Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức thổi nấu ngon và hấp dẫn . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ với những bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày thuần tuý sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian thổi nấu . Bạn ko phải vắt óc găng tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì gần như chúng sẽ với ở đây.

Hàng loạt những thực đơn hàng ngày đựng cất những món ăn ngon dễ khiến cho, đơn giảnnhất từ: cá, giết thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm các dòng nước chấm chua ngọt, … đa số đều mang mặt trong chuyên mục này. mang hàng ngũ biên tập nhiệt liệt , ham và có đa dạng kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, rẻ , thân thuộc theo một phương pháp mới bằng các biến tấu đầy quyến rũ. phần đông đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng VEZ Tìm hiểu về chủ đề Cách làm canh hàu rong biển ngon ngọt thanh đạm chuẩn bị bên Hàn này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Canh hàu có nhiều cách chế biến khác nhau, mỗi cách nấu lại mang đến một hương vị đậm đà khác nhau, nhưng theo tôi, canh hàu nấu rong biển vẫn là công thức ngon và phổ biến nhất. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn món canh này trong những ngày hè nóng nực hay những ngày bận rộn, bởi món canh hàu vừa thơm ngon, bổ dưỡng mà lại có cách làm rất nhanh gọn, không phức tạp như những món canh khác. Để tìm hiểu chi tiết cách làm canh hàu rong biển cụ thể, các bạn hãy vào bếp cùng mình ngay nhé.

cách làm canh hàu rong biển 1

Cách chọn hàu ngon để nấu canh

Hàu ngon sẽ tạo nên một món canh ngon, vì vậy quá trình chọn hàu bạn cần hết sức cẩn thận, chọn hàu càng tươi thì nước canh càng đậm đà. Nhưng đối với những người lần đầu đi mua hàu thì làm sao có thể chọn mua được hàu chất lượng, hãy tham khảo kinh nghiệm chọn hàu mà mình đúc kết được sau nhiều lần đi mua hàu nhé.

– Quan sát kỹ vỏ hàu, nếu thấy vỏ hàu có đầu nhọn, vỏ đóng chặt, khó tách thì đây là hàu còn sống, tươi sống.

– Khi tách vỏ hàu, nếu thấy thịt hàu se lại, bám chắc vào vỏ thì hàu ngon, bạn nên mua.

– Hàu có trứng thì thịt hàu sẽ bị đắng, không ngon.

– Khi dùng tay gõ vào vỏ hàu, nếu không có tiếng kêu có nghĩa là hàu đã chết.

Nếu bạn bóc vỏ sò quá dễ dàng, bạn cũng nên bỏ qua vì chỉ có sò chết mới dễ lột, còn sò sống thì vỏ rất căng.

cách làm canh hàu rong biển 2

Cách làm canh hàu rong biển

Để làm món canh hàu rong biển, bạn cần chuẩn bị những gì? Cách sơ chế hàu như thế nào để tươi ngon và chuẩn… là những câu hỏi thường gặp của những người lần đầu làm món súp hàu. Mình sẽ giải đáp những thắc mắc này để bạn nấu món canh rong biển hàu dễ dàng hơn.

Vật liệu cần thiết

  • Hàu: 350 gram
  • Rong biển: 100 gram
  • Củ cải trắng: 200 gram
  • Tỏi, hành lá
  • Nước tương Hàn Quốc (nếu không có bạn có thể dùng nước tương Việt Nam)
  • Gia vị khác: muối, bột nêm, dầu mè…

Các bước nấu canh hàu rong biển

Rong biển bạn đem ngâm với nước lạnh cho mềm rồi rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu hoặc thái thành những lát mỏng.

Nếu mua hàu ở ngoài, bạn có thể nhờ người bán tách vỏ vì quá trình tách vỏ hàu khá khó và cũng mất nhiều thời gian, khi đã tách được vỏ rồi thì việc chế biến sẽ dễ dàng hơn.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì phi thơm tỏi, cho hàu vào xào cho đến khi thịt hàu săn lại thì cho củ cải trắng, rong biển vào, nêm chút xì dầu cho thơm. Xào khoảng 5 – 7 phút thì chắt bớt nước, lượng nước nhiều hay ít tùy theo ý thích của bạn. Đun sôi trên lửa lớn, khi đã sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá, tắt bếp, múc ra đĩa ăn nóng rất ngon.

cách làm canh hàu rong biển 3

Dinh dưỡng của canh hàu rong biển

Bạn có biết, trong món canh hàu rong biển này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đây không chỉ là món ăn giải nhiệt mùa hè mà còn bổ sung nhiều vitamin có lợi cho cơ thể.

Theo nhiều nghiên cứu, rong biển có chất đốt cháy và hạn chế cholesterol hiệu quả, ngoài ra nó còn ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa, huyết áp và một số bệnh thông thường khác.

Còn thịt hàu giúp bổ máu, tăng canxi, tăng cường sinh lý cho nam giới, tốt cho phụ nữ sau sinh, ngăn ngừa các bệnh ung thư dạ dày, tiêu hóa.

Khi hai nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ thực sự tạo thành món ăn chữa bách bệnh, vì vậy hãy bổ sung món canh này thường xuyên để tăng cường sức khỏe. Bé nhà mình cũng rất thích dùng món này, thậm chí ăn cả tuần không thấy chán.

cách làm súp hàu rong biển 4

Phần kết

Mình thấy món canh này rất ngon và dễ làm, không cần quá nhiều nguyên liệu phức tạp mà vẫn có thể tạo ra một món ăn độc đáo, lạ miệng cho cả nhà thưởng thức. Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm món gì lạ miệng mà vẫn đưa cơm thì hãy thử ngay món canh hàu rong biển này nhé. Thịt hàu dai, rong biển giòn rụm sẽ khiến bạn có những trải nghiệm khó quên.

Nguồn tổng hợp