Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức thổi nấu ngon và quyến rũ . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ với những bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian thổi nấu. Bạn chẳng phải vắt óc căng thẳng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì đầy đủ chúng sẽ sở hữu ở đây.

Hàng loạt những thực đơn hàng ngày chứa cất những món ăn ngon dễ khiến, đơn giảnnhất từ: cá, giết thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm những cái nước chấm chua ngọt, … phần nhiều đều sở hữu mặt trong chuyên mục này. với nhóm biên tập tận tình , say mê và mang nhiều kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, phải chăng , thân thuộc theo 1 bí quyết mới bằng những biến tấu đầy hấp dẫn . gần như đều đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng VEZ Tìm hiểu về chủ đề Cách làm chân gà sốt me chua ngọt hấp dẫn giới trẻ hiện nay này nhé

Đừng Bỏ Lỡ
Cơ hội x100 lần tài khoản khi mua sớm MUFC Token 🎁 Giai đoạn Presale từ 3/11 – 2/12

Nước sốt me thường được dùng trong nhiều món ăn ngon đặc trưng của bữa cơm gia đình thuần Việt. Bên cạnh đó, những món ăn vặt cũng được dùng sốt me có thể kể đến như cánh gà sốt me, cút lộn xào me, ốc xào me… được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, sẽ không phải là những món mình vừa liệt kê nữa mà là một món rất mới. Nhân tiện cho mình hỏi: bạn đã thử làm chân gà sốt me chưa? Chân gà sốt me dai dai, ngấm đều gia vị chua ngọt, chấm bia hay ăn với cơm đều rất thú vị. Tiếp tục những món ngon từ chân gà, cách làm chân gà ngâm chua ngọt sốt me sẽ là món tiếp theo.

Nếu bạn để ý thì chân gà sốt cay kiểu Thái cũng sử dụng nước sốt me để làm, nhưng nước sốt đặc trưng của Thái là vị cay của ớt Hàn Quốc, rất hợp với những người ăn được cay. Không biết khi ăn thử món này xong bạn có thay luôn món sườn xào chua ngọt không nhỉ? Bài trình bày hơi lan man, bắt đầu thôi!

Thành phần chuẩn bị

  • Chân gà: 10 miếng
  • Khoai mì (bột bắp): 1 muỗng canh
  • Tỏi khô băm nhỏ: 2 củ
  • Gừng tươi đập dập: 1 nhánh
  • Gia vị: Đường, nước mắm ngon, tương ớt, nước mắm me.

Cách làm nước sốt me trộn chân gà

  • Me chín: 0,2 kg
  • Đường trắng: 0,3 kg
  • Nước mắm: 20 ml
  • Ớt xay: 10 g
  • Tương cà hoặc nước tương (nếu có): 10 g
  • Suối nước trắng

Với lượng me trên, bạn có thể làm được khoảng một lít nước sốt me. Bạn có thể để trong tủ lạnh và dùng khi cần.

– Khi me chín, đầu tiên cho me vào nước nóng, bóp nhẹ cho thịt me tơi ra, sau đó ngâm khoảng 15-20 phút cho me nở ra. Sau đó bóp nhẹ cho thịt me rời khỏi hạt, tách bỏ hạt me, lấy sợi me, rửa sạch me.
– Tiếp theo Cho đường, nước mắm, ớt xay vào rồi bắc lên bếp đun đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ, khuấy nhẹ tay, nấu thêm một lúc nữa cho đến khi nước me sánh lại, hơi nặng tay là được. .

Cách làm chân gà sốt me

Chuẩn bị chân gà

Chân gà bạn nên chọn chân gà công nghiệp cho nhiều thịt, da giòn dễ ăn, không bị khô như chân gà ta.

– Chân gà lột bỏ lớp da vàng bên ngoài (thường bạn mua sẵn ở tiệm và đã được làm sạch rồi), ngâm nước muối loãng rồi rửa lại thật sạch với nước lọc.
– Cắt bỏ móng, chặt chân gà, chân gà bạn tiếp tục chặt đôi.

Cách làm chân gà sốt me 1
Chuẩn bị chân gà

Đun sôi 1 nồi nước, cho 1 thìa muối và vài lát gừng tươi đập dập vào. Đợi nước sôi thì bạn đổ chân gà vào nồi, chần sơ qua nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra để nguội.

Tham khảo: Cách rút xương chân gà sống cực nhanh

Chân gà chiên bột sắn

– Để chân gà nguội hoàn toàn, bạn có thể ngâm vào thau nước đá để chân gà giòn hơn. Sau đó, bạn đem chân gà phủ một lớp bột sắn dây.

Cách làm chân gà sốt me 4

– Đặt chảo lên bếp, cho nhiều dầu vào chiên nhanh tay đến khi vàng đều, đợi chảo nóng thì đổ dầu ăn vào. Khi dầu ăn nóng thì trút chân gà vào chiên, đến khi da chân gà giòn thì vớt ra rổ để ráo dầu.

Cách làm chân gà sốt me 3

Làm nước sốt trộn chân gà

Dùng một chảo khác, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào xào cho thơm. Sau đó cho vào nồi khoảng 4 thìa nước sốt me vừa làm ở trên, 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm ngon, nếu thích ăn cay ta cho thêm một chút ớt băm. Đun hỗn hợp nước sốt trên lửa vừa cho đến khi nước sốt sôi.

Cách làm chân gà sốt me 5

Cuối cùng cho toàn bộ phần chân gà đã chiên ở trên vào xóc đều để chân gà ngấm đều nước sốt. Cho nước sốt me vào ngập chân gà. Khi nước gần cạn và chân gà có màu vàng sậm thì tắt bếp.

cach lam chan ga sot me 6

Đừng bỏ lỡ: Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon nhất

Trên thực tế, có rất nhiều cách làm chân gà sốt me, bạn có thể tìm thấy chân gà sốt me, chân gà chiên sốt me, chân gà chiên sốt me, chân gà sả ớt, chân gà xào chua cay. nhưng bản chất của hương vị là không thay đổi. Nếu có thời gian, bạn có thể lọc bỏ xương chân gà rồi chế biến sẽ dễ ăn hơn. Với cách làm chân gà sốt me trên đây, bạn sẽ cảm nhận được món chân gà thơm ngon hơn khi quyện cùng nước sốt me đậm đà, thơm ngon vô cùng hấp dẫn khó có thể chối từ.

Nguồn tổng hợp