Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức đun nấu ngon và quyến rũ. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ có các bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì nấu nướng. Bạn không phải vắt óc găng tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì đông đảo chúng sẽ có ở đây.

Hàng loạt những menu hàng ngày cất cất những món ăn ngon dễ khiến , đơn giảnnhất từ: cá, giết lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm những cái nước chấm chua ngọt, … hầu hết đều mang mặt trong chuyên mục này. mang nhóm biên tập tận tâm , ham và có đa dạng kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, thấp, thân thuộc theo một phương pháp mới bằng những biến tấu đầy quyến rũ. hồ hết đều đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cộng VEZ Tìm hiểu về chủ đề Cách làm cà tím kho nước tương đơn giản nhưng đậm đà khó cưỡng này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Bạn là người yêu thích món cà tím và luôn muốn chế biến thật đa dạng các món ăn được chế biến từ loại thực phẩm này. Vậy bạn đã biết bao nhiêu món ngon từ cà tím và bạn đã thử chưa Cà tím om xì dầu chưa? Nếu không thì thật là thiếu sót vì đây là một món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất đậm đà, hấp dẫn và thơm ngon. Đảm bảo ai đã ăn một lần sẽ muốn ăn lại nhiều lần.

Cà tím sốt xì dầu không cần nguyên liệu cầu kỳ. Thay vào đó, chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản với công thức đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn ngon để chiêu đãi mọi người rồi. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp trổ tài với món ăn độc đáo và thú vị này cùng mình nhỉ?

Cách làm cà tím sốt xì dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2-3 quả cà tím dài
  • 1 chén nước tương
  • 1 quả ớt
  • Rau mùi 1 mớ
  • Gia vị cần thiết: đường, dầu ăn, tiêu, muối, dầu hào

Các bước làm món cà tím sốt xì dầu

Khi đã có đầy đủ nguyên liệu, bạn chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản dưới đây là có ngay món cà tím hầm thơm ngon chiêu đãi cả nhà rồi.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch cà tím với nước. Tiếp theo, cắt đôi quả theo chiều dọc và cắt thành những miếng vừa ăn.

Cắt đến đâu cho ngay cà tím vào nước muối pha loãng. Mục đích của việc này là giúp nhựa bớt dẻo và không bị thâm đen. Như vậy, khi chế biến cà phê sẽ có màu đẹp hơn.

Cà tím om xì dầu


Trong thời gian ngâm từ 3-5 phút, bạn dùng tay bóp nhẹ cho cà tím ra nước màu vàng. Sau đó, bạn rửa sạch cà chua với nước rồi để ra rổ cho ráo nước.

Ngò rí nhặt rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Ớt rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Chiên cà tím

Đặt chảo lên bếp, đun nóng với một chút dầu ăn. Sau đó, bạn cho cà tím vào và giảm nhỏ lửa.

Trong quá trình chiên, bạn nhớ lật đều hai mặt để cà tím có màu vàng đẹp mắt. Chỉ cần chiên nhẹ và miếng cà tím bắt đầu mềm.

Bước 3: Tiến hành làm món cà tím sốt xì dầu

Cho phần cà tím đã xào sơ vào nồi để kho. Tiếp theo, bạn cho 1 thìa dầu hào, 2 thìa đường trắng, 1 chén xì dầu vào.

Khuấy đều để cà chua thấm vị, đậy nắp và đun sôi ở lửa vừa.

Khi sôi, giảm lửa và nấu cho đến khi cà chua mềm, sau đó cho ớt, rau mùi, 1 thìa cà phê tiêu vào. Khuấy đều rồi tắt bếp.

Cà tím om xì dầu

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món cà tím om xì dầu

Múc thành phẩm ra đĩa, ăn khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị hấp dẫn của món ăn. Đặc biệt, món cà tím kho tương rất thích hợp thưởng thức trong những ngày mưa gió hay se lạnh.

Ghi chú về món cà tím sốt xì dầu

Món cà tím om xì dầu tuy bắt cơm và mới lạ, đậm đà nhưng ăn như thế nào để đảm bảo sức khỏe và hấp dẫn thì không phải ai cũng biết. Do đó, có một số điều bạn cần lưu ý:

Khi chế biến cà tím với nước tương

  • Tùy theo số lượng người ăn và nhu cầu ăn mà bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu cho phù hợp.
  • Trong quá trình nấu, bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn để món ăn được đậm đà nhất.
  • Tùy vào khả năng ăn cay của gia đình mà bạn có thể điều chỉnh lượng ớt và tiêu cho phù hợp.
  • Khi kho, bạn nên chú ý thời gian để tránh món ăn bị cháy.

Khi thưởng thức món cà tím om xì dầu

  • Bạn chỉ nên ăn cà tím 2-3 lần / tuần vì hàm lượng nicotin trong cà tím rất cao. Do đó, nếu ăn quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe.
  • Thưởng thức món ăn khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị hấp dẫn và đậm đà nhất.
  • Những người mắc các bệnh về dạ dày, thận, cơ thể suy nhược, đau nhức xương khớp không nên ăn cà tím để tránh bệnh nặng vì cà tím có tính lạnh.

Trên đây là chi tiết cách làm món cà tím kho tộ đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện thành công! Chúc bạn sẽ có thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn từ cà tím để chiêu đãi cả nhà và làm cho mâm cơm thêm phong phú. Gợi ý những món ăn ngon giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất. Bạn không phải căng thẳng suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tổng hợp