Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức đun nấu ngon và quyến rũ . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ với các bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì thổi nấu. Bạn chẳng hề vắt óc găng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì đa số chúng sẽ sở hữu ở đây.

Hàng loạt các menu hàng ngày cất cất các món ăn ngon dễ làm, đơn giảnnhất từ: cá, giết lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm cho những dòng nước chấm chua ngọt, … rất nhiều đều sở hữu mặt trong chuyên mục này. sở hữu hàng ngũ biên tập nhiệt thành , say mê và có phổ thông kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, tốt , thân thuộc theo 1 bí quyết mới bằng những biến tấu đầy quyến rũ . rất nhiều đều đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng VEZ Tìm hiểu về chủ đề Cách làm chân gà rút xương chiên giòn, chiên mắm ớt ngon tuyệt này nhé

Từ lâu và cho đến nay, chân gà nói chung và chân gà rút xương nói riêng vẫn là món ăn vặt khoái khẩu của giới trẻ, đặc biệt là chị em phụ nữ. Với những nguyên liệu đơn giản có thể mua ở nhiều nơi, giá rẻ mà lại chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau. Đặc biệt, món chân gà ngâm sả tắc đang làm mưa làm gió trên các hội nhóm mạng xã hội Facebook. Cùng theo dõi các món ngon từ chân gà rút xương nhé. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một vài cách làm chân gà rút xương chiên giòn ngon đúng điệu.

Nếu để chọn một món ăn vặt có thể thu hút người ăn quanh năm bốn mùa xuân, hạ, thu, đông thì tôi xin bầu một phiếu cho món chân gà. Bởi bỗng chốc, chân gà được mệnh danh là món ăn vặt quốc dân. Bây giờ, hãy bắt đâù.

Sơ chế chân gà rút xương.

Chân gà rút xương có hai lựa chọn cho bạn, một là mua loại làm sẵn bán trong siêu thị, hoặc các cửa hàng kinh doanh gia cầm. Thứ hai là mua chân gà về rồi tự rút xương, thực ra nếu ăn quen sẽ rất nhanh nhừ nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

– Chân gà tươi rửa sạch, ngâm nước nóng, sau 30 giây vớt ra cạo bỏ lớp màng quanh chân rồi cắt bỏ móng chân.
– Để chắc chân gà, bạn đem chân gà bóp với rượu trắng, chanh và muối để khử mùi hôi của gà.
– Cho chân gà vào nồi nước lạnh ngập chân, thêm vài lát gừng đập dập cho thơm, luộc trong vòng 15 phút kể từ khi nước sôi. Sau 15 phút, bạn cho chân gà vào tô nước đá lạnh khoảng 5 – 7 phút để chân gà được giòn.
Dùng dao nhỏ cắt giữa các ngón chân và giữa cẳng chân. Sau đó kéo từng phần khớp ra khỏi da gà.

Khi đã có chân gà rút xương, hãy bắt đầu với các món chiên ngon sau đây nhé.

Cách làm chân gà rút xương chiên giòn

Thành phần chuẩn bị

  • 500g chân gà
  • Giò sống: 100g
  • Bột sắn dây: 100g
  • 50g tỏi
  • Hành khô
  • 1 miếng gừng
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • Dầu ăn, muối, xì dầu

Các bước làm chân gà rút xương chiên giòn

Bước 1: Sơ chế chân gà và giò sống (Bạn có thể mua ở siêu thị). Ướp thịt giăm bông sống với nửa thìa cà phê tiêu xay trong khoảng 10 phút.

Giò sống

Bước 2: Chân gà sau khi đã rút xương theo cách trên bạn cũng ướp gia vị với ½ tiêu xay, ½ cà muối, ½ lượng hành, tỏi, xì dầu. Sau khoảng 15 phút ướp, bạn cho giò sống vào từng chiếc đùi gà và tiếp tục ướp trong 10 phút.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi dầu, vì món chiên nên bạn phải tráng ngập dầu. Nhớ nhúng chân gà rút xương qua bột sắn dây trước khi rán.

Bước 4: Vớt chân gà ra khỏi chảo, lót ra đĩa bằng giấy thấm dầu mỡ trước khi xếp chân gà lên và thưởng thức. Dùng tương ớt với nước cốt chanh và vài sợi lá chanh tươi.

Cách làm chân gà rút xương chiên giòn


Tham khảo: Chân gà rút xương xào chua ngọt

Cách làm chân gà rút xương chiên nước mắm

Được mệnh danh là món ăn được chế biến từ chân gà rút xương. Món này sẽ đậm đà hơn nên bạn không cần nhúng nước dùng nữa. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chân gà rút xương chiên nước mắm thơm ngon, hấp dẫn và dễ làm.

Chân gà chiên nước mắm

Thành phần chuẩn bị

  • Chân gà: 10 chiếc
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Bột sắn dây: 2 thìa súp
  • Ớt sừng tươi: 1 quả
  • Vài tép tỏi
  • đường phố
  • Gia vị và tiêu
  • Dầu ăn
  • Nước

Các bước làm chân gà chiên nước mắm

Bước 1: Chân gà rút xương như sau

Chân gà mua về các bạn sơ chế, chặt đôi. Cho vào nồi vừa sôi, sau đó vớt ra. Sau đó dùng dao cắt ngón chân rồi tách từng phần khớp ra.

Bước 2: Trộn thịt gà với bột sắn dây

Chân gà sau khi rút xương, bạn cho ra bát rồi cho bột sắn dây vào và lắc đều để chân gà bám đều bột.

Bước 3: Chiên chân gà trước

Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho chân gà đã chần sơ vào chiên. Vì là món chiên nên bạn cho nhiều dầu để chân gà được giòn và ngon.
Khi chân gà chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Làm nước mắm ớt

Ớt sừng và tỏi băm nhỏ. Bạn cho vào bát nước mắm, đường, bột nêm, tiêu, nước lọc khuấy đều cho đường tan thì cho tỏi, ớt băm vào.

Bước 5: Bạn bắc chảo lên bếp, bắc bát nước mắm tỏi ớt vừa pha ở trên vào nấu nước sôi một lúc để nước mắm này hơi sệt lại. Bây giờ bạn cho toàn bộ lượng chân gà đã chiên lúc đầu vào đảo đều cho ngấm đều vào chân.

Sốt sả ớt

Thành phần chuẩn bị

  • Chân gà công nghiệp: 1kg
  • Sả: 3-4 củ (bạn cắt nhỏ)
  • 5 lá chanh thái sợi
  • Ớt băm nhỏ
  • Muối
  • Tiêu
  • Tỏi 4 củ
  • Bột chiên giòn
  • Bột mì
  • hành lá
  • Củ hành

Các bước chiên tương ớt

Bước 1: Chân gà rút xương

Hãy làm tương tự như trên.

Bước 2: Trộn đều chân gà với bột mì

Bột sắn, bạn cho muối tiêu vào trộn đều. Sau đó cho tất cả chân gà vào, lắc đều để bột bám đều vào chân gà.

Bước 3: Chiên các nguyên liệu

Đun nóng chảo, cho nhiều dầu vào. Đợi dầu sôi thì cho chân gà vào chiên sơ qua với lượng vừa phải. Khi chân gà chín vàng giòn thì tắt bếp. Gắp ra đĩa có lót giấy để thấm bớt dầu.

Cho sả và lá chanh, hành tây vào phi thơm cho đến khi chín vàng với một chút dầu. Sau đó lấy ra và để riêng trên đĩa.

Bước 4: Giai đoạn cuối cùng

Đặt chảo khác lên bếp, cho một muỗng canh dầu vào, đợi khi dầu nóng thì cho tỏi, hành lá, ớt băm vào xào cho thơm.
Tiếp tục cho vụn bánh mì, muối, tiêu vào xào khoảng 4-5 phút đến khi bột chín vàng thì trút hết chân gà, sả, lá chanh vào đảo đều rồi tắt bếp. Bày ra đĩa.

Tham khảo: Chân gà rút xương làm món ngon

Phần kết

Trên đây là hướng dẫn cách làm chân gà rút xương giòn ngon. Bạn thấy đấy, chỉ với một chút sáng tạo của mọi người vào bếp, đã có rất nhiều món ăn sử dụng nguyên liệu chính là chân gà. Nguyên liệu rẻ, dễ tìm, dễ mua, ăn lại ngon, tại sao bạn không làm để chiêu đãi cả nhà và thêm đa dạng cho bữa cơm gia đình. Chúc may mắn!

Nguồn tổng hợp