Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức đun nấu ngon và quyến rũ . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ sở hữu các bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn chẳng hề vắt óc bít tất tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì phần lớn chúng sẽ với ở đây.

Hàng loạt các menu hàng ngày chứa chứa những món ăn ngon dễ khiến cho , đơn giảnnhất từ: cá, giết thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm những dòng nước chấm chua ngọt, … tất cả đều mang mặt trong chuyên mục này. với đội ngũ biên tập hết dạ, yêu thích và với nhiều kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, phải chăng, quen thuộc theo 1 bí quyết mới bằng các biến tấu đầy hấp dẫn. tất cả đều đảm bảo kê sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng VEZ Đánh giá về chủ đề Cách làm chân gà nấu lá giang ngon mà lại dễ làm vô cùng này nhé

Đừng Bỏ Lỡ
Cơ hội x100 lần tài khoản khi mua sớm MUFC Token 🎁 Giai đoạn Presale từ 3/11 – 2/12

Theo Đông y, lá lốt được biết đến là loại cây có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng rất tốt. Ngoài ra, lá giang còn có mùi thơm nhẹ, vị chua thanh nên được dùng để chế biến nhiều món canh hay lẩu rất ngon. Thịt gà là loại thịt bổ dưỡng, có nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Trước đây NGON cũng đã từng giới thiệu đến mọi người món gà nấu lá giang. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán chân gà ngâm chua, chân gà hấp, súp là một lựa chọn tuyệt vời. Và món canh chân gà nấu lá giang cũng là một trong những món canh chua rất được yêu thích.

Canh chân gà có vị chua nhẹ cùng với vị ngọt của thịt và xương gà tạo nên một món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Cùng vào bếp làm món canh chân gà nấu lá giang ngay thôi nào.

Tham khảo: Cách pha nước chấm chân gà luộc ngon

Thành phần cần chuẩn bị

  • 150g lá hoa nhài
  • 200g nấm rơm
  • 800g thịt gà (500g chân gà)
  • 50g đường phèn
  • 3 cây sả
  • 4 quả ớt
  • 2 củ hành tây và 1 nhánh tỏi
  • Với các gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột canh …

Tham khảo: Giá chân gà sống hôm nay bao nhiêu?

Cách làm chân gà nấu lá giang

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Sả bạn đem rửa sạch, bóc lớp vỏ ngoài rồi đập dập sả. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, đến phần gần đầu bạn cắt khoảng 2-3cm

Ớt rửa sạch, để ráo, dùng dao rạch một đường ở giữa thân quả cho hết hạt rồi thái miếng nhỏ.

Hành, tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng băm nhuyễn.

Lá lốt bạn đem rửa sạch rồi để ráo, sau đó dùng tay bóc vỏ nhỏ.

Chân gà nấu lá giang 1

Bước 2: Chuẩn bị gà

Thịt gà bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó để ráo. Về phần chân gà, bạn cắt bỏ móng rồi rửa sạch. Tiếp theo, bạn dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn rồi cho ngay ngắn vào tô lớn. Cho các gia vị gồm: Sả, 1/2 tỏi, hành, ớt băm, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm vào trộn đều. Ướp trong tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nấu để thịt ngấm gia vị.

Chân gà nấu lá giang 2

Bước 3: Tiến hành làm món chân gà nấu lá giang

Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì thả nốt phần tỏi băm còn lại cùng với xả vào xào cho thơm. Sau đó bạn cho thịt gà và chân gà vào xào khoảng 10 phút trên lửa nhỏ. Tiếp theo, bạn cho 1 lít nước vào nồi gà nấu khoảng 15 phút cho đến khi gà chín mềm. Cho lá và nấm vào nấu thêm 10 phút. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, nấm chín, gà chín mềm thì tắt bếp.

Chân gà nấu lá giang 3

Cuối cùng, múc canh ra bát, trang trí và thưởng thức. Gợi ý: Món ăn, ăn kèm với bún và rau sống sẽ rất ngon.

Chân gà nấu lá giang 4

Chân gà nấu lá giang sau khi chế biến có vị nước dùng thơm ngon, chân gà hơi béo không bị dai. Đây không chỉ là món canh ngon mà còn rất bổ dưỡng phù hợp với mọi người trong gia đình. Món này bạn có thể nấu canh để chan cơm hoặc nấu nước uống đều ngon. Hoặc có thể thưởng thức với bún, mì tôm… tùy theo sở thích của mỗi người.

Lưu ý khi làm món chân giò nấu lá lốt.

Xào chân gà trước để giúp thịt săn lại mà còn khử được mùi hôi đặc trưng của thịt gà. Nếu dùng thịt gà thì cách xào này cũng có tác dụng khử bớt mỡ trong gà.
– Bạn nên vò nát lá trước khi cho vào nồi ninh với gà để tiết ra vị chua giúp món ăn thơm ngon hơn.
– Lá lốt nên chọn những lá còn tươi xanh, không bị héo úa.

Lưu ý khi làm món lá giang nấu chân gà

– Trong lá vối có chứa axit tactric, loại axit này có thể ức chế quá trình đào thải axit uric ra ngoài. Do đó, không nên sử dụng món ăn trong thời gian lên cơn gút cấp.
– Không dùng để điều trị sỏi thận do lắng đọng axit.
Tránh nấu lá trong nồi kim loại. Nếu sử dụng, bạn nên vớt ra ăn ngay vì axit trong lá để lâu có thể ăn mòn kim loại độc hại.

Xem thêm: Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon tại nhà

Món chân gà nấu lá giang đã hoàn thành, hy vọng với món chân gà nấu lá giang các bạn sẽ có món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình mình. Chúc bạn thành công với món chân gà nấu lá giang. Đừng quên theo dõi Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc may mắn

Nguồn tổng hợp