Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức thổi nấu ngon và hấp dẫn. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ có những bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì đun nấu . Bạn chẳng hề vắt óc găng tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì toàn bộ chúng sẽ với ở đây.

Hàng loạt những menu hàng ngày đựng đựng các món ăn ngon dễ làm cho , đơn giảnnhất từ: cá, làm thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm các loại nước chấm chua ngọt, … số đông đều mang mặt trong chuyên mục này. sở hữu hàng ngũ biên tập nhiệt tình , yêu thích và với rộng rãi kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, thấp , thân thuộc theo 1 cách mới bằng các biến tấu đầy hấp dẫn. hồ hết đều đảm bảo kê sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng VEZ Nhận định về chủ đề Cách làm chân giò nấu giả cầy thơm ngon, mê ngay từ lần đầu chạm đũa này nhé

Đừng Bỏ Lỡ
Cơ hội x100 lần tài khoản khi mua sớm MUFC Token 🎁 Giai đoạn Presale từ 3/11 – 2/12

Hôm nay nhà mình có món thịt lợn, chân giò ngon quá nên học ngay cách nấu giả cầy cho ông xã nhậu nhé. Ôi cái thời tiết dễ chịu làm sao, khi cái lạnh của mùa đông đã về mà được thưởng thức nồi chân giò nấu giả cầy nóng hổi, ​​thơm ngon thì quả là không gì sánh bằng. Chân giò thơm mùi riềng mẻ, mắm tôm, nếm từng miếng sẽ tan ngay trong miệng.

Dù trước đây mình không thích ăn mắm tôm nhưng từ ngày học cách nấu chân giò heo, mình ăn là ghiền luôn. Món này làm hơi mất thời gian vì cần đợi chân giò chín mềm. Nào, chúng tôi sẽ không để các bạn đợi lâu nữa, cùng vào bếp ngay thôi nào.

Cách làm chân giò nấu giả cầy

Thành phần cần chuẩn bị

  • Chân giò: 500 gram
  • Củ riềng xay: 100 gam
  • Rau mùi: 1 nhánh
  • Nước dừa tươi: 300 ml
  • Ăn kèm với rau sống
  • Cơm mẻ: 50 gram
  • Mắm tôm: 50 gram
  • Bột nghệ: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 100 ml
  • Đường phèn: 1 thìa cà phê
  • Hạt nêm…

Cách làm chân giò nấu giả cầy

Cách làm chân giò giả cầy siêu ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ. Các loại rau ăn kèm như rau thơm, chuối chát cũng cần rửa sạch, để ráo.

Đối với 50 gam gạo mẻ, bạn ép lấy gạo để xử lý, phần bã bỏ đi. Nước dừa, mọi người có thể dùng nước dừa tươi hoặc nước dừa đóng chai.

Cách làm chân giò nấu giả cầy

Chọn những giò heo tươi ngon, rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa sạch lại một lần nữa. Sau đó, dùng khăn thấm khô rồi nướng bên ngoài, hoặc dùng đèn khò khò sơ qua. Cuối cùng, dùng dao cạo sạch phần đen bên ngoài, rửa sạch lại và để ráo.

Cách làm chân giò nấu giả cầy

Bước 2: Ướp chân giò

Cho chân giò đã băm nhỏ vào âu để ướp, ướp với tỉ lệ như sau: 100 gam riềng xay + 50 gam mắm tôm + nước vo gạo + 2 thìa bột nghệ rồi khuấy đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp khoảng 1 tiếng rồi để qua đêm trong tủ lạnh.

Cách làm chân giò nấu giả cầy

Bước 3: Làm chân giò giả cầy

Đặt chảo lên bếp, cho 100 ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì thả chân giò vào chiên cho đến khi thịt săn lại. Tiếp theo, bạn cho 300 ml nước dừa tươi vào, đậy nắp nồi đun ở lửa nhỏ.

Cách làm chân giò nấu giả cầy

Khi nước sôi, bạn mở vung và hớt sạch bọt để nước dùng được thơm ngon hơn, nêm 1 thìa cà phê đường phèn, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt rồi khuấy đều. Nấu khoảng 10 phút cho đến khi nước dừa hơi cạn thì cho 1 chén nước lọc vào. Nấu cho đến khi chân giò thật mềm thì tắt bếp và thưởng thức.

Thưởng thức thành phẩm chân giò nấu giả cầy

Món chân giò sau khi làm xong sẽ có hương vị rất thơm ngon, ngoài ra còn có màu vàng nghệ cũng khá đẹp mắt. Giò heo có độ mềm vừa phải, vị đậm đà do đã được tẩm ướp từ trước, hấp dẫn và vô cùng bắt miệng.

Bạn xếp rau sống, bún, cơm và thưởng thức, khi ăn chấm trực tiếp rau sống vào món nước chấm thịt cầy rất ngon này. Tôi thích ăn với mì nhất.

Cách làm chân giò nấu giả cầy

Những lưu ý khi làm món chân giò nấu giả cầy

– Đừng bỏ qua bước rút chân giò, vì đây là bước quyết định sự thành công của món ăn. Vỏ ngoài của giò phải có màu vàng nâu để món ăn dậy mùi thơm ngon.

– Ở khâu chặt chân giò, bạn không nên thái quá dày, nếu không khi hầm lâu sẽ mềm mà khó ngấm gia vị.

– Trong quá trình ninh, nếu nước gần cạn mà chân giò vẫn chưa mềm như ý muốn thì bạn cho thêm nước vào rồi tiếp tục đun cho đến khi chân giò mềm như ý muốn.

Cách làm chân giò nấu giả cầy

Phần kết

Thành phẩm của cách làm chân giò giả cầy đã hoàn thành, nhìn nóng hổi và thơm phức, ai cũng thấy xứng đáng với công sức mình bỏ ra. Thịt chân giò mềm ngon, thơm mùi riềng mẻ, mắm tôm ăn với bún, cơm rượu uống đều ngon.

Đặc biệt, món ăn này không chỉ được lòng các ông chồng mà nhiều chị em cũng mê mẩn, nhìn là “chảy nước miếng”. Trời lạnh rồi, ngồi vào bàn ăn mà nhìn thấy nồi chân giò nấu giả cầy này, nồi cơm nhà nấu dù có bao nhiêu đi chăng nữa vẫn phải lau chùi sạch sẽ.

Nguồn tổng hợp