Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức nấu nướng ngon và quyến rũ. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ mang các bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì đun nấu. Bạn chẳng hề vắt óc căng thẳng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì số đông chúng sẽ với ở đây.

Hàng loạt các menu hàng ngày đựng đựng các món ăn ngon dễ làm cho , đơn giảnnhất từ: cá, thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm những chiếc nước chấm chua ngọt, … tất cả đều với mặt trong chuyên mục này. với hàng ngũ biên tập nồng hậu , ham và sở hữu đa dạng kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, phải chăng , thân thuộc theo 1 cách mới bằng các biến tấu đầy hấp dẫn. đầy đủ đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cộng VEZ phân tích về chủ đề Cách làm cà tím um thịt bằm đậm đà, hấp dẫn đến miếng cuối cùng này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Cà tím và thịt bằm khi kết hợp với nhau có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Bên trong, cà tím um Thịt băm đậm đà, hấp dẫn chắc chắn sẽ thu hút người ăn đến miếng cuối cùng.

Cách làm món cà tím um thịt băm không quá khó. Vì vậy, ngay cả những người ít vào bếp cũng có thể thành công với món ăn này và trổ tài nấu nướng của mình. Hơn nữa, đây cũng là một gợi ý tuyệt vời để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình, bớt ngán khi thường xuyên phải dùng những món chiên xào, nhiều dầu mỡ. Do đó, nếu bạn còn đang phân vân với công thức chế biến món ăn này thì cũng đừng quá lo lắng, bởi những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn.

Cách làm cà tím băm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 quả cà tím dài
  • 200g thịt lợn thăn.
  • 1 củ hành tây
  • Ớt chuông xanh và đỏ: ½ quả mỗi loại
  • 1 củ tỏi
  • 1 ít hành lá
  • Nêm gia vị: Nước màu, tiêu đen, xì dầu, dầu hào, hạt nêm, muối, xì dầu.

Các bước làm món cà tím băm

Sau khi đã có đủ nguyên liệu, chúng ta hãy bắt tay vào làm món cà tím theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch thịt và băm nhuyễn. Hoặc nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể nhờ người bán xay sẵn.

Cho thịt vào tô, thêm một chút xì dầu, trộn đều và ướp khoảng 15 phút.

Cà tím rửa sạch, cắt đôi theo chiều ngang. Sau đó thêm 4 hoặc 6 tùy theo quả to hay nhỏ. Khi bổ xong cho ngay vào nước muối pha loãng để cà chua không bị thâm. Khoảng 15 phút sau, bạn vớt cà rốt ra để ráo.

cà tím um

Bóc tỏi, rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng.

Bóc vỏ ngoài của hành tây, cắt bỏ cuống rồi bổ đôi. Đem ½ số củ đã cắt nhỏ cùng với tỏi. ½ củ còn lại cắt thành từng lát mỏng.

Ớt sừng rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Nhặt, rửa sạch hành lá, thái nhỏ.

Bước 2: Xào thịt băm

Đặt chảo lên bếp, đun nóng với một chút dầu ăn. Tiếp theo cho hành tỏi băm vào, đảo đều cho thơm.

Đổ thịt đã ướp vào, vặn lửa lớn và đảo nhanh tay. Bạn cứ đảo đều tay như vậy cho đến khi thịt săn lại thì tắt bếp.

cà tím um

Bước 3: Tiến hành làm món thịt kho cà tím

Kiếm một cái nồi để dùng cho um. Bạn cho vào chảo thịt đã chiên. Tiếp theo cho cà tím vào.

Nêm vào nồi các loại gia vị như muối, xì dầu 1 thìa cà phê, dầu hào 1 thìa canh; nước màu 1 muỗng canh và thêm 1 bát nước. Khuấy đều.

Đậy nắp nồi và bắc lên bếp trên lửa lớn. Khi sôi, hạ nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều cho ngấm gia vị.

Bạn tiếp tục om cho đến khi cà tím và thịt chín mềm.

Khi gần xong, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn. Sau đó, cho ớt xanh, đỏ đã thái nhỏ và hành tây thái mỏng vào.

Đảo đều lần nữa cho ngấm gia vị trong vài giây rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món cà tím băm

Múc thành phẩm ra đĩa, rắc thêm một chút hành lá và tiêu đen lên trên cho hấp dẫn và thơm hơn. Thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận hết sự hấp dẫn của món ăn.

cà tím um

Lưu ý khi ăn cà tím với thịt băm

Để các thành viên trong gia đình có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Vì khẩu vị mặn của mỗi người là khác nhau. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị thêm một bát nước mắm tỏi ớt để phù hợp với khẩu vị của mỗi người.

– Nên ăn món cà tím om ngay khi vừa chế biến xong để mùi thơm và hương vị của món ăn được đậm đà và hấp dẫn nhất.

Tùy theo nhu cầu và số lượng người ăn mà bạn sẽ điều chỉnh lượng nguyên liệu nhiều hay ít cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn chỉ nên nấu vừa đủ để ăn cả ngày.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm món cà tím băm thơm ngon, hấp dẫn. Hi vọng đây sẽ là món ăn mới giúp mọi người đổi vị cho bữa cơm gia đình, kích thích các thành viên ăn ngon miệng hơn. Chúc may mắn! Gợi ý những món ăn ngon giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất. Bạn không phải căng thẳng suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tổng hợp