bạn phải dùng dĩa lật đều đậu bắp để rau chín đều và nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng không nên luộc đậu bắp quá kỹ sẽ khiến rau bị mềm, ra nhiều nhớt và không còn giòn như mong muốn.

Cách làm đậu bắp luộc 5

Tiếp theo, bạn vớt đậu bắp ra, ngâm ngay vào bát nước lạnh để giữ được màu xanh ban đầu và độ giòn của đậu bắp. Bạn chỉ nên ngâm khoảng 2-3 phút cho đậu bắp nguội bớt rồi vớt ra rổ để ráo.

Cuối cùng, sau khi đậu bắp ráo nước, bạn bày ra đĩa và chỉ việc thưởng thức thôi nào.

Như vậy, trong công thức luộc đậu bắp trên, bạn cần chú ý một số mẹo sau để món đậu bắp luộc được hoàn hảo hơn:

  • Vì đậu bắp rất nhanh chín nên chỉ cần luộc vừa chín tới, không nên luộc lâu quá đậu bắp sẽ mềm và không giòn;
  • Đậu bắp luộc cần ngâm nước lạnh để giữ màu và độ giòn tự nhiên;
  • Khi luộc đậu bắp, bạn nên cho một chút muối vào nồi để tăng hương vị cho món ăn.

Cách làm đậu bắp luộc 6

Bước 3: Làm nước chấm

Đậu bắp luộc tuy có thêm chút muối nhưng vẫn khá nhạt nên để món ăn thêm đầy đủ hương vị thì không thể thiếu nước mắm tỏi ớt cay cay. Và để chế biến món nước chấm đặc biệt này, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau.

Bạn cần chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho vào đó hỗn hợp 2 tép tỏi và 2 quả ớt sừng băm nhuyễn. Sau đó cho thêm 1 thìa xì dầu vào bát trộn đều tất cả lên. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho 4 thìa dầu ăn vào, đun cho dầu nóng già thì đổ hỗn hợp trên vào, đảo đều trong 2-3 phút.

Cách làm món đậu bắp luộc 7

Phần kết

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành món đậu bắp luộc dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn rồi. Đậu bắp luộc theo công thức này có màu xanh rất đẹp mắt, chín tới, không quá cứng cũng không quá mềm, cực giòn và ngọt, vị ngọt tự nhiên của đậu bắp khiến ai ăn cũng mê.

Đậu bắp luộc ăn với cơm nóng, thịt luộc hay các món xào, hay đơn giản là chấm với nước mắm chua ngọt và ăn một mình cũng đủ “hạ gục” bất cứ tín đồ ăn uống nào. Chúc các bạn thành công với cách làm đậu bắp luộc đơn giản này để trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguồn tổng hợp