Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức thổi nấu ngon và quyến rũ . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ với những bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày thuần tuý sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian thổi nấu. Bạn chẳng phải vắt óc găng tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì gần như chúng sẽ với ở đây.

Hàng loạt các thực đơn hàng ngày đựng cất các món ăn ngon dễ làm , đơn giảnnhất từ: cá, giết lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến cho những loại nước chấm chua ngọt, … đa số đều có mặt trong chuyên mục này. có đội ngũ biên tập nhiệt tình , yêu thích và mang đa dạng kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, tốt , thân thuộc theo 1 phương pháp mới bằng những biến tấu đầy hấp dẫn . số đông đều đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cộng VEZ Phân tích về chủ đề Cách làm chân gà cay Hàn Quốc thơm ngon khó cưỡng giới trẻ nghiện này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Tôi cũng không biết có đúng không khi nói các món ăn Hàn Quốc cảm giác cay như thịt nướng Hàn Quốc, kim chi … Chân gà cay Hàn Quốc và Trung Quốc khi ăn sẽ thấy chân gà giòn. Giòn tan, thấm đẫm vị cay cay, chua ngọt của các loại gia vị đặc trưng. Cảm giác ăn giống như chân gà xào chua ngọt nhưng không ngấy. Món chân gà chua cay này mình nghĩ là không được mọi người ưa chuộng đâu. Nhắc đến chân gà có lẽ hầu hết chỉ nghĩ đến chân gà hấp sả, chân gà hấp sả mà các quán ăn vặt thường có. Mình tin rằng món chân gà xé cay sẽ hấp dẫn nhiều người, đặc biệt là những ai thích ăn cay.

Không may, khi dịch đến và phải cách ly ở nhà, tôi mua rất nhiều nguyên liệu chân gà để nấu nhiều món ăn vặt tuyệt vời. Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin gợi ý một số cách nấu món chân gà cay kiểu Hàn Quốc và Trung Quốc này. (Chân gà xào cay kiểu Trung Quốc, mình có thể tham khảo trên trang mykitchies của bạn).

Cách làm chân gà cay kiểu Hàn

Thành phần chuẩn bị

  • 400g chân gà
  • 30g tỏi băm
  • 100g tương ớt Hàn Quốc
  • 5g mè trắng không vỏ
  • 4 cánh hoa hồi
  • 5g quế
  • Nêm gia vị: xì dầu, đường, tương cà, dầu ăn, muối, dấm

Tham khảo: Gia vị hàn quốc gồm những loại nào?

Các bước làm chân gà cay kiểu Hàn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chân gà vẫn chọn chân gà công nghiệp. Chân gà sau khi mua về làm sạch, ngâm với nước muối pha loãng có pha chút giấm trong 2 phút để chân gà bớt mùi hôi. Nhớ rửa lại bằng nước lọc, sau đó lau khô.

Tỏi khô bóc vỏ rồi đập dập băm nhuyễn.

Cách làm chân gà cay kiểu Hàn Quốc 1


Chân gà có thể để nguyên con hoặc chặt miếng vừa ăn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể rút xương chân gà theo hướng dẫn tỉ mỉ của mình trước đó.

Bước 2: Xào chân gà

Đặt chảo lên bếp, cho hoa hồi và quế vào rang trước để nguyên liệu này dậy mùi thơm. Sau đó cho khoảng 5 thìa xì dầu, khoảng 300ml nước lọc và chân gà vào đảo đều để hương vị của các nguyên liệu trên ngấm đều. Cứ đun đến khi chân gà săn lại thì tắt bếp.

Cách làm chân gà cay kiểu Hàn Quốc 3

Bước 3: Rang vừng

Dùng một chiếc chảo khác, bạn cho hạt vừng (mè) vào chảo cùng với một ít nước, tiến hành rang vừng trên lửa vừa. Đảo đều tay cho đến khi nước trong chảo cạn bớt và vừng chuyển sang màu vàng. Khi rang vừng nên cho một ít nước để vừng không bị ra dầu, vừng sẽ thơm và ngon hơn.

Cách làm chân gà cay kiểu Hàn 2

Bước 4: Xào chân gà

Để làm nước sốt, bạn cho vào bát nhỏ 2 thìa tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa tương cà và 1 thìa đường, trộn đều cho ngấm gia vị.

Đặt chảo lên bếp với chút dầu, sau đó cho tỏi vào phi thơm rồi cho chân gà, chút nước và nước sốt đã làm ở trên vào trộn đều. Xào khoảng 10-15 phút cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Cách làm chân gà cay kiểu Hàn Quốc 4

Thành phẩm chân gà cay kiểu Hàn Quốc

Cho chân gà ra đĩa, rắc một ít mè trắng, hành lá và ớt lên là có thể thưởng thức ngay.

Cách làm chân gà cay kiểu Hàn Quốc 5

Cách làm chân gà cay kiểu Trung Quốc

Món chân gà ngâm tỏi ớt kiểu Hoa này cực kỳ dễ làm mà hương vị lại mới lạ mà chắc chắn bạn chưa từng nếm qua.

Vật liệu cần thiết

  • Chân gà: 10 chiếc
  • Tỏi băm nhỏ,
  • Hành hoa,
  • Ớt chuông xanh,
  • hành tím,
  • Xì dầu,
  • Con hàu,
  • Nấu rượu,
  • muối trắng,
  • Sa tế,
  • Ớt khô luộc.

Các bước làm chân gà cay kiểu Trung Quốc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chân gà rửa sạch, có thể ngâm qua nước muối loãng, cắt bỏ móng.

Chân gà cay kiểu Trung Quốc 1

Cắt ớt chuông thành từng miếng nhỏ, hành tím băm thành từng lát mỏng.

Bước 2: Luộc chân gà

Chuẩn bị một nồi nước lạnh, đổ chân gà đã sơ chế vào luộc với lửa lớn. Sau khi nước sôi, bạn cho thêm 2 thìa rượu vào, sau đó giảm lửa xuống lửa vừa và tiếp tục đun khoảng 7-8 phút.

Chân gà vớt ra ngâm nước lạnh rồi vớt ra để ráo.

Chân gà cay kiểu Trung Quốc 2

Bước 3: Làm nước sốt

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì phi thơm tỏi, sau đó tiếp tục cho ớt chuông xanh và hành tím vào xào cho đến khi hết dầu, các nguyên liệu có màu vàng nâu và thơm.

Chân gà cay kiểu Trung Quốc 3

Thêm nước tương, là một loại sốt nấu ăn phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc.

Thêm ớt khô chưng cất để tạo mùi thơm, độ cay và màu đỏ bắt mắt. Đun hỗn hợp này trên lửa vừa.

Chân gà cay kiểu Trung Quốc 4

Bước 4: Xào chân gà

– Trút chân gà vào hỗn hợp trong chảo.
– Nêm dầu hào, xì dầu cho vừa ăn
– Đảo đều để nước sốt phủ đều lên chân gà.

Chân gà cay kiểu Trung Quốc 5

– Thái nhỏ hành lá nếu thích.

Chân gà cay kiểu Trung Quốc 6

Quên đi những cách chế biến chân gà quen thuộc với món chân gà xào cay kiểu Hàn Quốc và Trung Quốc ở trên. Hai món này nghe có vẻ khó nhưng lại rất dễ làm mà hương vị lại mới lạ nên đảm bảo bạn chưa từng nếm thử. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để luôn cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc may mắn.

Nguồn tổng hợp