Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức nấu nướng ngon và quyến rũ. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ mang những bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn chẳng hề vắt óc găng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì phần nhiều chúng sẽ có ở đây.

Hàng loạt những menu hàng ngày cất chứa các món ăn ngon dễ khiến cho , đơn giảnnhất từ: cá, giết thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến cho những loại nước chấm chua ngọt, … phần đông đều mang mặt trong chuyên mục này. có nhóm biên tập hết lòng , đam mê và sở hữu phổ quát kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, tốt , thân thuộc theo 1 phương pháp mới bằng các biến tấu đầy quyến rũ . hầu hết đều đảm bảo kê sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cộng VEZ phân tích về chủ đề Cách làm cánh gà sốt mật ong rất đặc biệt này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Hạnh phúc giản đơn sau một ngày làm việc là được vào bếp nấu những món ăn ngon cho gia đình. Không biết các bạn ở đây thế nào, nhưng mình luôn tìm kiếm và mày mò những công thức mới để tăng khẩu vị và kích thích vị giác của mọi người, nhưng ngày nào cũng chỉ loanh quanh. Quay lại 2-3 món chán lắm. Cách làm cánh gà sốt mật ong có dễ không?

Tiếp tục series các món ngon từ cánh gà, hôm nay mình sẽ bật mí cho các bạn một công thức vừa lạ vừa quen, có người biết và có người chưa biết, đó chính là cánh gà sốt mật ong. Những con ong, những miếng cánh gà vàng ươm, thơm phức quyện cùng nước sốt mật ong cay cay ngọt ngọt đã khiến biết bao người “mê mẩn, trộm nhớ”.

cánh gà sốt mật ong 1

Chọn mua cánh gà sốt mật ong

Sau khi dự định tối nay sẽ làm món gì, chúng ta sẽ đi mua nguyên liệu, cánh gà là nguyên liệu chính của món ăn này. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nơi bán cánh gà tươi sống, từ chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Mình luôn tin dùng hàng trong siêu thị, ở đây chất lượng tốt, yên tâm, không lo về giá.

Tham khảo: Giá cánh gà tươi hiện nay là bao nhiêu?

– Nên mua những cánh to đều nhau, không nên mua cánh to, cánh nhỏ nhìn không đẹp.

– Cánh gà tươi phải có mùi tanh nhẹ, không bị mốc, hôi hoặc các mùi bất thường khác.

– Màu cánh gà tươi có màu trắng, hơi ngả vàng.

– Nên quan sát kỹ lớp da bên ngoài của cánh gà, nếu thấy cánh gà có đốm đỏ, dập nát thì không nên mua.

Nếu mua cánh gà đông lạnh, hãy nhớ kiểm tra ngày hết hạn ở bên ngoài bao bì.

cánh gà sốt mật ong 2

Tham khảo: Cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon tại nhà

Thành phần cần chuẩn bị

  • Cánh gà: 6-8 miếng
  • Chồng yêu
  • Tỏi, hành tím, ớt
  • Bột chiên giòn
  • Ăn kèm với rau sống
  • Gia vị khác: muối, tiêu, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, tương ớt …

Cách làm cánh gà sốt mật ong

Chỉ mất khoảng 30 phút là chúng ta đã có một đĩa cánh gà sốt mật ong thơm ngon ai nhìn thấy cũng phải mê mẩn, cánh gà mềm mềm, dù chiên giòn nhưng bên trong vẫn không bị khô mà vẫn được giữ nguyên. độ ẩm nhất định. Giới thiệu sơ qua như vậy để các bạn hào hứng vào bếp hơn, còn nhiều điều tuyệt vời khác nữa mà các bạn sẽ biết.

Bước 1: Ướp cánh gà trước khi sốt

Một món cánh gà ngon không thể thiếu khâu tẩm ướp gia vị, bởi việc tẩm ướp gia vị sẽ góp phần làm cho cánh gà thơm ngon, đậm đà hơn.

Đầu tiên, bạn rửa sạch cánh gà, sau đó rửa sạch với muối hoặc rượu trắng / nước cốt chanh để khử bớt mùi tanh khó chịu, để cánh gà ra rổ cho ráo nước.

Cho cánh gà vào tô, thêm tỏi, ớt, hành tím băm, tiêu, dầu hào, mật ong, hạt nêm, bột chiên xù, tương ớt… trộn đều để gia vị bám đều vào gà. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

Mẹo hay: Cắt vài đường chéo trên cánh gà để giúp gia vị ngấm nhanh hơn.

Bước 2: Chiên cánh gà đến khi chín vàng.

Nên lấy cánh gà ra khỏi tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi chiên để cánh không bị lạnh và chín nhanh hơn.

Đổ dầu vào chảo, lượng dầu tùy theo ý bạn nhưng theo mình thì nên chiên ngập dầu để cánh được ngon.

Lăn cánh gà qua một lớp bột chiên giòn, có thể dùng bột Meizan hoặc Ajiquick cũng rất thơm.

Khi dầu nóng, cho cánh gà xuống chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra.

cánh gà sốt mật ong 3

Bước 3: Làm nước sốt mật ong đặc biệt

Lúc nãy chúng ta cũng dùng chảo chiên gà để làm nước sốt, nhưng bạn cần để ráo dầu, chỉ để lại 1 cái để phi thơm hành tỏi, sau đó cho 3 thìa mật ong, 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu hào, nửa thìa hạt nêm, 1 thìa tương ớt (nếu thích ăn cay thì nêm thêm). Đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì xếp cánh gà vào rim, nhớ lật đều hai mặt cánh gà cho nước sốt bám đều.

Thành phẩm cánh gà sốt mật ong

Đến với món cánh gà sốt mật ong là một giải pháp tuyệt vời cho những ai yêu thích món ăn này mà không cần lò nướng. Cánh gà vừa giòn vừa thơm do đã được chiên trước đó, khi cắn một miếng sẽ thấy từng vị ngọt đậm đà trong miệng.

cánh gà sốt mật ong 4

Video hướng dẫn làm cánh gà sốt mật ong

Để các bạn dễ theo dõi và hình dung cách làm dễ dàng hơn, mình sẽ để video bên dưới cho các bạn tham khảo. Nguồn video: Youtube – Feedy – Cánh gà sốt mật ong

Món ngon mỗi ngày của chúng tôi là nơi chia sẻ hàng nghìn công thức nấu ăn khác nhau, từ món chay, món mặn, món bánh, món canh đến món ăn vặt, mỗi ngày chuyên mục đều được cập nhật những món ăn mới. Công thức nấu ăn mới nhất, độc đáo nhất, tha hồ lựa chọn và không còn phải suy nghĩ hôm nay ăn gì.

Tham khảo: Gà chiên nước mắm cũng rất ngon

Phần kết

Vậy là xong, cách làm cánh gà sốt mật ong đã hoàn thành. Chỉ cần món cánh gà sốt mật ong là có thể ăn liền 2-3 bát cơm mà không bao giờ thấy no, không hiểu sao từ những nguyên liệu rất đơn giản, dễ kiếm lại có thể tạo ra một món ăn ngon tuyệt. vì thế. Bình thường như những món khác, mình chỉ ăn một lần đã thấy ngán, nhưng món này ăn cả tuần vẫn mê mẩn, thích mê luôn cả đời luôn đó mọi người.

Nguồn tổng hợp