Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức thổi nấu ngon và hấp dẫn . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ mang các bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian đun nấu. Bạn không hề vắt óc găng tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì đa số chúng sẽ với ở đây.

Hàng loạt các menu hàng ngày cất cất những món ăn ngon dễ làm cho , đơn giảnnhất từ: cá, giết mổ lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến cho những dòng nước chấm chua ngọt, … toàn bộ đều sở hữu mặt trong chuyên mục này. có hàng ngũ biên tập tận tình , say mê và mang nhiều kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, thấp, quen thuộc theo một bí quyết mới bằng các biến tấu đầy hấp dẫn . số đông đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cộng VEZ phân tích về chủ đề Cách làm cà tím om thịt đơn giản nhưng hấp dẫn, đậm đà khó quên này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Cà tím kho thịt Đây là món ăn dân dã với cách làm đơn giản nên thường được nhiều chị em nội trợ chế biến. Những miếng cà tím mềm, thơm cùng với vị đậm đà của thịt chắc chắn sẽ rất đưa cơm đây.

Cách làm món cà tím om theo hướng dẫn dưới đây không chỉ nhanh gọn mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Do đó, bạn hãy tự tay vào bếp để chế biến và chiêu đãi cả nhà nhé.

Cách làm món cà tím om thịt

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cà tím om cho 4 người ăn như sau:

  • Cà tím: 350 – 400g
  • Bụng heo: 200g
  • Hành tím: 3 miếng
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Ớt khô: 3-4 quả
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Nước sốt ngọt, nước tương
  • Gia vị: Dầu ăn, mì chính, nước mắm, bột canh …

Các bước làm món cà tím om thịt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cà tím cắt bỏ phần cuống xanh, rửa sạch và cắt thành từng khoanh. Ngoài ra, bạn có thể cắt cà tím thành từng miếng vuông bằng cách cắt thành từng khúc ngắn khoảng 4 cm rồi chẻ đôi như hạt cau. Cho tất cả cà tím vào thau nước có sẵn khoảng 3 thìa muối và ngâm trong 15 phút. Vớt chúng ra để ráo.

Cà tím kho thịt

Thịt ba chỉ rửa sạch, dùng dao sắc thái thành những miếng vuông hoặc miếng mỏng.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Hành lá nhặt sạch, thái nhỏ.

Ớt tươi bỏ cuống, thái mỏng.

Bước 2: Chiên cà tím và thịt

Làm nóng chảo trên bếp và cho 1 thìa dầu vào. Vặn nhỏ lửa đến khi dầu nóng thì cho thịt vào chiên chín tới. Khi thịt vừa chín vàng, lật mặt và chiên vàng mặt còn lại rồi gắp ra đĩa.

Cà tím kho thịt

Vẫn chảo đó, bạn cho một ít hành tím băm vào phi thơm rồi cho cà tím vào. Lúc này bạn cần đảo nhanh tay cho đến khi cà tím mềm, vừa chín tới thì tắt bếp, múc ra bát.

Bước 3: Làm món cà tím om thịt

Làm sạch chảo đó hoặc lấy một chảo sạch khác và đun nóng dầu trong đó. Cho hành, tỏi băm, gừng băm và ớt khô làm đôi, ớt cắt lát vào.

Chiên đến khi có mùi thơm thì trút phần bụng heo đã áp chảo vào.

Vừa nấu vừa khuấy đều rồi nêm lần lượt các gia vị gồm: 2 thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa đường, ½ thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe xì dầu. Đảo nhanh tay cho đến khi gia vị thấm đều vào thịt thì tắt bếp.

Lấy cái nồi dùng để om cà tím rồi đổ cà tím và bì lợn vào, đổ nước lọc vào đun đến khi xâm xấp mặt cà thì đậy nắp lại. Nấu khoảng 7 – 8 phút cho đến khi các nguyên liệu chín mềm thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món cà tím om

Rắc hành lá lên trên rồi múc cà tím om ra bát. Thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon hấp dẫn của món ăn.

Cà tím kho thịt

Tiết lộ cách ăn cà tím đúng cách

Mặc dù cà tím rất tốt cho sức khỏe với nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ăn cà tím đúng cách. Dưới đây là một số gợi ý về việc ăn cà tím mà bạn nên biết:

  • Cách chọn cà chua: Giá trị dinh dưỡng của cà chua chủ yếu nằm ở những quả tươi, non và không bị héo, dập, sâu bệnh. Trong khi đó, những loại quả quá già không chỉ có độc tính cao mà còn làm mất đi tính hấp dẫn của món ăn.
  • Cần sơ chế đúng cách: Cà tím có lượng độc tố cao nên cần ngâm với một chút muối trắng để giảm độc. Trong quá trình ngâm, bạn có thể đeo bao tay nylon và bóp nhẹ cà để phần nhựa bên ngoài nhanh ra hết.
  • Không bỏ vỏ: Vỏ của cà tím rất giàu vitamin và chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa, không gây đầy bụng, khó tiêu như nhiều người vẫn nghĩ.
  • Không nên chế biến cà tím quá lâu và cũng không nên chọn các món liên quan đến chiên xào. Vì như vậy sẽ làm giảm chất dinh dưỡng trong cà phê.
  • Chỉ nên ăn cà tím với lượng vừa phải, không nên ăn thường xuyên hàng ngày vì sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn, trong đó có bệnh sỏi thận.
  • Khi hấp cà không nên đun với nhiệt độ quá cao vì sẽ làm tăng lượng độc tố trong cà tím, đồng thời làm mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có.
  • Không ăn cà tím chung với hải sản, nhất là cua, ghẹ. Vì những thực phẩm này đều có tính hàn, dễ gây đầy bụng, khó tiêu.

Như vậy, bạn vừa tìm hiểu xong món cà tím om thịt cũng như hướng dẫn chi tiết cách ăn cà tím đúng cách. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể tự tay vào bếp để chiêu đãi cả nhà. Chúc may mắn. Gợi ý những món ăn ngon giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất. Bạn không phải căng thẳng suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tổng hợp