Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức nấu nướng ngon và hấp dẫn. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ với các bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian đun nấu . Bạn không phải vắt óc găng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì rất nhiều chúng sẽ với ở đây.

Hàng loạt các thực đơn hàng ngày chứa đựng các món ăn ngon dễ làm , đơn giảnnhất từ: cá, giết lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến các mẫu nước chấm chua ngọt, … rất nhiều đều với mặt trong chuyên mục này. với nhóm biên tập nhiệt thành , ham và mang rộng rãi kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, phải chăng , quen thuộc theo một phương pháp mới bằng những biến tấu đầy quyến rũ . đa số đều đảm bảo kê sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng VEZ Đánh giá về chủ đề Cách làm chân gà xào chua ngọt này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Chân gà là món ăn vặt dân tộc được nhiều tầng lớp, mọi lứa tuổi yêu thích. Trước đây, chân gà được cho là chỉ những người có răng mới ăn được thì nay mọi chuyện đã hoàn toàn khác. Bạn thấy đấy, có vô vàn món ngon từ chân gà, rồi chân gà rút xương để chế biến. Quay trở lại với bài viết, chắc hẳn các bạn thường nghe nhắc đến món sườn xào chua ngọt đúng không? Hôm nay, cũng tiếp tục chuỗi món ăn về chân gà, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chân gà xào chua ngọt trong bữa cơm gia đình, sum họp hoặc để chị em làm món ăn vặt lúc rảnh rỗi.

Món ăn vô cùng đơn giản, chỉ sau vài bước là bạn sẽ có ngay món chân gà chiên giòn thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn đến miếng cuối cùng, đảm bảo ăn là ghiền. Thay vì làm món sườn xào chua ngọt, bạn hãy thay sườn bằng chân gà. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm ngay một đĩa chân gà ngâm chua ngọt ngon tuyệt để chiêu đãi mọi người.

Cách làm chân gà xào chua ngọt

Thành phần chuẩn bị

  • Chân gà: 400g
  • Bột canh, hạt nêm, tiêu
  • Gừng: 1 nhánh
  • Củ sả: 2 cây
  • Hành tây, hành khô, vài nhánh tỏi, hành lá thái nhỏ.
  • Dầu ăn, tương cà, đường, giấm gạo, nước mắm.
Cách làm chân gà xào chua ngọt 1
Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước làm chân gà xào chua ngọt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với chân gà

Chân gà bạn nên mua chân gà công nghiệp ở những nơi uy tín. Sau đó bóp kỹ với một chút muối, rồi rửa lại vài lần với nước sạch, chân gà chặt làm đôi rồi chặt chân gà thành 2 miếng.

cach lam chan ga xao chua ngot 2
Chuẩn bị chân gà

Đối với các thành phần khác

Củ sả bạn cũng rửa sạch rồi đập dập, gừng xắt mỏng, hành tím băm nhỏ, hành tỏi băm nhỏ.

cach lam chan ga xao chua ngot 3
Chế biến các thành phần khác

Bước 2: Luộc chân gà chín tới

Đổ nước vào nồi rồi cho sả, gừng, hành, 1 thìa cà phê bột canh vào nồi đun sôi rồi cho chân gà vào đun đến khi chân gà chín. Không nên luộc kỹ vì lát chân gà xào chua ngọt sẽ bị nhão, không ngon nữa.

Cách làm chân gà xào chua ngọt 4
Luộc sơ qua chân gà với các nguyên liệu

Bước 3: Xào chân gà

Đặt chảo lên bếp, sau đó cho 1 – 2 thìa dầu ăn vào và đun nóng dầu. Sau đó bạn cho hành khô, tỏi khô băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho chân gà vào xào sơ qua.

Cách làm chân gà xào chua ngọt 5
Chân gà xào hành tỏi

Tiếp theo, nêm tương cà, nước mắm, đường, giấm gạo, hạt nêm theo tỷ lệ:

– 2 thìa cà phê tương cà
– 2 thìa nước mắm
– 2 thìa cà phê đường
– 1 thìa dấm gạo

Và chút nước lọc cho sền sệt rồi cho chân gà vào xào cho đến khi chân gà thấm gia vị. Nước sốt có độ sền sệt, bạn nêm nếm lại cho có vị chua ngọt vừa ăn rồi rắc thêm hành lá lên trên rồi tắt bếp.

Cách làm chân gà xào chua ngọt 6

Thành phẩm chân gà xào chua ngọt

Chân gà xào chua ngọt hấp dẫn với phần chân gà giòn giòn quyện với nước sốt chua ngọt, kích thích vị giác giúp ăn ngon miệng hơn.

Cách làm chân gà xào chua ngọt 7

Tham khảo: Bí quyết làm chân gà ngâm sả ớt tại nhà

Cách làm chân gà rút xương xào chua ngọt

Khác với chân gà xào chua ngọt, chân gà rút xương là công đoạn cầu kỳ nhất trong cách khử xương chân gà. Nhưng món ăn trở nên đơn giản hơn vì bạn không phải chọn xương nữa, vừa ăn. Có thể công thức cũng tương tự như trên, nhưng trong hướng dẫn sau đây, mình sẽ bổ sung thêm cho các bạn một cách làm chân gà rút xương chua ngọt khác để thực đơn thêm đa dạng.

Cách 1

Thành phần chuẩn bị

  • Gà rút xương: 500g
  • Củ sả: 2 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Ớt tươi
  • Sốt cà chua
  • Tương ớt
  • Giấm gạo
  • đường phố
  • Nước mắm

Các bước thực hiện

Bước 1: Tham khảo cách làm chân gà rút xương tại đây. Sau đó bạn cho vào chảo chiên vàng, chiên đến khi chín vàng thì vớt ra rổ có lót khăn giấy để thấm bớt dầu ăn.

Bước 2: Cho tỏi băm, ớt rừng băm và ớt băm vào phi thơm rồi nêm gia vị theo tỷ lệ:

– 2 thìa cà phê tương cà
– 1 thìa cà phê tương ớt
– 2 thìa dấm gạo
– 1 thìa cà phê đường
– 1/2 thìa cà phê nước mắm

Bước 3: Đổ toàn bộ lượng chân gà đã rút xương ở trên vào chảo, đảo đều cho chân gà thấm gia vị. Khi chân gà và nước sốt sệt lại thì tắt bếp. Bày ra đĩa và thưởng thức.

Tham khảo: Cách làm chân gà hấp hành thơm ngon tại nhà

Cách 2

Một cách đơn giản hơn, chủ yếu áp dụng với món sườn xào chua ngọt nhưng giờ mình sẽ áp dụng với món chân gà rút xương xào chua ngọt này. Công thức cực kỳ đơn giản.

Thành phần chuẩn bị

  • Chân gà rút xương: 300g
  • Ớt cay: 2
  • Đường: 2 thìa cà phê
  • Chanh: 1 quả
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Tỏi: 1 củ
  • Tiêu xay: thìa cà phê
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Nước mắm

Giai đoạn thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với chân gà

Chuẩn bị một nồi nước sôi với 1/4 thìa muối và vài lát mùng tơi, sau đó cho chân gà đã rút xương vào luộc khoảng 3 – 4 phút. Sau đó bạn vớt chân gà ra cho vào bát nước đá lạnh ngâm khoảng 5 phút để chân gà được giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.

cách làm chân gà rút xương xào chua ngọt 2
Chân gà rút xương

Các thành phần khác

Tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ
– Gừng: gọt vỏ, thái sợi
– Ớt: rửa sạch, thái sợi
– Chanh: vắt lấy nước.

Bước 2: Ướp chân gà

Để chân gà ráo nước rồi cho vào tô. Cho tiêu xay + muối + đường + 1 thìa cà phê nước mắm + 1/2 lượng tỏi vào trộn đều, ướp ít nhất 15 phút.

Bước 3: Xào chân gà

Đặt chảo lên bếp và phi thơm tỏi. Sau đó bạn cho phần chân gà đã rút xương đã ướp vào, đảo đều tay cho đến khi nước đường ngấm hết chân gà. Trong khi xào, bạn nên để lửa vừa phải, không nên để lửa to quá sẽ khiến chân gà dễ bị cháy. Bạn có thể thêm một ít nước. Khi thấy hỗn hợp keo lại, bạn đổ nước cốt chanh vào, khuấy đều một lần nữa rồi tắt bếp.

cách làm chân gà rút xương xào chua ngọt 2

Tham khảo: Giá chân gà sống bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?

Với hai cách làm chân gà xào chua ngọt, một cách xào chân gà, một cách rút xương xào chân gà sả ớt, tất cả đều có chung một vị: chua ngọt kết hợp với vị béo, giòn nhưng chân gà không nhiều dầu mỡ. Món ăn này đảm bảo sẽ khiến bạn ghiền ngay lần đầu nếm thử. Nếu có thời gian rảnh, bạn nhất định nên thử những món ăn này. Đừng quên theo dõi Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc may mắn!

Nguồn tổng hợp