Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức thổi nấu ngon và hấp dẫn. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ mang các bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì đun nấu . Bạn không phải vắt óc găng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì đầy đủ chúng sẽ mang ở đây.

Hàng loạt những thực đơn hàng ngày chứa đựng các món ăn ngon dễ khiến cho , đơn giảnnhất từ: cá, giết thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm các dòng nước chấm chua ngọt, … phần đông đều sở hữu mặt trong chuyên mục này. với lực lượng biên tập nhiệt liệt , ham và với rộng rãi kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, phải chăng , quen thuộc theo 1 cách mới bằng các biến tấu đầy quyến rũ . rất nhiều đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng VEZ phân tích về chủ đề Cách làm cà tím om đậu dân dã nhưng cuốn hút, đậm đà thơm ngon này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Cà tím om đậu Là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn nên luôn được mọi người yêu thích. Vị đậm đà của cà tím và đậm đà của đậu rán mang đến một sức hấp dẫn khó cưỡng lại. Cùng với đó, mùi thơm của hành lá càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Cách làm món cà tím om đậu khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Do đó, bạn có thể tranh thủ chế biến bất cứ lúc nào để chiêu đãi cả nhà, kể cả ngày thường. Vậy công thức của món cà tím om này có thực sự đơn giản hay không, hãy cùng khám phá ngay dưới đây nhé.

Cách làm món cà tím om đậu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cà tím: 2
  • Đậu trắng: 2 miếng
  • Thịt xông khói: 200g
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 2 cái
  • Hành lá: 2 nhánh nhỏ
  • Cà chua: 3
  • Bột nghệ: 1 thìa cà phê
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột canh, mì chính, hạt nêm …

Các bước làm món cà tím om đậu

Bước 1: Chuẩn bị cà tím

Cà tím rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi cắt miếng vừa ăn. Ngâm cà tím vào nước có pha chút muối trắng để khử độc và giúp cà không bị thâm. Chờ khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch và lau khô.

Cà tím om đậu

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ và chiên cho đến khi chín vàng cả hai mặt. Bạn chỉ nên xào đến khi đậu vừa chín tới thì vớt ra ngay để đậu không bị dai.

Thịt ba chỉ rửa sạch, bạn đem bóp với một chút muối. Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, để riêng ra đĩa.

Cà tím om đậu

Tỏi, hành tím bóc vỏ băm nhỏ.

Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc ngắn.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Bước 3: Tiến hành làm món cà tím om đậu

Đặt nồi nhỏ dùng để om cà tím và đậu lên bếp. Thêm vào 1 muỗng canh dầu. Hoặc bạn cũng có thể dùng dầu vừa dùng để chiên đậu rồi đun nóng.

Tiếp tục cho tỏi băm và hành tím vào xào cho thơm rồi cho cà tím vào xào cùng. Lúc này, bạn vặn lửa nhỏ và đảo trong khoảng 5 – 7 phút hoặc đến khi cảm thấy miếng cà chua hơi mềm thì cho cà chua vào.

Đảo nhẹ tay rồi nêm gia vị gồm: 1 thìa cà phê bột nghệ, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh. Để cà tím chín đều mà không bị khô, bạn cho khoảng 1 chén nước vào, sau đó dùng đũa trộn đều gia vị cho cà ngấm đều gia vị.

Nấu thêm khoảng 3 phút nữa thì cho phần bụng heo đã thái mỏng vào nấu trên lửa nhỏ. Khi thấy thịt lợn săn lại thì đổ khoảng 400ml nước hoặc xâm xấp mặt cái rồi đun sôi.

Cuối cùng cho đậu phụ vào đun khoảng 3-4 phút thì cho hành lá vào đảo đều vài lần rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món cà tím om đậu

Múc cà tím om ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Cà tím om đậu

Những miếng cà tím mềm ngọt, đậu phụ béo ngậy, thịt ba chỉ đậm đà và vị chua chua của cà chua thật hấp dẫn. Nếu ai đã ăn thử một lần chắc chắn sẽ nhớ mãi không quên.

Mẹo chiên đậu phụ vừa ngon vừa giòn

Để có được món đậu phụ giòn ngon giúp món cà tím om hấp dẫn hơn, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị một bát nước ấm có pha một chút muối theo tỉ lệ: 1 muối – 4 nước. Ngâm đậu phụ trong đó khoảng 7-8 phút. Vớt đậu hũ ra để ráo nước.

Bước 2: Cho đậu hũ vào hộp nhựa đậy nắp kín rồi để trong ngăn đá khoảng 15 phút.

Bước 3: Cắt đậu thành từng miếng nhỏ rồi dùng khăn mềm thấm khô nước trên mặt đậu.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho vào 2 thìa dầu ăn. Đun cho đến khi dầu nóng, nhưng đừng quá nóng, nếu không đậu sẽ dễ bị cháy. Cho đậu vào chảo chiên, nhớ lật đến khi chín vàng cả hai mặt thì vớt ra đĩa.

Như vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong món cà pháo om đậu dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Vị đậm đà của cà tím quyện với đậu hũ chiên béo ngậy và miếng thịt ba chỉ dai mềm chắc chắn sẽ rất đưa cơm. Gợi ý những món ăn ngon giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất. Bạn không phải căng thẳng suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tổng hợp