Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức đun nấu ngon và hấp dẫn . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ với các bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian đun nấu. Bạn không hề vắt óc găng tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì toàn bộ chúng sẽ mang ở đây.

Hàng loạt các menu hàng ngày đựng đựng các món ăn ngon dễ khiến cho , đơn giảnnhất từ: cá, làm thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến cho những loại nước chấm chua ngọt, … đa số đều có mặt trong chuyên mục này. với nhóm biên tập nhiệt thành , ham và với phổ quát kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, phải chăng , quen thuộc theo 1 bí quyết mới bằng các biến tấu đầy hấp dẫn. số đông đều đảm bảo kê sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cộng VEZ Phân tích về chủ đề Cách làm canh hến nấu dứa chua chua này nhé

Đừng Bỏ Lỡ
Cơ hội x100 lần tài khoản khi mua sớm MUFC Token 🎁 Giai đoạn Presale từ 3/11 – 2/12

Dứa và hến tươi là 2 nguyên liệu quen thuộc với mọi người, chỉ với 2 món này là chúng ta có thể làm được món canh ngon giải nhiệt rất tốt cho mùa hè. Thịt hến dai vừa phải hòa cùng vị chua ngọt của dứa đã tạo nên món canh hến độc đáo, giúp mâm cơm gia đình thêm phong phú. Cách nấu canh hến lá dứa là một trong những công thức mà mình muốn chia sẻ đến các bạn trong bài viết hôm nay, nghe nói đây là món ăn dân dã vì vừa dễ kiếm lại vừa rẻ.

Cách nấu canh hến nấu dứa 1

Gia vị cho món canh hến lá dứa sẽ khác nhau giữa các vùng miền, mỗi vùng miền có một cách nấu khác nhau, nhưng mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng và thành công, kể cả với những ai yêu thích. Người mới bắt đầu nấu ăn.

Tham khảo: Cách làm hến hấp sả ớt thanh mát không tanh

Chọn hến nấu canh chua lá dứa

Đây là bước quan trọng trong cách nấu canh hến lá dứa nhưng lại bị nhiều người bỏ qua vì cho rằng không quan trọng, nhưng với mình thì khâu chọn hến lại vô cùng quan trọng. Vì sao, vì khi mình chọn những mẻ hến mới, tươi ngon, món canh mình nấu lên vô cùng thơm và hấp dẫn, ai ăn cũng tấm tắc khen. Ngược lại, nếu chẳng may mua phải hến để lâu ngày bị ôi thiu, bốc mùi khó chịu khiến bát canh của chúng ta không còn thơm ngon như chúng ta tưởng.

Để chọn được hến tươi nấu canh cần lưu ý những điều sau:

– Chỉ mua những con hến có kích thước đều nhau, không nên chọn những con hến quá nhỏ.

Đi chợ vào sáng sớm là một lợi thế, bạn có thể thoải mái lựa chọn và kiểm tra kỹ lưỡng độ tươi của hến.

Nếu thấy hến có mùi hôi thối thì không nên mua vì rất có thể hến đã chết.

– Không nên chọn những con hến không còn nguyên lớp vỏ bên ngoài.

Cách nấu canh hến xào dứa

Không cần áp dụng những công thức khó, chỉ cần học ngay mẹo nấu canh hến lá dứa sau đây của mình chắc chắn bạn sẽ thành công, cùng theo dõi chi tiết để xem mình làm món canh hến nấu dứa như thế nào nhé. Vui lòng.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau:

Vật liệu cần thiết

  • Trai tươi: 1-2kg
  • Dứa: 1 quả (nên chọn những quả vừa chín tới)
  • Rau thơm, hành lá
  • Tỏi, gừng, ớt, hành tím
  • Cà chua: 1-2 quả
  • Gia vị khác: muối, hạt nêm, mì chính, nước mắm, bột canh …

Cách nấu canh hến nấu dứa 2

Các bước làm món canh hến nấu dứa

Bước 1: Sơ chế trai

Vẹm chủ yếu được đánh bắt và thu hoạch trong môi trường bùn ao, ruộng hoặc mương. Vì vậy bên trong hến có chứa nhiều sạn và chất bẩn, bạn cần sơ chế thật sạch để khi ăn không bị sạn.

Hến bạn rửa sạch để loại bỏ hết chất bẩn bám bên ngoài vỏ, sau đó ngâm với nước vo gạo khoảng 3 – 4 tiếng. Nếu không có nước vo gạo, bạn có thể ngâm nước vo gạo thường rồi thái vài lát ớt xuống để ngâm. Vị cay của ớt sẽ khiến trai há miệng và khạc ra chất bẩn.

Bước 2: Luộc sơ thịt hến

Hến sau khi ngâm rửa sạch lại với nước rồi cho vào nồi, đổ nước ngập mặt hến, nếu ăn nhiều canh thì cho thêm nước, đập dập vài lát gừng, thả vào, đun sôi. nó cho đến khi có mùi thơm.

Bạn để sôi nhanh tay, khi sôi thì hạ nhỏ lửa, để khoảng 5 phút thì tắt bếp rồi chắt ra, giữ lại một chút nước luộc hến để nấu canh. Và bây giờ chúng ta sẽ đi xử lý thịt trai.

Xử lý hến – đây là công đoạn mà nhiều người nghĩ sẽ mất nhiều thời gian vì hến khá nhỏ, để tách từng con sẽ mất nhiều thời gian. Do đó, bạn áp dụng các mẹo sau:

Chuẩn bị một chiếc rổ nhỏ, một chậu nước sạch, xúc 1 bát hến vào rổ, đặt vào chậu nước sao cho nước ngập mặt hến, dùng tay lắc mạnh để hến tách ra khỏi vỏ.

Cách nấu canh hến nấu dứa 3


Bước 3: Tiến hành nấu canh hến lá dứa

Dứa bạn gọt vỏ, lọc bỏ mắt dứa rồi cắt miếng vừa ăn.

Cà chua bổ múi cau.

Hành lá thái nhỏ, rau thơm cắt nhỏ.

Bắc một nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi nóng rồi phi thơm hành tỏi, ớt rồi trút thịt hến vào đảo đều tay đến khi thịt săn lại thì cho cà chua vào xào cùng. chiên, khi cà chua được xay nhuyễn và tạo ra. Nếu có màu đẹp, lúc đầu đổ nước luộc hến vào. Đun sôi với lửa lớn.

Khi nước đã sôi, bạn cho dứa xuống, nêm gia vị vừa ăn. Nấu thêm 10 phút thì rắc hành lá và rau thơm lên trên rồi tắt bếp.

Cách nấu canh hến nấu dứa 4

Tham khảo: Cách nấu hến xào khế cũng hấp dẫn không kém

Phần kết

Cách nấu canh dứa nấu hến trên đây vừa độc đáo vừa thú vị phải không các bạn, giờ thì chúng mình chỉ việc dọn cơm ra và thưởng thức thôi nào. Vị thanh ngọt của thịt hến, vị chua chua của dứa chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Thay vì nấu những món khô khan, sao chúng ta không thử vào bếp ngay với món canh hến nấu dứa này nhỉ. Không chỉ có tác dụng giải nhiệt cho ngày hè mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt, cách làm hến nấu dứa rất ngắn gọn, không hề phức tạp hay khó và cũng không tốn nhiều chi phí.

Nguồn tổng hợp