Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức nấu nướng ngon và quyến rũ. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ mang các bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn không phải vắt óc bao tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì đầy đủ chúng sẽ mang ở đây.

Hàng loạt các thực đơn hàng ngày cất đựng những món ăn ngon dễ khiến cho, đơn giảnnhất từ: cá, giết thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến những cái nước chấm chua ngọt, … toàn bộ đều với mặt trong chuyên mục này. sở hữu hàng ngũ biên tập nồng hậu , đam mê và sở hữu rộng rãi kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, phải chăng, thân thuộc theo một bí quyết mới bằng những biến tấu đầy hấp dẫn. phần lớn đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cộng VEZ Tìm hiểu về chủ đề Cách làm cánh gà sốt cay Hàn Quốc thơm ngon độc đáo ngon cơm lắm này nhé

Đừng Bỏ Lỡ
Cơ hội x100 lần tài khoản khi mua sớm MUFC Token 🎁 Giai đoạn Presale từ 3/11 – 2/12

Cuối tuần là dịp để sum họp gia đình và người thân, trổ tài làm món vừa lạ vừa ngon cho cả nhà thưởng thức và trầm trồ khen ngợi tài nấu nướng của mình phải không nào? Nếu bạn đang băn khoăn không biết hôm nay ăn gì thì hãy thử ngay nhé cách làm cánh gà sốt Cay bên dưới của mình. Cánh gà được chiên vàng giòn, được ủ một lớp bột thơm, rưới nước sốt cay cay vừa kích thích vị giác vừa đưa cơm.

cánh gà cay 1

Chọn mua cánh gà sốt cay

Khi đi mua cánh gà sốt cay, bạn cần chọn những con còn tươi, ưu tiên chọn những cánh có kích thước bằng nhau để món ăn bắt mắt hơn.

– Cánh gà phải có màu trắng vàng tự nhiên, không có vết thâm, bên ngoài cánh gà có màu đỏ.

Ngửi mùi cánh gà cũng là cách để bạn phân biệt cánh gà còn tươi hay không, cánh gà ngon sẽ không có mùi hăng, mốc hay hôi.

– Nên mua cánh gà bán trong siêu thị để đảm bảo an toàn vệ sinh. Nếu mua ở chợ thì nên mua của người quen, tránh mua ở điểm bán lẻ không rõ nguồn gốc.

Cánh gà sốt cay 2

Vật liệu cần thiết

  • Cánh gà: 5-7 miếng
  • Bột chiên giòn
  • Hành tím, tỏi, ớt, gừng
  • Gia vị khác: đường, hạt nêm, nước mắm, tương ớt, tương cà, ớt bột khô …

Cách làm Cánh gà cay Hàn Quốc

Chuyên mục món ngon mỗi ngày của chúng tôi là nơi chia sẻ hàng nghìn công thức nấu ăn khác nhau, từ món chay, món mặn, bánh, súp đến các món ăn vặt, mỗi ngày chuyên mục đều được cập nhật những công thức mới. Công thức nấu ăn mới nhất, độc đáo nhất, tha hồ lựa chọn và không còn phải suy nghĩ hôm nay ăn gì.

Bước 1: Ướp gia vị

Cánh gà sau khi làm sạch các bạn đem đi ướp với các loại gia vị, khâu này khá quan trọng nên chúng ta cần tỉ mỉ và cẩn thận một chút nhé vì khi ướp gà xong là chúng ta đã làm xong. đó là 60% công việc.

Bạn dùng bột chiên xù, hành tím, tỏi, ớt, gừng băm, thêm đường, hạt nêm, nước mắm, tương ớt, ớt bột khô, nếu có tương ớt Hàn Quốc thì nêm lại cho vừa ăn. Trộn đều và thoa đều lên cánh gà.

Mẹo nhỏ: nếu muốn gia vị thấm nhanh hơn, bạn có thể cắt vài đường chéo trên cánh, như vậy phần thịt bên trong cũng sẽ đậm đà.

Bước 2: Đem cánh gà đi chiên sơ

Đổ bột chiên giòn ra đĩa, nhúng cánh gà vào bột sau đó thả vào chảo dầu nóng, chú ý dùng nhiều dầu để chiên cánh gà được thơm ngon. Nếu thích bột đặc hơn một chút, bạn có thể hòa bột mì với nước để tạo thành hỗn hợp, nhúng cánh gà vào bột ướt rồi nhúng lại vào bột mì khô.

Sau khi chiên, bạn nhớ để ráo dầu rồi mới thực hiện bước sốt.

Cánh gà sốt cay 3

Bước 3: Làm nước sốt cay Hàn Quốc

Cánh gà chiên vàng đều, chỉ muốn cắn một miếng thôi, còn chần chờ gì nữa, hãy cùng trổ tài với món cánh gà sốt cay Hàn Quốc dưới đây nhé.

Cho một chút dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi, ớt rồi cho tương ớt, tương cà, ớt bột khô, mật ong, dầu hào, nửa bát con nước lọc vào. Khi hỗn hợp sôi và đặc lại, bạn cho cánh gà xuống, lật hai mặt để đảm bảo cả hai mặt đều được phủ nước sốt.

Thành phẩm cánh gà cay Hàn Quốc

Cánh gà chiên cay kiểu Hàn Quốc là món gà chiên ngon với vị cay đặc trưng của ớt Gochujang, phần gà có lớp ngoài giòn, bên trong mềm ngọt.

Cánh gà sốt cay 4

Video hướng dẫn làm món cánh gà cay Hàn Quốc

Để các bạn dễ hình dung và làm theo, chúng tôi sẽ để lại video hướng dẫn cách nấu canh đậu đỏ dưới đây để các bạn tham khảo. Nguồn video: Youtube – Món ngon

Phần kết

Cánh gà xào cay là món ăn có xuất xứ từ Hàn Quốc, khi du nhập vào Việt Nam đã trở thành món ăn hot trend của cộng đồng giới trẻ. Giờ đây, khi bạn đã thèm món này thì không cần phải ra tiệm nữa. Có một đĩa cánh gà to như thế này thì không đứa trẻ nào có thể cưỡng lại được, dù ăn bao nhiêu cũng được, nước sốt cay cay ngọt ngọt, đưa cơm vô cùng.

Nguồn tổng hợp